อุตุฯ เตือนฉบับ 10 'มูจีแก' ขึ้นฝั่งจีนแล้ว ไทยฝนตกหนัก 4 ภาค

ข่าว

  อุตุฯ เตือนฉบับ 10 'มูจีแก' ขึ้นฝั่งจีนแล้ว ไทยฝนตกหนัก 4 ภาค

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 17:27 น.

  อุตุฯ ออกประกาศ เตือนฉบับ 10 ระบุ ไต้ฝุ่น 'มูจีแก' ขึ้นฝั่งที่จีนแล้ว และอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน ขณะที่ ไทยได้รับผลกระทบด้วย โดยจะมีฝนตกหนักใน 4 ภาค คือ เหนือ-อีสาน-กลาง และตะวันออก ...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 10 เรื่อง "พายุ มูจีแก" ระบุ เมื่อเวลา 13.00 น. พายุไต้ฝุ่น มูจีแก (MUJIGAE) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเมืองซานเจี้ยน มณฑลกวางตุ้งแล้ว และเมื่อเวลา 16.00 น. พายุไต้ฝุ่น ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว มีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ ของเมืองหนานหนิง มณฑลกวางสี ห่างประมาณ 270 กิโลเมตร หรือที่ ละติจูด 21.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 110.1 องศาตะวันออก มีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  คาดว่า พายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนภัย นักเอฟมือไว ไดร์เป่าผมไฟลุก
   02:57

   เตือนภัย นักเอฟมือไว ไดร์เป่าผมไฟลุก

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์