'มิตร' มอบตัว ปัดโกง35ล. ยันถูกบังคับเซ็นชื่ออ้างโดนผู้ใหญ่รังแกแม่ยกแห่ให้กำลังใจ

ข่าว

  'มิตร' มอบตัว ปัดโกง35ล. ยันถูกบังคับเซ็นชื่ออ้างโดนผู้ใหญ่รังแกแม่ยกแห่ให้กำลังใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2558 05:30 น.

  มิตร มิตรชัย” พระเอกลิเกชื่อดัง โผล่พบตำรวจรับทราบข้อกล่าวหาฉ้อโกงเงิน 35 ล้านบาท หลังถูกสาวคนใกล้ชิดแจ้งความดำเนินคดี ท่ามกลางแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันเป็นผู้บริสุทธิ์แต่ถูกผู้ใหญ่รังแก

  จากกรณีที่นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 98/31 หมู่ 5 ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระเอกลิเกน้องชายของไชยา มิตรชัย พระเอกลิเก นักร้องนักแสดงชื่อดัง เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อขอคำปรึกษาข้อกฎหมายโดยอ้างว่าถูก พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.ฝ่ายสวัสดิการบ้านพักตำรวจ ข่มขู่บังคับให้ยอมรับสภาพหนี้จำนวน 35 ล้านบาท แต่ภายหลัง พ.ต.อ.ปจภณได้แจ้งความกลับในข้อหาหมิ่นประมาท ยืนยันว่าพระเอกลิเกเซ็นยอมรับสภาพหนี้ด้วยความเต็มใจ ขณะเดียวกัน พระเอกลิเกดังยังถูก น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ อายุ 43 ปี เจ้าของกิจการหล่อลื่นเครื่องจักรกลย่านลำลูกกาและหญิงคนสนิทเข้าแจ้งความที่ สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมากล่าวหาว่านายมิตรฉ้อโกงเงินกว่า 35 ล้านบาทด้วย


  ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ต.ค. ที่ สภ.คูคต นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย พร้อมทนายเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิชาญ ทองสุขแก้ว ผกก.สภ.คูคต และ พ.ต.อ.วันชัย แฉ่งอารี พนักงาน สอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงเงินจำนวน 35,315,900 บาทของนางรัญชิตา สิทธาเดชานนท์ โดยมีการ์ดคอยติดตามและบรรดาแฟนคลับจำนวนหนึ่งมาให้กำลังใจพร้อมตะโกนให้ “มิตรสู้ๆ” และยังทำป้ายมาชูเพื่อให้กำลังใจด้วย

  หลังรับทราบข้อหาแล้ว พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนนำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อทำประวัติเป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยพระเอกลิเกดังกล่าวว่า ขอยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่ได้ฉ้อโกง ตนเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ถูกผู้ใหญ่รังแก สภาพหนี้ 35 ล้านบาท ตามที่ถูกบังคับให้เซ็นเป็นชื่อนายปจภณไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกับ พ.ต.อ.ปจภณหรือไม่ โดยการลงข้อความนั้น ให้นายปจภณนำหลักฐานการลงทุนกับตนและหลักฐานการชำระเงินลงทุนมาแสดงต่อสังคมจะได้รู้ว่าใครพูดจริงใครพูดเท็จ ผู้สื่อข่าวถามถึงความสัมพันธ์กับ น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ พระเอกลิเกบอกว่า มีความรู้สึกที่ดีให้แก่กัน เมื่อถามย้ำว่าเป็นแฟนกันใช่หรือไม่ นายมิตรตอบเพียงสั้นๆว่า ครับ จากนั้นเดินไปขึ้นรถตู้แล้วขับออกไป

  ด้าน พ.ต.อ.พิชาญ ทองสุขแก้ว ผกก.สภ.คูคต กล่าวว่า นายมิตรในฐานะผู้ถูกกล่าวหาได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและจะนำเอกสารมาชี้แจงอีกครั้งในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำตามขั้นตอนคือ หลังผู้ต้องหามามอบตัวแล้ว สอบสวนและพิมพ์ลายนิ้วมือ และนัดตรวจสอบสำนวนก่อนส่งฟ้องศาลต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์