พ่อเมืองพังงาสั่งเฝ้าระวังรับมือพายุมูจีแกเข้าเวียดนาม

ข่าว

พ่อเมืองพังงาสั่งเฝ้าระวังรับมือพายุมูจีแกเข้าเวียดนาม

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2558 02:01 น.

ผู้ว่าฯ พังงารับมือพายุมูจีแก (MUGAE) ขึ้นฝั่งที่เวียดนาม และเฝ้าระวังในระยะ 3-4 วันนี้ อาจมีฝนตกหนักอาจทำให้เกิดน้ำท่วมดินถล่มได้ สั่งการทุกอำเภอหมู่บ้านและชุมชน เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน...

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา
นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา


เมื่อวันที่ 5 ต.ค.2558 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ตามที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้แจ้งให้จังหวัดพังงาทราบ ถึงสภาวะอากาศเรื่องพายุ “มูจีแก” ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 65กิโลเมตรต่อชั่วโมง เคลื่อนตัวทางทิศตะวัตตกเฉียงเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วลม 30กิโลเมตรต่อชั่วโมงเข้าสู่ทะเลจีนใต้ผ่านเกาะไหหลำ และขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ระหว่างวันที่ 4-7 ตุลาคมนี้ ทางจังหวัดพังงา จึงได้เตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยวาตภัย และดินโคลนถล่ม อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงให้อำเภอแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเล ที่ลาดเขาที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน และพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ทราบเกี่ยวกับภัยอันเกิดจากฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงให้เตรียมการป้องกัน และ ระมัดระวังอันตรายเกิดจากภัยธรรมชาติในระยะ 3-4 วันนี้ระหว่างวันที่ 4-7 ต.ค. 58

กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบท่อ และทางระบายน้ำในเขตเมือง เขื่อนฝาย อ่าง และคันกั้นน้ำ
กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบท่อ และทางระบายน้ำในเขตเมือง เขื่อนฝาย อ่าง และคันกั้นน้ำ


ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวด้วยว่า ทางจังหวัดพังงาได้มีการประชาสัมพันธ์ ผ่านทางวิทยุกระจายเสียงประจำท้องถิ่นเสียงตามสาย หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน เครือข่ายวิทยุสมัครเล่นสถานีโทรทัศน์และเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น ผู้นำท้องถิ่นและอาสาสมัครให้ ครอบคลุมทุกพื้นที่ สำหรับชาวเรือ การเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งพร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตรวจสอบท่อ และทางระบายน้ำในเขตเมือง เขื่อนฝาย อ่าง และคันกั้นน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งมิสเตอร์เตือนภัยที่ประจำอยู่ในหมู่บ้านเสี่ยงภัย แจ้งข้อมูลสถานการณ์ภัยที่เกิดขึ้นให้ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจได้รับทราบโดยเร็ว เพื่อดำเนินการช่วยเหลือประชาชนให้ทันสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มไลฟ์สดหนีตายน้ำท่วมอยู่บนหลังคากับเมีย
04:02

หนุ่มไลฟ์สดหนีตายน้ำท่วมอยู่บนหลังคากับเมีย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์