ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม. จัดเจ้าหน้าที่ลงจุดเสี่ยง ระบายน้ำขัง ผิวจราจร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 16:14 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุฝนกำลังเคลื่อนตัวเข้าเขตคลองสามวา เขตลาดกระบัง แนะวางแผนเดินทาง ขณะเจ้าหน้าที่ กทม. ลงพื้นที่ในจุดเสี่ยงทุกจุดเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังบนพื้นผิวจราจรให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ...

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก 'ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร' ระบุว่า "กรุงเทพมหานคร ฝนได้หยุดตกไปเมื่อช่วง 05:30 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ ฝนปานกลางถึงหนักในบางพื้นที่ ได้ตกปกคลุมทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร วันนี้ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ อยู่นะครับ ถึงแม้ในช่วงเช้าเราจะเห็นแสงแดดบางๆ ก็ตาม ฝนจะยังตกอยู่นะครับ แต่จะเบากว่าเมื่อวาน เมื่อคืนฝนไปหนักอยู่แถวหนองจอก ตกลงมา 60-70 มม. บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ทางกรุงเทพมหานครเองก็พยายามพร่องน้ำในคลองต่างๆ เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับพื้นที่เกษตรกรรมของพี่น้องประชาชนนะครับ ตอนนี้ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางอยู่แถวดอนเมือง หลักสี่ สายไหม กำลังเคลื่อนตัวเข้าเขตคลองสามวา เขตลาดกระบัง เผื่อพี่น้องประชาชนออกไปทำธุระ จะได้วางแผนการเดินทางกัน

ผมขอขอบคุณข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานครทุกท่านนะครับ ทุกท่านพยายามช่วยกันแก้ไขปัญหาในหลายๆ จุด จากภาพจะเห็นได้ว่า เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ในจุดเสี่ยงทุกจุดเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังบนพื้นผิวจราจรให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ทุกท่านยังคงทำงานต่อเนื่องและอยู่เฝ้าระวังกันตลอดทั้งคืน ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ของเราด้วยนะครับ ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันหยุด แต่ข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานครยังคงเตรียมพร้อมและเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เพราะยังมีโอกาสเกิดฝนในช่วงนี้อยู่ พวกเราใจเกินร้อยครับ
สภาพอากาศแบบนี้ พี่น้องประชาชนวางแผนการเดินทาง และรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ ระวังและอย่าประมาท ภัยที่อาจมาในช่วงที่ฝนตกเช่นนี้ ดูแลบุตรหลานของเราด้วยนะครับ ด้วยความห่วงใยครับ"

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำท่วมน้ำขังผิวการจราจรจุดเสี่ยงระบายน้ำกทม.ผู้ว่ากรุงเทพมหานครสุขุมพันธุ์ บริพัตรข้อความเฟซบุ๊กเดินทางข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 06:58 น.