ล่ามือทุบหัว-ชิงทรัพย์ ลูกอดีต รมช.ศธ. พยานยันขายบริการสวนลุม

ข่าว

ล่ามือทุบหัว-ชิงทรัพย์ ลูกอดีต รมช.ศธ. พยานยันขายบริการสวนลุม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2558 16:00 น.

"พงศพัศ" ตรวจเยี่ยม สน.บางรัก พร้อมติดตามคดีทุบหัวลูกสาวอดีต รมช.ศึกษาธิการ ชิงทรัพย์ ระบุเตรียมขอรางวัลนำจับเพิ่ม ก่อนตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบค่อนข้างเปลี่ยว ด้านการข่าว พบคนร้ายเป็นพวกเร่ร่อน ขายบริการแถวสวนลุม เร่งตามตัว ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ต.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจนครบาลบางรักเป็นที่แรก หลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้ก้อนหินทุบศีรษะ น.ส.สฤตาพร สันติเมทนีดล บุตรสาวคนโตของ นายสฤต สันติเมทนีดล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยรับฟังการสรุปรายละเอียดคดี

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถสอบสวนจากพยาน 2 คน โดยพยานให้การที่เป็นประโยชน์กับรูปคดี จนสามารถออกหมายจับได้ พร้อมตั้ง รางวัลนำจับ 5 พันบาท ก่อนได้เบาะแสล่าสุด ว่าคนร้ายหลบหนีไปย่านประตูน้ำ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ได้ภาพที่ชัดที่สุดจากวงจรปิดมาติดตามตัว และจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.อ.พงศพัศ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ และติดตามมาค่อนข้างนาน เบื้องต้นจะขอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพิ่มรางวัลนำจับให้ พร้อมขอประสานข้อมูลจากประชาชนที่พบเห็น คนร้ายให้แจ้งมายังตำรวจท้องที่ หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลคนร้ายลงในเฟซบุ๊กชื่อ Robo cops Shinnawatra

จากนั้นพลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณตึกชาญอิสสระ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผู้เสียหายเดินผ่าน โดยพบว่าผู้เสียหายเดินมาจากร้านยาข้างหลังตึก และคนร้ายใช้หมัดชกไม่ใช่การใช้ก้อนหินทุบตามที่เป็นข่าว ก่อนชิงทรัพย์และวิ่งออกทางเดิมคือบริเวณข้างตึก

ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบค่อนข้างเปลี่ยว
ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบค่อนข้างเปลี่ยว


เบื้องต้นได้ฝาก พลตำรวจตรีศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นผู้รับผิดชอบ และตรวจสอบพื้นที่ว่า จุดดังกล่าวเป็นจุดล่อแหลม จุดเสี่ยง หรือไม่ รวมถึงพื้นที่อื่นๆ เนื่องจากการป้องกันอาชญากรรมเป็นนโยบายของพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกิดกับประชาชนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งอาจประสานทางกรุงเทพมหานครปรับปรุงพื้นที่ เรื่อง ไฟส่องสว่าง กล้องวงจรปิด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสของคนร้ายเพื่อนำไปสู่การจับกุม

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามคดีนี้มาแล้วกว่า 2 เดือน แต่ยังไร้วี่แวว เนื่องจากคนร้ายเป็นชายเร่ร่อนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง นอกจากนี้ การลงพื้นที่สืบสอนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้ชายในภาพเคยขายบริการอยู่รอบสวนลุมพินี ซึ่งมีพยานยืนยันชัดเจน อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวน สน.บางรัก ได้ลงพื้นที่หาข่าวออกล่าตัวคนร้ายมาตลอด ทั้งนี้ ผู้ใดทราบเบาะแสคนร้ายรายนี้ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2266-7000 ตลอด 24 ชม. หากเบาะแสนำไปสู่การจับกุมจะมีรางวัลเป็นเงินสด 5,000 บาท สามารถเข้าไปดูภาพใบหน้าคนร้ายผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ Robo Cops Shinnawatra.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์