สาวร้องคลินิกเถื่อนฉีด 'ผิวขาว'-ไม่ได้ผล

ข่าว

  สาวร้องคลินิกเถื่อนฉีด 'ผิวขาว'-ไม่ได้ผล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2558 05:01 น.

  บุกจับคลินิกเสริมความงามหลังมีลูกค้าร้องเรียนฉีดสารเพิ่มความขาวในราคาถูก แต่พอเข้าไปใช้ บริการจริงกลับไม่เป็นไปตามที่ โฆษณา ผลการตรวจสอบพบไม่มีใบอนุญาต ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แถมยังใช้ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาและไม่มี อย.จับกุมสาวเจ้าของกับคนดูแลส่งดำเนินคดี

  บุกจับคลินิกเถื่อนเปิดเสริมความงามไม่ได้รับอนุญาตรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ต.ค.2558 น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค) สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ.นำหมายศาลเข้าตรวจค้นสถานเสริมความงาม “กชามาศ” คลินิกเวชกรรม สาขาซอยรังสิตภิรมย์ เลขที่ 15/92 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  หลังสืบทราบว่า เปิดคลินิกเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต พบเปิดบริการที่ห้องชั้นล่างของอาคารหอพัก ใกล้สถานศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งโดยเปิดเป็นคลินิกให้บริการเสริมความงาม อาทิ เพิ่มความขาว ลดความอ้วน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหญิงที่อยู่ใกล้เคียง จากการตรวจค้นพบยาแผนปัจจุบันที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยากับยาที่ไม่ได้ขึ้น อย. เข็มฉีดยาทั้งที่ใช้แล้วและยังไม่ได้ใช้พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ อีกหลายรายการ นอกจากนี้ในใบแพทย์ที่รักษามีชื่อไม่ตรงกับแพทย์ผู้รักษาจึงยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลางจึงจับกุม น.ส.กชามาศ ประยึดรัมย์ อายุ 22 ปี เจ้าของกับ น.ส.สรัญญา วิชัยกุล อายุ 25 ปี คนดูแล

  สอบสวนผู้ต้องหาไม่มีใบอนุญาตและไม่มีใบประกอบวิชาชีพนำตัวส่งดำเนินคดี ข้อหาประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 16 มีโทษตามมาตรา 57 จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2510 จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท จำหน่ายยาโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา มีความผิดตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2510 จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่เคยใช้บริการว่า สถานเสริมความงามแห่งนี้มีการลักลอบฉีดสารเพิ่มความขาวให้กับลูกค้าที่สนใจในราคาถูกโดยอ้างสรรพคุณว่าสามารถช่วยให้ผิวขาวได้ เมื่อลูกค้าหลงเชื่อใช้บริการกลับไม่ได้ผลตามที่อ้าง และฝากเตือนผู้รักสวยรักงามทั้งหลายว่า อย่าหลงเชื่อสถานเสริมความงามหรือสถานพยาบาลที่ให้บริการในราคาถูกเพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้อาจไม่ได้คุณภาพอาจจะส่งผลร้ายต่อชีวิตของผู้บริโภคเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
  01:18

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์