กทม.สรุประบายน้ำได้ดีขึ้น

ข่าว

  กทม.สรุประบายน้ำได้ดีขึ้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2558 05:15 น.

  ฟังแล้วเจ็บจี๊ด-จากน้ำท่วม 6 ชั่วโมงเหลือแค่ 4 ชั่วโมง

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ศาลาว่าการ กทม. นางเบญทราย กียปัจจ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม.กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหาร กทม.ว่า สำนักการระบายน้ำ (สนน.) ได้รายงานสถานการณ์ฝนตกและการระบายน้ำในพื้นที่ กทม. โดยผู้ว่าฯ กทม.ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมในการป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดยมีการควบคุมระดับน้ำในคลองสายหลักให้อยู่ในระดับต่ำสุด หรือตามแผนที่กำหนด มีการเตรียมเครื่องสูบน้ำตามสถานีสูบน้ำต่างๆ การเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำตามจุดอ่อนน้ำท่วม รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ไว้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง และประสานหน่วยงานต่างๆผ่านศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กทม.

  นอกจากนี้ ผู้ว่าฯกทม.ระบุในที่ประชุมถึงสถานการณ์น้ำท่วมในปัจจุบันว่าปีนี้ทำได้ดีขึ้น โดยการระบายน้ำท่วมขังที่รอการระบายในพื้นที่ กทม.ใช้เวลาการระบายน้อยกว่าปี 2554 มาก เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะถนนงามวงศ์วานบริเวณตลาดพงษ์เพชร กทม.ระบายน้ำได้ใน 4 ชั่วโมงจากเดิมเมื่อปี 2554 กทม.ใช้เวลาในการระบายน้ำท่วมขัง 6 ชั่วโมง ทั้งนี้ กทม.เร่งแก้ปัญหาการระบายน้ำอย่างเต็มที่ ไม่เว้นวันหยุด โดยมีการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ แต่ขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งขยะชิ้นใหญ่ลงคลองต่างๆ เช่น ตู้ เตียง โต๊ะ ยางรถยนต์ กิ่งไม้ใหญ่ เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้ไปขวางทางระบายน้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ร้องไห้ระงม น้ำป่าหลากบ้านพังทั้งหลัง
   06:09

   ร้องไห้ระงม น้ำป่าหลากบ้านพังทั้งหลัง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์