ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มทภ.4 สั่งทหารเฝ้าระวังน้ำท่วม-พายุ พร้อมเข้าช่วย ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 15:46 น.
  SHARE

  แม่ทัพภาค 4 สั่งทุกหน่วยทหารในพื้นที่ใต้ เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ฝนตกน้ำท่วม โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง พร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุการณ์เร่งด่วน...

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 เผยว่าได้สั่งการให้ หน่วยขึ้นตรงศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 ทั้ง 21 ศูนย์ซึ่งรับผิดชอบครอบคลุมพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ในพื้นที่เสี่ยงอย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้มีการเตรียมความพร้อมและซักซ้อมการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง โดยจัดกำลังพลส่วนหนึ่งเข้าประจำพื้นที่เฝ้าระวัง พร้อมเข้าให้การช่วยเหลือโดยทันทีเมื่อสถานการณ์ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นจนทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ พร้อมกันนี้ สำหรับในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกในบางจังหวัด เช่น จังหวัดพังงา และภูเก็ต เป็นพื้นที่การช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัยของ ทัพเรือภาค 3 ตามการแบ่งมอบความรับผิดชอบด้านการบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงกลาโหม ในการนี้ กองทัพภาคที่ 4 ได้มีการประสานการปฏิบัติให้มีการเตรียมความพร้อมเช่นกัน โดยหน่วยขึ้นตรงศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 ที่รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว จะได้มีการประสานการปฏิบัติอย่างใกล้ชิดต่อไป ทั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารภัยกองทัพภาคที่ 4 มีความพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทุกพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ โดยสามารถติดต่อประสานงาน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 ได้ที่เบอร์ 075-383-405 และ 075-383-417 หรือสามารถติดต่อประสานงานและแจ้งข้อมูลข่าวสารสถานการณ์ภัยพิบัติในพื้นที่ ได้ที่หน่วยทหารทุกหน่วยในพื้นที่ภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพภาคที่ 4วิวรรธน์ ปฐมภาคย์แม่ทัพภาคที่ 4ศูนย์บรรเทาสาธารณะทัพภาค4สถานการ์น้ำท่วมใต้เฝ้าระวังพื้นที่ภาคใต้ข่าวลไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:23 น.