ไลฟ์สไตล์
100 year

วิจารณ์แซ่ด 'หลินฮุ่ย' ตั้งท้องจริงหรือ หลังกราฟฮอร์โมนถูกนำออก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 19:10 น.
SHARE

แฟนคลับแพนด้า และนักท่องเที่ยววิจารณ์แซ่ด หลินฮุ่ย ตั้งท้องจริงหรือเปล่า หลังเข้าชม อุ้มท้อง 105 วัน เอกสารที่บอกว่าระดับฮอร์โมน ทีมพี่เลี้ยงฯ เผย มั่นใจว่าท้อง แต่กำหนดช่วงเวลาตกลูกไม่ได้ คงให้อาหารเสริม...


เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของ หลินฮุ่ย ที่อุ้มท้อง 105 วัน โดยช่วงนี้เอาแต่นอนยาวตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึง 15.00 น. อยู่ในคอกกักชั้นใน และเอาแต่เดินเข้าไปอยู่ในโพรงไผ่ที่ทำขึ้น ทำให้แฟนคลับ และนักท่องเที่ยวไม่สามารถสังเกตเห็นได้ ถึงแม้พี่เลี้ยงจะส่งเสียงเรียกเพราะถึงช่วงเวลาอาหารแล้ว แต่แพนด้าหลินฮุ่ยไม่มีท่าทีสนใจใดๆ ซึ่งทางผู้ใหญ่ขององค์การสวนสัตว์ ได้มีคำสั่งให้ยุติการให้ข้อมูลใดๆ แล้ว ขอให้แพนด้าหลินฮุ่ยอยู่ในแบบที่ชอบ เพียงแต่พยายามเสริมอาหารให้เท่านั้น ทางแฟนคลับได้แต่มายืนดูที่ป้ายบอกวันที่อุ้มท้อง แต่เอกสารที่บอกว่าระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน และกราฟการขึ้นลงของฮอร์โมนถูกนำออกแล้ว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าแพนด้าหลินฮุ่ยคงไม่ท้องจริง หรือมันอาจจะกวนใจหลินฮุ่ยจนมีการดูดเชื้อตัวอ่อนกลับเข้าผนังมดลูกเหมือนดังที่ทำมาครั้งที่ผ่านมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. ทาง น.สพ.ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ที่เฝ้าสังเกตการณ์แพนด้าหลินฮุ่ยอยู่ ได้กล่าวว่าในขณะนี้ทางแพนด้าหลินฮุ่ยยังคงอุ้มท้องลูกไว้อยู่ เพียงแต่ทีมงานไม่สามารถจะเก็บตัวอย่างปัสสาวะของหลินฮุ่ยได้ เพราะช่วงหลังหลินฮุ่ยส่ออาการดื้อมาก ไม่เชื่อฟังคำสั่งพี่เลี้ยงเลย แต่ก็ต้องปล่อยให้หลินฮุ่ยเป็นไปตามธรรมชาติ ในส่วนตนยังคงมีความมั่นใจว่าหลินฮุ่ยยังคงอุ้มท้องอยู่ แต่จะออกลูกเมื่อไหร่นั้น ก็คงกำหนดไม่ได้ แต่ก็เฝ้าระวังทุกเวลา และมีความพร้อม ในเรื่องนี้ตนไม่ค่อยหนักใจเท่าไร เพราะแพนด้าบางตัวอุ้มท้องได้ถึง 6 เดือนเลยทีเดียว แต่แพนด้าหลินฮุ่ยคงไม่ถึงขนาดนั้น ในขณะนี้ยังคงให้อาหารประเภทบำรุงผสมกับขนมปังไผ่ให้หลินฮุ่ยกิน สำหรับเต้านมก็ขยายตัวอยู่ หากยังคงอุ้มท้องก็มีความหวังอยู่ทุกเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลินฮุ่ยหมีแพนด้าหลินฮุ่ยหลินฮุ่ยตั้งท้องสวนสัตว์เชียงใหม่บริพัตร ศิริอรุณรัตน์หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:21 น.