ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวร้องคลินิกเถื่อนฉีด 'ผิวขาว'-ไม่ได้ผล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ต.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

บุกจับคลินิกเสริมความงามหลังมีลูกค้าร้องเรียนฉีดสารเพิ่มความขาวในราคาถูก แต่พอเข้าไปใช้ บริการจริงกลับไม่เป็นไปตามที่ โฆษณา ผลการตรวจสอบพบไม่มีใบอนุญาต ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แถมยังใช้ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาและไม่มี อย.จับกุมสาวเจ้าของกับคนดูแลส่งดำเนินคดี

บุกจับคลินิกเถื่อนเปิดเสริมความงามไม่ได้รับอนุญาตรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ต.ค.2558 น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค) สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ.นำหมายศาลเข้าตรวจค้นสถานเสริมความงาม “กชามาศ” คลินิกเวชกรรม สาขาซอยรังสิตภิรมย์ เลขที่ 15/92 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

หลังสืบทราบว่า เปิดคลินิกเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต พบเปิดบริการที่ห้องชั้นล่างของอาคารหอพัก ใกล้สถานศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งโดยเปิดเป็นคลินิกให้บริการเสริมความงาม อาทิ เพิ่มความขาว ลดความอ้วน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหญิงที่อยู่ใกล้เคียง จากการตรวจค้นพบยาแผนปัจจุบันที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยากับยาที่ไม่ได้ขึ้น อย. เข็มฉีดยาทั้งที่ใช้แล้วและยังไม่ได้ใช้พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ อีกหลายรายการ นอกจากนี้ในใบแพทย์ที่รักษามีชื่อไม่ตรงกับแพทย์ผู้รักษาจึงยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลางจึงจับกุม น.ส.กชามาศ ประยึดรัมย์ อายุ 22 ปี เจ้าของกับ น.ส.สรัญญา วิชัยกุล อายุ 25 ปี คนดูแล

สอบสวนผู้ต้องหาไม่มีใบอนุญาตและไม่มีใบประกอบวิชาชีพนำตัวส่งดำเนินคดี ข้อหาประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 16 มีโทษตามมาตรา 57 จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2510 จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท จำหน่ายยาโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา มีความผิดตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2510 จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่เคยใช้บริการว่า สถานเสริมความงามแห่งนี้มีการลักลอบฉีดสารเพิ่มความขาวให้กับลูกค้าที่สนใจในราคาถูกโดยอ้างสรรพคุณว่าสามารถช่วยให้ผิวขาวได้ เมื่อลูกค้าหลงเชื่อใช้บริการกลับไม่ได้ผลตามที่อ้าง และฝากเตือนผู้รักสวยรักงามทั้งหลายว่า อย่าหลงเชื่อสถานเสริมความงามหรือสถานพยาบาลที่ให้บริการในราคาถูกเพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้อาจไม่ได้คุณภาพอาจจะส่งผลร้ายต่อชีวิตของผู้บริโภคเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1คลินิกเถื่อนสารเพิ่มความขาวสถานเสริมความงามกชามาศไม่ได้รับอนุญาตเพิ่มความขาวลดความอ้วนไม่มีใบอนุญาตไม่มีใบประกอบวิชาชีพปทุมธานีข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15:01 น.