วิจารณ์แซ่ด 'หลินฮุ่ย' ตั้งท้องจริงหรือ หลังกราฟฮอร์โมนถูกนำออก

ข่าว

  วิจารณ์แซ่ด 'หลินฮุ่ย' ตั้งท้องจริงหรือ หลังกราฟฮอร์โมนถูกนำออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 19:10 น.

  แฟนคลับแพนด้า และนักท่องเที่ยววิจารณ์แซ่ด หลินฮุ่ย ตั้งท้องจริงหรือเปล่า หลังเข้าชม อุ้มท้อง 105 วัน เอกสารที่บอกว่าระดับฮอร์โมน ทีมพี่เลี้ยงฯ เผย มั่นใจว่าท้อง แต่กำหนดช่วงเวลาตกลูกไม่ได้ คงให้อาหารเสริม...


  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของ หลินฮุ่ย ที่อุ้มท้อง 105 วัน โดยช่วงนี้เอาแต่นอนยาวตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึง 15.00 น. อยู่ในคอกกักชั้นใน และเอาแต่เดินเข้าไปอยู่ในโพรงไผ่ที่ทำขึ้น ทำให้แฟนคลับ และนักท่องเที่ยวไม่สามารถสังเกตเห็นได้ ถึงแม้พี่เลี้ยงจะส่งเสียงเรียกเพราะถึงช่วงเวลาอาหารแล้ว แต่แพนด้าหลินฮุ่ยไม่มีท่าทีสนใจใดๆ ซึ่งทางผู้ใหญ่ขององค์การสวนสัตว์ ได้มีคำสั่งให้ยุติการให้ข้อมูลใดๆ แล้ว ขอให้แพนด้าหลินฮุ่ยอยู่ในแบบที่ชอบ เพียงแต่พยายามเสริมอาหารให้เท่านั้น ทางแฟนคลับได้แต่มายืนดูที่ป้ายบอกวันที่อุ้มท้อง แต่เอกสารที่บอกว่าระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน และกราฟการขึ้นลงของฮอร์โมนถูกนำออกแล้ว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าแพนด้าหลินฮุ่ยคงไม่ท้องจริง หรือมันอาจจะกวนใจหลินฮุ่ยจนมีการดูดเชื้อตัวอ่อนกลับเข้าผนังมดลูกเหมือนดังที่ทำมาครั้งที่ผ่านมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

  ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. ทาง น.สพ.ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ที่เฝ้าสังเกตการณ์แพนด้าหลินฮุ่ยอยู่ ได้กล่าวว่าในขณะนี้ทางแพนด้าหลินฮุ่ยยังคงอุ้มท้องลูกไว้อยู่ เพียงแต่ทีมงานไม่สามารถจะเก็บตัวอย่างปัสสาวะของหลินฮุ่ยได้ เพราะช่วงหลังหลินฮุ่ยส่ออาการดื้อมาก ไม่เชื่อฟังคำสั่งพี่เลี้ยงเลย แต่ก็ต้องปล่อยให้หลินฮุ่ยเป็นไปตามธรรมชาติ ในส่วนตนยังคงมีความมั่นใจว่าหลินฮุ่ยยังคงอุ้มท้องอยู่ แต่จะออกลูกเมื่อไหร่นั้น ก็คงกำหนดไม่ได้ แต่ก็เฝ้าระวังทุกเวลา และมีความพร้อม ในเรื่องนี้ตนไม่ค่อยหนักใจเท่าไร เพราะแพนด้าบางตัวอุ้มท้องได้ถึง 6 เดือนเลยทีเดียว แต่แพนด้าหลินฮุ่ยคงไม่ถึงขนาดนั้น ในขณะนี้ยังคงให้อาหารประเภทบำรุงผสมกับขนมปังไผ่ให้หลินฮุ่ยกิน สำหรับเต้านมก็ขยายตัวอยู่ หากยังคงอุ้มท้องก็มีความหวังอยู่ทุกเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์