รับเงินแล้ว! ผบ.ตร.คอนเฟิร์ม 'โอ๊ค' จ่ายจริง 7 ล้าน

ข่าว

  รับเงินแล้ว! ผบ.ตร.คอนเฟิร์ม 'โอ๊ค' จ่ายจริง 7 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 15:20 น.

  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งจัดคณะทำงานติดตามตัว "อ๊อด พยุงวงศ์" ผู้ร่วมก่อเหตุวางระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร พร้อมชี้แจงรับเงินรางวัลในการคลี่คลายคดีระเบิด จำนวน 7 ล้านบาท จาก "โอ๊ค พานทองแท้" แล้ว

  วันที่ 4 ตุลาคม พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าได้มอบเงินรางวัลในการคลี่คลายคดี จำนวน 7 ล้านบาทให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

  โดยเงินจำนวนดังกล่าวผู้บังคับการกองการเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับมอบและนำเข้าสู่กองการคลัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามกระบวนการ และหลังจากนี้เตรียมตั้งคณะกรรมการบริหาร เพื่อพิจารณาจัดสรรเงินให้คณะทำงานที่มีส่วนคลี่คลายคดีอย่างไร รวมถึงเงินรางวัลอีก 3 ล้านบาท ที่พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบไว้ให้ด้วย รวม 10 ล้านบาท

  ขณะที่การติดตาม นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือยงยุทธ พบแก้ว ผู้ต้องหาในคดีระเบิด มีการสั่งการให้ชุดสืบสวน 4-5 ชุด เฝ้าติดตามตัว นายอ๊อดในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งกบดาน รวมถึงผู้เกี่ยวข้องรายอื่นด้วย

  ส่วนผลการเปรียบเทียบภาพเชิงซ้อนของ นายอาเดม คาราดัก หรือ บิลาล มูฮัมหมัด ผู้ต้องหาคดีระเบิด กับชายเสื้อสีเหลือง มือวางระเบิด แยกราชประสงค์ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวว่า เป็นเรื่องทางเทคนิค ต้องใช้เวลาจึงยังไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าผลจะแล้วเสร็จเมื่อใด

  สำหรับการสอบสวน ผู้ต้องสงสัยจำนวน 8 คน มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ที่ทางการมาเลเซีย ควบคุมตัวได้ และให้การยอมรับว่ารู้จักกับ นายซูแบร์ อับดุลลา ชายเสื้อสีฟ้า มือวางระเบิดท่าเรือสาทร ซึ่งพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ยอมรับว่าได้รับข้อมูลดังกล่าวจริง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

  ขณะเดียวกัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้แทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยิงสนั่นเมือง! ตร.ไล่ล่าแก๊งยาบ้า
   08:45

   ยิงสนั่นเมือง! ตร.ไล่ล่าแก๊งยาบ้า

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์