สรุปข่าวประจำวันที่5-6ต.ค.58 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่5-6ต.ค.58 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2558 06:30 น.

  ราคาที่พักอาศัยพุ่งทะลัก ผอ.การศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผย ดัชนีราคาห้องชุด ราคาบ้านเดี่ยว และราคาทาวน์เฮาส์ ไตรมาส 3 ปีนี้พบว่า ดัชนีราคาห้องชุดรวมทุกระดับราคา ในกรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ ปรับเพิ่มขึ้น 4.8%...

  การเมือง

  18.30น."ธีรชัย" เซ็นย้าย 271 พันเอกพิเศษ หรือโยกย้ายนายทหารระดับ "ผู้การกรม" ในฐานะ ผบ.ทบ.คำสั่งแรก พร้อมหัก "อุดมเดช" เพื่อนร่วมรุ่น ตท.14 เตะนายทหารคนสนิท "ผู้การโจ้" ผบ.ป.1 รอ. เข้ากรุ เป็น ฝสธ.ทภ.3 พร้อมตั้งเด็กในคาถาขึ้นเป็นผู้บังคับหน่วย และจ่อเป็นนายพล หลายตำแหน่ง

  19.00น."กปปส." หนุน "กรธ." ร่างรธน.แก้ปัญหาชาติ คาดหวัง 2 อดีตกกต.แก้ปมการเมือง คิดถึงประโยชน์ชาติสูงสุด

  19.44น."มาร์ค" หนุน "มีชัย" และ กรธ. ร่างรธน.ผ่านประชามติ ทำคลอด รธน.ใหม่ แนะรับฟังความเห็นทุกภาคส่วนให้มาก

  19.58น."บิ๊กป้อม" ย้ำ "ซิงเกิล เกตเวย์" เป็นแค่ปมศึกษาประโยชน์ รัฐยังไม่คิดเดินหน้าทำ ไม่หวั่นกลุ่มต้านชูประเด็น เกตเวย์ งัดกฎเหล็ก คสช. ยินดี "มีชัย" นั่ง ปธ.กรธ. ชี้ ร่างรธน.เป็นไปตามโรดแม็ป 6-4-6-4 ผ่านประชามติจาก ปชช. ชี้ปม "บิ๊กหมู" สั่งเบรกเด็ก "บิ๊กโด่ง" ไม่มีไรในกอไผ่ คุยกันเรียบร้อยแล้ว

  23.30น."อมร" เชื่อมั่น 'กรธ.' ทำงานสำเร็จแน่ ไร้ปัญหาร่วมทีม แนะสร้างร่างฯ ใหม่ ไม่ต้องลอกร่างฯ เก่า 36 อรหันต์ เพราะมีเวลาร่าง 180 วัน ความรู้ กรธ.ชุดใหม่แน่นปึ้ก

  เศรษฐกิจ

  21.08น.รมว.คลัง เผย มาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ส่งเสริมผู้มีรายได้น้อยให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน คาด ส่งเข้า ครม. ไม่ทันพรุ่งนี้ ...

  05.01น."ยุทธศักดิ์" ขู่ย้ายผู้บริหาร ททท.ให้สำนักงานต่างประเทศดึงนักเที่ยวเข้าไทยด่วน

  05.15น.เอกชนพร้อมยกทัพลงทุนพลังงานทดแทน ขอนำร่อง 500 เมกะวัตต์มูลค่า 4 หมื่นล้าน

  05.30น. ราคาที่พักอาศัยพุ่งทะลัก นายสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาห้องชุด ราคาบ้านเดี่ยว และราคาทาวน์เฮาส์ ไตรมาส 3 ปี พบว่า ดัชนีราคาห้องชุดรวมทุกระดับราคา ในกรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ ปรับเพิ่มขึ้น 4.8% เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ปี 2557 และหากแยกช่วงระดับราคา พบว่า ห้องชุดที่มีระดับราคาต่ำกว่า 50,000 บาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) ปรับ เพิ่มขึ้น 3.1% ห้องชุดที่มีราคา 50,000-80,000 บาทต่อ ตร.ม. ปรับเพิ่มขึ้น 4% ห้องชุดที่มีราคา 80,001-120,000 บาทต่อ ตร.ม. ปรับเพิ่มขึ้น 5.9% ห้องชุดที่มีราคามากกว่า 120,000 บาทต่อ ตร.ม.ขึ้นไป ปรับเพิ่มขึ้น

  05.45น.นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ ด้านผลิตภัณฑ์ลูกค้าธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย และลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารจะสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของรัฐบาล ภายใต้โครงการซอฟต์โลน หรือสินเชื่อดอกเบี้ย 4% ต่อปี เป็นระยะเวลา 7 ปี ด้วยเงินกู้สูงสุด 50 ล้านบาทต่อราย คาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้วงเงินรวม 20,000 ล้านบาท

  บันเทิง

  05.15น.ไม่แปลกใจ ว่าทำไมสาวๆ ถึงหลงใหลคลั่งไคล้ หนุ่ม “พุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน” กันไปค่อนเมือง ขนาด แค่เพียงไม่กี่ชั่วโมง ที่ “กาเกาทอล์ค” จัดให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับหนุ่มพุฒแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟเป็นครั้งแรก!! ในงาน “Fan Meeting with Push–Love คันๆ–มันส์ต้องเกา” ยังพาแฟนๆ ฟินกับความน่ารัก & ขี้อ้อนของหนุ่มพุฒ จนแอบจิกหยิกแขนกันเองสุดๆ แถมงานนี้ยังมีแก๊งเพื่อน อาทิ เลโอ–นิกกี้–แชมป์ (OIC) รวมทั้งสาว มุก วรนิษฐ์ ที่ยกก๊วน มาสร้างสีสัน & แท็กทีมเม้าท์หนุ่มพุฒกันอย่างเมามันส์ ณ Retro Life Café ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

  05.30น.สวยท้าแดด ผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดด “BB Care UV Shield SPF 50+++” (บีบี แคร์ ยูวี ชิลด์ เอสพีเอฟ 50+++) โดยบอสสาวคนสวยแห่ง บีบี คลินิก ธัญญ่า–ธัญญาเรศ เองตระกูล จัดกิจกรรม “BB Care Dare You the Sun#2” (บีบี แคร์ แดร์ ยู ทู เดอะ ซัน ครั้งที่ 2) เพื่อตอกย้ำความสำเร็จ เพื่อขอบคุณทุก ความไว้วางใจของลูกค้า ซึ่งทริป นี้จัดให้ลูกค้าผู้โชคดีกว่า 20 ท่าน ได้มาร่วมสนุกสุดเอ็กซ์คลูซีฟไปกับ 3 สาว ซุปเปอร์มัม ธัญญ่า–ไอด้า–ซาร่า ที่งานนี้ไม่ได้มาเดี่ยว แต่ยังเกี่ยวก้อยลูกสาว-ลูกชายสุดเลิฟทั้ง ลียา–ลัลลาเบล–แม็กซ์เวล มาร่วมสนุกสุดเหวี่ยง ณ สวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมโซน วันก่อน.

  05.45น.ถูกยกให้เป็นพระเอกลูกรักสังกัดวิก 7 สี หลังประกาศว่าจะไม่ย้ายไปไหน เลยมีข่าวเม้าท์ว่า เวียร์–ศุกลวัฒน์ คณารศ ซุ่มผันตัวเป็นผู้จัดรายการอีกคน ล่าสุด เจอ เวียร์ มาร่วมแข่งขันรายการ “Dream Team Thailand ดาราเฮโย” ที่สวนนาคราภิรมย์ เลยถามว่า จริงรึเปล่า? “ยังครับ ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอน การพิจารณาของช่องอยู่ ยังไม่มีคำตอบว่าได้หรือไม่ได้ ก็มีผู้จัดรายการและผู้จัดละครจ่อคิวรอให้ทางช่อง 7 พิจารณา ผมก็มีส่งไป 1 รายการก็ยังไม่มีคำตอบ คือมีบริษัทโฆษณาที่จะลองมาทำรายการทีวีดู และติดต่อผมเพื่อจะเป็นผู้ดำเนินรายการ คล้ายๆกับว่าไปกับเวียร์ แต่ยังเปิดเผยอะไรมากไม่ได้ ก็เกี่ยวกับรายการ ท่องเที่ยวคืนกำไรให้กับสังคมไปช่วยคนด้อยโอกาส เหมือนเราเป็น ฮีโร่ของคนดูในละคร ชีวิตจริงก็อยากเป็นฮีโร่ แบบนั้นอยาก ไปช่วยคนครับ”

  ไลฟ์สไตล์

  8.07น.มือถือยังขายดี! ปิดฉาก 'โมบาย เอ็กซ์โป 2015' คนแห่ช็อปสมาร์ทโฟนไฮเอนด์

  05.01น.ความสุขหาได้รอบตัวเรา และจะสุขยิ่งกว่าถ้ามาจากการให้!! มูลนิธิ รามาธิบดีฯ จับมือ 10 ดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย ร่วมสร้างสรรค์ผลงานดีไซน์เก๋ไก๋ ในโครงการ “Power of Giving ปี 2” ส่งต่อความสุขอย่างไม่สิ้นสุด ด้วยของที่ระลึกการกุศลน่ารักน่าครอบครอง มีให้เลือกทั้งกระเป๋าหนังสะพายข้าง, หมวกแก๊ป และผ้าพันคอเพิ่มความอบอุ่น โดยดีไซเนอร์แต่ละรายทุ่มเทไอเดียเต็มที่

  05.15น.งานฉลองไม่มีวันเลิกรา !! ซีพีเอ็น เวสต์เกต จัดปาร์ตี้มอบความสุขยิ่งใหญ่

  05.30น.เป็นที่รักของญาติ มิตรเจ้าแม่ 2 วงการ มีใจที่ตรงกัน คือชื่นชอบเสียงเพลง และเต้นรำ จึงจัดงานใหญ่ฉลองวันคล้าย วันเกิดอย่างอบอุ่น เริ่มด้วยเบิร์ธเดย์ของสาวใหญ่ ใจดี ป้าใหญ่-ภัทรา ศิลาอ่อน เจ้าแม่เอส แอนด์ พี ที่เป่าเค้กฉลองวันเกิดครบ 73 ปีพร้อมหน้าครอบครัวและกัลยาณมิตร ที่มาร่วมงานที่ใช้ชื่อว่า “คอนเสิร์ตวันเกิดป้าใหญ่” ที่รวมนักร้องกิตติมศักดิ์มาสร้างสีสันและ ความบันเทิงกัน จนต้องปิดร้าน เอส แอนด์ พี ศาลาเฉลิมกรุง เมื่อเร็วๆนี้

  ท่ั่วไทย

  19.02น.ตร.นนทบุรี พบศพชายลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านท่าน้ำนนทบุรี ตร.คาด เป็นคนเดียวกับที่กระโดดจากเรือข้ามฟาก หายไปเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา...

  19.16น.ผบช.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ ปปง. นำหมายศาลจังหวัดนาทวี จ.สงขลา เข้าอายัดทรัพย์ ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ เครือข่าย 'เจ๊ง้อ' ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ...

  19.30น.โมโหไม่คืนโทรศัพท์ หนุ่มพม่าฆ่าโหดเพื่อนคนงานสัญชาติเดียวกัน ใช้มีดฟันเกือบ 20 แผล ดับคาห้องพักใน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนหลบหนี ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตาม...

  20.12น."บิ๊กตุ้ย" เชื่อ "อ๊อด พยุงวงศ์" ยังกบดานในไทย ไม่พบซ่อนตัว-เอี่ยวผู้มีอิทธิพลเมืองกาญจน์ พร้อมส่งสายสืบล่าตัว จ่อเรียกทนายที่เคยประกันตัวสอบเพิ่ม...

  20.26น.รอง เลขา อย. แจง มาตรการแก้ปัญหานมโรงเรียนบูด เร่งตรวจโรงงาน 40 จังหวัด ตั้งแต่เดือน ต.ค.-พ.ย. 58  พร้อมเก็บตัวอย่างส่งตรวจกรมวิทย์ฯ เพื่อเรียกความเชื่อมั่น พร้อมสั่งงดผลิตในโรงงานที่มีปัญหา จนกว่าจะได้รับการแก้ไข ...

  20.40น.'ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์' ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง ถ.รัชดาฯ และงามวงศ์วาน สั่งเพิ่มเครื่องสูบน้ำ แก้ปัญหาระยะสั้น ส่วนระยะยาว จะจัดสร้างบ่อสูบน้ำถาวร-อุโมงค์ลอดคลองบางซื่อ ...

  20.54น.หลินฮุ่ย อุ้มท้อง 106 วัน เต้านมขยายออกชัดเจน ทั้ง 4 เต้า ด้านหัวหน้าโครงการวิจัยฯ เผย ยุติอัลตราซาวนด์ทั้งหมด มั่นใจท้องแน่นอน รอวันตกลูก ...

  21.22น.น้องสาวพระสุชาติ พร้อมผู้แทนองค์กรครูพัทลุง เขต 2 และผู้แทนครูอาชีวศึกษา ยื่นหนังสือ ผวจ.พัทลุง ขอให้เร่งรัดคดีฆาตกรรม จ่อยื่นถึง ผบ.ตร.แห่งชาติ และ รมว.มหาดไทย ด้วย ด้าน ผวจ.พัทลุง ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ มั่นใจ ได้ตัวคนร้ายแน่ ...

  21.36น.ปคบ.ร่วมกับกรมสุขภาพ บุกจับคลินิก เปิดเสริมความงามไม่ได้รับอนุญาต ย่านคลองหลวง ปทุมธานี โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็น นศ.สาว ที่ต้องการเพิ่มความขาว และลดความอ้วน จึงอยากฝากเตือนอย่าหลงเชื่อ เพราะอาจจะส่งผลร้ายต่อผู้บริโภค...

  22.05น.เรียกประชุมหัวหน้าด่านตรวจทั่วประเทศ มอบนโยบายปฏิบัติงาน เน้นกรณีถูกจเรตำรวจตรวจสอบรับกินสินบน ประสาน ตร.ตม. ประเทศเพื่อนบ้านสกัดบุคคลที่มีหมายจับห้ามเข้าประเทศ พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบเองทุกด่านที่เคยมีปัญหา

  22.30น.สลด! หนุ่มชาวอเมริกันเครียดจัด ดิ่งคอนโดฯ หรูชั้น 16 ริมชายหาดพัทยา ร่างกระแทกพื้นดับสยอง ขณะตำรวจมืด 8 ด้าน เร่งล่าเพื่อนชายไทยสอบปากคำเพิ่ม...

  22.50น.สำนักงานศาลปกครองชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ปม ก.ศป. มีมติให้ "หัสวุฒิ" ปธ.ศาลปกครองสูงสุด พ้นราชการ-ตำแหน่ง กรณีจดหมายน้อยฝากตำรวจ...

  23.15น.ผู้พักอาศัยสายลมคอนโด ยื่นคำร้องศาลปกครอง ให้ระงับก่อสร้างอาคารชินวัตร 4 เหตุ ผอ.เขตพญาไท-ผู้ว่า กทม. เพิกเฉยปล่อยให้การก่อสร้าง สร้างความเดือดร้อนผู้อาศัย พร้อมเรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท...

  23.45น.ตำรวจบางบัวทอง รวบหนุ่มใหญ่วัย 51 ปี พร้อมของกลาง ถังน้ำแข็ง 2 ใบ วาล์วแก๊ส 8 หัว คีมตัดเหล็ก 1 อัน หลังตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่นนทบุรี-ปทุมฯ สารภาพนำไปขายต่อ...

  00.15น.ที่แท้เป็นแก๊งค้าของเก่า ที่ปิดโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในจ.ปราจีนบุรีิ ปล้นหม้อแปลงไฟฟ้า2ลูก และสายไฟจำนวนมากไปลอกเอาทองแดง ตร.ออกหมายจับแล้ว2คน ตามไปที่ร้าน บอกมีคนเอาทองแดงมาขายแล้ว3ตัน...

  01.10น.จ.สงขลา หมอกควันยังคงมีปริมาณมาก โดยค่าปริมาณฝุ่นละอองในอากาศสูงถึง 169 ไมโครกรัม/ลบ.เมตร เป็นอันตราต่อสุขภาพ สาธารณะสุขจังหวัด แนะให้สวมหน้ากากป้องกันหากออกนอกบ้าน ขณะที่มีการปล่อยขบวนรถแจกจ่ายหน้ากากป้องกันแล้ว...

  01.30น.กรณีหนุ่มไทยหน้าฝรั่งโพสต์เฟซNO like‘สระมรกต’หลังไปเที่ยวแล้วถูกเรียกเก็บ200บาท เจ้าตัวเปิดใจถึงเป็นอเมริกัน แต่เกิดและโตที่ภูเก็ต กำลังขอสัญชาติ ที่ทำเพราะต้องการความเท่าเทียม ขณะจนท.ยืนยันเป็นต่างชาติก็ต้องเก็บในอัตราคนต่างชาติ... 

  02.01น.ผู้ว่าฯ พังงารับมือพายุมูจีแก (MUGAE) ขึ้นฝั่งที่เวียดนาม และเฝ้าระวังในระยะ 3-4 วันนี้ อาจมีฝนตกหนักอาจทำให้เกิดน้ำท่วมดินถล่มได้ สั่งการทุกอำเภอหมู่บ้านและชุมชน เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน...

  02.45น.ถือเป็นวันซวย หนุ่มวัย26ปีขับรถเก๋งออกจากปั๊มน้ำมันที่ฉะเชิงเทรา เกิดเฉี่ยวชนกับรถจยย.ของสาววัย28ปีที่ขี่ย้อนศร ฝ่ายสาวคู่กรณีเรียกแฟนหนุ่มมาช่วยเคลียร์ ด่าว่าขับรถยังไงไม่มองรถที่วิ่งย้อนศร ก่อนจะต่อยจนร่วง หน้าตาบวมปูด...   

  03.15น.ผบ.พล ร.9 สั่งกำลังพลจาก 18 กองพัน เผยแผนรับมือพายุมูจีแกขึ้นฝั่งเวียดนาม ที่อาจทำให้ไทยมีฝนตกหนัก โดยเตรียมเรือท้องแบน รถ FTX รถครัวสนาม เสื้อชูชีพ ชุดปฐมพยาบาล พร้อมให้ทหารออกช่วยประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง... 

  03.35น.รถพ่วงบรรทุกคลอรีนเหลว มาส่งให้ประปาสวรรคโลก จ.สุโขทัย เลี้ยวเข้าประตูไม่ได้ คนขับเลยถอดลูกพ่วงออกไว้บนถนนกินพื้นที่เต็มทั้งเลน หนุ่มเคราะห์ร้ายขี่จยย.ผ่านมา พุ่งชนเต็มแรงเพราะมืดมองไม่เห็น หมวกกันน็อกกระเด็น หน้าเละ ตายคาที่...      

  04.10น.สั่งเก็บ‘กะปิ’7ยี่ห้อที่ตรวจพบผสมสีย้อมผ้า และสีอันตรายออกจากท้องตลาด ทั้งในจ.กระบี่และจ.ตรัง ที่รับกะปิจากผู้ผลิตในกระบี่ไปขาย แนะช่วงนี้ให้หาซื้อกะปิที่ชาวบ้านทำขายเองมากินไปก่อน เพราะครัวคนใต้ขาด‘เคย’ไม่ได้...

  04.30น.แก๊งลักแบตเตอรีรถยังออกก่อเหตุในจ.ตรังอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผู้เสียหายเป็นคนขับรถวิทยาลัยเทคนิค ถูกโจรลอบเข้าไปลักถอดหม้อแบตฯ2ลูก ทั้งๆที่จอดเอาไว้อย่างดีในโรงรถของวิทยาลัย เผยสถิติเดือนที่ผ่านมา ลัก22ลูกยังจับใครไม่ได้เลย.. 

  05.01น.อนุมัติปริญญาเอแบค ขอให้บัณฑิตทุกคนสบายใจ

  05.01น.โปรดเกล้าฯ ปลัดกรุงเทพมหานคร "พีระพงษ์ สายเชื้อ"-หมอคนแรก

  05.01น.พบพิรุธนมปิดเทอม ไร้สต๊อก-ซื้อข้ามเขต

  05.15น.กทม.สรุประบายน้ำได้ดีขึ้นฟังแล้วเจ็บจี๊ด-จากน้ำท่วม 6 ชั่วโมงเหลือแค่ 4 ชั่วโมง

  05.15น.KU Eco-BIKE WALK SLIM ปั่น เดิน ลดพุง มุ่งสู่ "สุขภาพ-มหาวิทยาลัยสีเขียว" : สืบสานพระราชปณิธาน "ปั่นเพื่อแม่"

  05.30น.ครู "สมเด็จเจ้าฟ้าฯ" ปลื้มไทยรัฐวิทยา

  05.30น.เปลี่ยนรักษาการผบก.จร.รรท.น.1 ตั้ง “อดุลย์”-สั่ง ผกก.ดูแลจราจรขึ้นป้ายรับร้องเรียน

  05.40น.นักวิจัย มข.โชว์ผลงานที่คิดค้น นาโนซิลิกอนที่ทำมาจากเถ้าแกลบ เพื่อนำไปใช้ทดแทนคาร์บอนที่ขั้วแอโนดของแบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออน ชูข้อดีผลิตเป็นขั้วไฟฟ้ากักเก็บพลังงานได้มากกว่าคาร์บอนถึง 12 เท่า ทั้งยังเพิ่มมูลค่าของสินค้าเกษตร

  กีฬา 

  18.30 น. สื่อดังอังกฤษ เผยฝ่ายบริหารของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วางแผนเปิดโต๊ะเจรจาดึง เยอร์เกน คลอปป์ อดีตเทรนเนอร์ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาคุมทีมภายในสัปดาห์นี้ โดยหวังจับเปิดตัวก่อน 17 ต.ค.นี้…

  20.30 น. แซม อัลลาร์ไดซ์ อดีตนายใหญ่ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ขึ้นแท่นเป็นตัวเต็ง รับงานผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ต่อจาก ดิค อัดโวคาท ที่เพิ่งประกาศลาทีม…

  21.15 น. "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ยัน ฟิลิปเป คูตินโญ แข้งสตาร์ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีอาการบาดเจ็บ อดช่วยชาติในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กับ ชิลี และ เวเนซุเอลา…

  22.00 น. แข้งช้างศึก ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มารายงานตัวที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค เพื่อเตรียมทำศึกปรีโอลิมปิก รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ เตรียมลับแข้งกับทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี 7 ต.ค.นี้ ก่อนตัดตัวเหลือ 23 คน...

  22.30 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร ยืนยัน ยังคงสนับสนุนการทำหน้าที่ของ โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกสอย่างเต็มที่...

  23.00 น. มีรายงาน  เดวิด มอยส์ กุนซือทีมเรอัล โซเซียดาด กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ในการดึงมาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่...

  23.30 น. โจ วิลเฟรด ซองกา อดีตมือ 5 ของโลกและมือ 8 ของรายการชาวฝรั่งเศส พลาดท่าร่วงตกรอบแรกรายการ ไชนา โอเพ่น แบบพลิกความคาดหมายหลังพ่ายต่อ อันเดรียส ไฮเดอร์ เมาเรอร์ นักหวดจากออสเตรียขาดลอย 2 เซตรวดในศึกเทนนิส เอทีพี ทัวร์ และ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ ไชนา โอเพน...

  00.00 น. "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยภาพ "เอมิเลียโน อัลฟาโร" อดีตกองหน้าทีมชาติอุรุกวัย นักเตะใหม่ลงฝึกซ้อมกับทีมแล้ว เตรียมส่งประเดิมในเกมอุ่นเครื่องกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด วันที่ 7 ต.ค. นี้....

  00.30 น. คาร์ล ไฮน์ซ รุมิเนเก้ ซีอีโอของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ย้ำชัดบอกกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้หยุดตื๊อที่จะพรากตัว โธมัส มุลเลอร์ ดาวยิงตัวเก่ง ตั้งแต่ตอนนี้...

  01.00 น. เซร์คิโอ โรเมโร  จอมหนึบทีมชาติอาร์เจนตินา ยอมรับ เขารู้ดีว่าตนเองต้องเป็นเพียงมือ 2 ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจาก ดาบิด เดเคอา ต่อสัญญาใหม่กับปิศาจแดง...

  01.42 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลังโดนปลดออกจากตำแหน่งกุนซือของทีม ลิเวอร์พูล   โดยยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังอย่างที่สุด และขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรตลอดช่วงเวลา 3  ปีที่ผ่านมา...

  02.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไม่รอดถูกเอฟเอตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังไปจวกผู้ตัดสินในเกมลีกนัดล่าสุดที่ทีมของเขาพ่ายคาบ้านต่อ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 1-3...

  02.30 น. ข่าวร้ายสำหรับทัพราชันชุดชาว และทีมชาติสเปน หลัง ดานี การ์บาฆาล ฟูลแบ็กจอมลุยไดัรับบาดเจ็บที่ข้อเท้าต้องพักรักษาตัวประมาณ 3 สัปดาห์…

  03.00 น. อิเคร์ กาซิยาส นายด่านเลือดกระทิง ของ เอฟซี ปอร์โต ยกย่อง เคย์เลอร์ นาบาส  จอมหนึบของเรอัล มาดริด ว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และจะพาอดีตต้นสังกัดของเขาไปได้สวยอย่างแน่นอน..

  03.30 น. ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมหนึบของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รับดีใจที่เห็น อเล็กซิส ซานเซซ ปีกตัวเก่งของทีมคัมแบ็กฟอร์มที่ดีที่สุดในสีเสื้อปืนใหญ่ได้อีกครั้ง...

  04.15 น. ฆวน มาตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับทัพปิศาจแดงรู้สึกผิดหวังอย่างมากกับฟอร์มการเล่นนัดที่บุกไปแพ้ อาร์เซนอล 0-3 ชี้การโดนนำ 3 ประตูตั้งแต่ช่วงต้นเกมนั้นเป็นเรื่องที่รับไม่ได้จริงๆ... 

  05.00 น. มาร ์กอส โรโฮ ฟูลแบ็กของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศขอถอนตัวจากทีมชาติอาร์เจนตินาชุดคัดบอลโลกรอบคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยหลังเจ้าตัวยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง...

  05.30 น. อ็องโตนี มาร์เชียล ดาวยิงเลือดน้ำหอม ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด   ระบุ ตนยังต้องพิสูจน์อะไรอีกมากมายกว่าจะก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกับ เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส...

  05.45 น. จับติ้วศึกมวยรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลกแรก ในศึกมวยเสื้อกล้ามชิงแชมป์โลกที่โดฮา “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักชกเบอร์ 3 โลก โอกาสสดใสเมื่อได้รับการจัดให้เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ ได้บายรอบแรก ลิ่วเข้ารอบ 16 คนแบบไม่ต้องออกแรง ขณะที่ไอบาชูให้เป็นแถวหน้าโลกในรุ่น 64 กก. น่าจะคว้าตั๋วไปโอลิมปิก ด้านโอมาร์ มาลากอน โค้ชคิวบา ชี้จากผลการจับสลากที่ออกมามั่นใจว่า วุฒิชัยมีโอกาสค่อนข้างสดใสมากที่สุด ที่จะคว้าตั๋วไปโอลิมปิก...

  05.50 น. แข้งจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4 รายประกอบด้วย ธีราทร บุญมาทัน, กรวิทย์ นามวิเศษ, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และประกิต ดีพร้อม เดินทางมาเข้ารายงานตัวสมทบกับทัพช้างศึกเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมทีมก่อนออกไปเยือนเวียดนามในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย วันที่ 13 ต.ค.นี้ ขณะที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่โวตอนนี้ได้ทีมที่สมบูรณ์แล้ว...

  06.00 น. “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุด ยู-19 พร้อมลงสนามซด “โสมขาว” เกาหลีใต้ แย่งแชมป์กลุ่มเอช ในศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เย็นวันนี้ (6 ต.ค.) “ไทยรัฐทีวี” ยิงสดเช่นเดิมตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป เผยทีมไทยต้องการชัยชนะหากอยากเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ แต่ถ้าผลออกมาเสมอโอกาสที่ไทยจะเป็นทีมอันดับที่ 2 ที่ดีที่สุด 1 ใน 5 ทีมก็มีสูงเช่นกัน...

  ต่างประเทศ

  23:20น. นักวิทยาศาสตร์ชาวไอร์แลนด์, ญี่ปุ่น และจีน คว้ารางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ประจำปี 2015 ไปครอง จากผลงานการค้นพบยาต้านเชื้อปรสิต

  01:30น. พายุไต้ฝุ่นมูจีแกแผ่อิทธิพลเล่นงานพื้นที่ทางใต้ของประเทศจีนตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ โดยล่าสุดในวันจันทร์ จำนวนผู้เสียชีวิตเพราะพายุลูกนี้อเพิ่มขึ้นเป็น 7 รายและมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 200 คน

  03:15น. กลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิกทั้ง 12 ประเทศ ร่วมลงนามใน ความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก หรือ ทีพีพี ซึ่งสหรัฐฯพยายามผลักดันมานานกว่า 5 ปีแล้วเมื่อวันจันทร์

  03:55น. คณะกรรมการต่อต้านการคอร์รัปชันอิสระบนเกาะฮ่องกง แถลงเมื่อ 5 ต.ค.ว่า นายโดนัลด์ จาง อดีตผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง วัย 70 ปี ถูกตั้งข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบสมัยดำรงตำแหน่ง

  04:50น. กัปตันของเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส ล้มป่วยและเสียชีวิตระหว่างขับเครื่องบินเดินทางไปยังเมืองบอสตัน ในสหรัฐฯ ทำให้ผู้ช่วยนักบินต้องนำเครื่องไปลงจอดฉุกเฉินในนิวยอร์ก

  05:55น. เกิดเหตุระเบิดรถยนต์หลายระลอกในพื้นที่ต่างๆของประเทศอิรัก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 63 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ตั๊ก ศิริพร" เคลียร์! เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านเกิดลาวงการบันเทิง?
   02:13

   "ตั๊ก ศิริพร" เคลียร์! เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านเกิดลาวงการบันเทิง?

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์