‘บ้านฉาง’อ่วมอีก! พายุ‘มูจีแก’ถล่มซ้ำรอย‘หว่ามก๋อ’ น้ำทะลักกลางดึก

ข่าว

‘บ้านฉาง’อ่วมอีก! พายุ‘มูจีแก’ถล่มซ้ำรอย‘หว่ามก๋อ’ น้ำทะลักกลางดึก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2558 06:01 น.

ชาวบ้านในอ.บ้านฉาง จ.ระยอง เจอกับน้ำท่วมฉับพลันอีกครั้ง หลังเกิดฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุ‘มูจีแก’ น้ำไหลทะลักข้ามถนนสุขุมวิท ท่วมบ้านเรือนร้านค้า จนเกิดโกลาหลกลางดึก... 

เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 6ต.ค.58. เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘ข่าวชุมชน บ้านฉาง’ ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นเพื่อชุมชนของอ.บ้าน จ.ระยอง ได้โพสต์ข้อความว่า

"เมื่อเวลา 23 35 น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ภาคตะวันออก โดยเฉพาะอำเภอบ้านฉางส่งผลให้มีปริมาณน้ำจากที่สูงไหลจากคลองระบายน้ำไม่ทันท่วมตัวเมืองบ้านฉางตั้งแต่ศูนย์การค้าบ้านฉาง ไปจนถึงซอยเทศบาลซอย14 ซึ่งเป็นที่ต่ำแอ่งกระทะทำให้น้ำไหลข้ามเลนถนนสุขุมวิทฝั่งร้านเจ้ตุ้ม ซึ่งอยู่ติดคลองระบายน้ำครองหลักของบ้านฉาง และล้นต่อไปยังหน้าโรงเรียนวัดบ้านฉาง พร้อมกันนั้นบริเวณไกล้คลองระบายน้ำเส้นต่างๆในเขตเมืองบ้านฉางอีกหลายคลอง เช่นซ.รวมมิตร ถนนตัดใหม่บูรพาพัฒน์ก็โดยน้ำท่วมขังเช่นกัน ซึ่งต่อนำไหลผ่านลงคลองอย่างรวดเร็วแต่ส่งผลให้บ้านเรื่อนประชาชนที่อยู่ติดคลองระบายน้ำ และบ้านเรือนร้านค้าที่ตั้งอยู่ติดถนนโดนน้ำเข้าบ้านหลายหลัง พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลฯ รวมทั้งมูลนิธิยังรับแจ้งขอความช่วยเหลืออีกหลายจุด รวมทั้งอุบัติเหตุทางรถยนต์และไฟฟ้าลัดวงจร หรือขอความช่วยเหลือจากประชาชนนำรถที่จมน้ำบริเวณจันทร์กระจ่างอพาร์ทเม้นท์ออกจากที่ต่ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานทำงานด้วยความสามารถ และต้องเฝ้าระวังเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง"

น้ำท่วม ใน อ.บ้านฉาง
น้ำท่วม ใน อ.บ้านฉาง


พร้อมกับมีภาพเหตุการณ์ที่น้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนนสุขุมวิทบริเวณดังกล่าว สร้างความเสียหายให้กับที่พักอาศัย ร้านค้า รวมถึงร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ริมถนน ถูกน้ำไหลเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ชนิดที่ไม่ทันตั้งตัว โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านออกมาช่วยเข็นรถที่เครื่องดับอยู่กลางถนน

สำหรับพื้นที่อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เมื่อกลางเดือนก.ย.ที่ผ่านมา อิทธิพลของพายุ ‘หว่ามก๋อ’ที่พัดปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักและมีน้ำหลากเข้าท่วมพื้น จนน้ำล้นสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำคลองไผ่ และเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมสะพานขาด กระแสน้ำพัดรถยนต์จมหายไปต่อหน้าต่อตาชาวบ้านและหน่วยกู้ภัย บริเวณถนนสายหลังโรงน้ำตาลเก่า ม.1 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง ส่วนเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันในครั้งนี้ เกิดจากภาวะฝนตกหนัก จากอิทธิพลของพายุ‘มูจีแก’.

(ขอบคุณภาพข่าว-เนื้อหา จากเฟซบุ๊ก ‘ข่าวชุมชน บ้านฉาง’)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวบ้านคึกคักจับปลาหน้าประตูระบายน้ำ
  01:29

  ชาวบ้านคึกคักจับปลาหน้าประตูระบายน้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์