ลอก‘ทองแดง‘ขาย3ตัน! จับแล้วแก๊งโจรรถเฮี๊ยบ ปล้นรง.ไฟฟ้าแสงอาทิตย์

ข่าว

  ลอก‘ทองแดง‘ขาย3ตัน! จับแล้วแก๊งโจรรถเฮี๊ยบ ปล้นรง.ไฟฟ้าแสงอาทิตย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2558 00:15 น.

  ที่แท้เป็นแก๊งค้าของเก่า ที่ปิดโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในจ.ปราจีนบุรีิ ปล้นหม้อแปลงไฟฟ้า2ลูก และสายไฟจำนวนมากไปลอกเอาทองแดง ตร.ออกหมายจับแล้ว2คน ตามไปที่ร้าน บอกมีคนเอาทองแดงมาขายแล้ว3ตัน...

  จากเหตุการณ์สุดอุกอาจ กลุ่มคนร้ายบุกปล้นโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ตั้งอยู่หมู่ 5 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี บนเนื้อที่ 100 ไร่ คนร้ายนำรถเฮี๊ยบหรือรถบรรทุกที่มีเครน และรถ 6 ล้อ เข้าไปใช้ปืนจี้รปภ.2คนจับมัดมือมัดเท้า ยกเอาหม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อ คิวทีซีขนาด 1,000 K.W. จำนวน 2 ลูก มูลค่า 10 ล้านบาท รวมทั้งสายไฟที่ยังไม่ใช้ไปอีกจำนวนหนึ่ง  ใช้เวลาในการลงมือก่อเหตุร่วม 2 ชั่วโมง เหตุเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 2 ต.ค.58 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่5 ต.ค. 58 พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ ท้องที่เกิดเหตุ ได้สอบปากคำ นายประจักษ์ มณีอินทร์ อายุ 34 ปี ขาวต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ให้การรับสารภาพ ว่า นายภัคภาคิน บุญศิริภาคิน อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ได้ร่วมกับ นายอนุภาพ อิทธิสกุล อายุ 38 ปี และพวกอีก 10 คน ที่ร่วมรู้เห็นในการเข้าไปปล้นเอาหม้อแปลงไฟฟ้าพร้อมสายไฟจากโรงงานที่เกิดเหตุ หลังจากได้ของกลางส่วนหนึ่งได้นำทองแดงไปส่งขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่หมู่12 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ ส่วนหม้อแปลงขนาดใหญ่ จำนวน 2 ลูกได้นำไปถอดเอาทองแดงเก็บไว้ในโรงงานร้าง เลขที่ 32 หมู่ 8 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปราจีนบุรีพร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้เดินทางไปที่ร้านรับซื้อของเก่าชื่อ วิทยาอารีย์ รีไซเคิล ตามที่นายประจักษ์ระบุ พบกับเจ้าของร้านคือนางอารีย์ ขุนพลวง สอบถามทราบว่า นายภัคภาคิน บุญศิริภาคิน ได้นำทองแดงที่ปอกแล้วจำนวน 3 ตันมาส่งขายให้กับทางร้าน ในราคา5 แสนบาทเศษ และทางร้านได้ส่งขายต่อไปเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวเจ้าของร้านไปทำการสอบสวนในรายละเอียดและขยายผล

  จากนั้น ตำรวจได้เดินทางไปที่โรงงานร้าง เลข 32 หมู่ 8 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อขนย้ายหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ 2 ลูก ที่ถูกคนร้ายปล้นเอาไป พร้อมน้ำมันที่ถ่ายออกจากหม้อแปลง จำนวน 6 ถัง และอุปกรณ์อีก 1 ลัง ซึ่งเป็นของกลางในคดี มาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ

  ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนสภ.ศรีมหาโพธิ ได้ขออนุมัติหมายจับจากจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 น คือนายภัคภาคิน บุญศิริภาคิน และนายอนุภาพ อิทธิสกุล อายุ 33 ปี โดยศาลจังหวัดปราจีนบุรีได้อนุมัติหมายศาลในช่วงเย็นวันเดียวกัน ทางตำรวจจึงได้นำกำลังไปจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย โดยสามารถจับกุมตัวนายภัคภาคิน บุญศิริภาคิน ได้ที่บ้านพัก คุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการนำของ พ.ต.ท.ทวี กิติวิริยกุล และพ.ต.ท.นาวิน สินธุรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.ศรีมหาโพธิ ได้นำตัว นายภัคภาคิน บุญศิริภาคิน หนึ่งในผู้ต้องหาไปค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ร้านโชคไพศาลค้าของเก่าเลขที่ 515 หมู่ 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายภัคภาคิน พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนอยู่ในห้องนอน

  นอกจากนี้ ยังพบเครื่องปอกสายไฟ 2 เครื่อง รถยนต์ปิกอัพ โตโยต้าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ และรถเฮี๊ยบ ฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-1121 ปราจีนบุรี ที่ใช้ในการกระทำผิด จึงนำมาเก็บไว้สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อตรวจสอบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์