ไฟไหม้บ้านอดีต 'นายพลทหารเรือ' วอดยกหลัง

ข่าว

  ไฟไหม้บ้านอดีต 'นายพลทหารเรือ' วอดยกหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 15:02 น.

  ไฟไหม้รับอรุณ เพลิงเผาอาคารพาณิชย์ ย่านลำลูกกา วอดยกหลัง ต้นเพลิงเกิดจากห้องพระชั้น 3 เจ้าของบ้านเป็นอดีตพลเรือตรี ปลุกลูกเมียวิ่งหนีตายแต่เช้าตรู่

  เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2558 ร.ต.ท.ณัฏฐ์ ครุฑนุ้ย พนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ภายในหมู่บ้านการ์เด้นโฮม บ้านเลขที่ 20/36 หมู่ 17 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลับรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองคูคต

  ที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อาคารพาณิชย์ ที่บริเวณชั้น 3 อย่างรวดเร็ว ซึ่งพบว่าเป็นห้องพระและลามลุกไหม้มาที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอน และห้องเก็บหนังสือ จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟได้ลุกไหม้ข้าวของเสียหายทั้ง 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงไม่ลุกลามไปอาคารอื่น ซึ่งปลูกติดอยู่กัน 3 คูหา สอบสวนทราบว่าเป็นบ้านของ พล.ร.ต.วัชระ การุณยวนิช อดีตนายทหารเรือ ซึ่งพักอาศัยอยู่กับภรรยา และลูกอีก 2 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุสามารถหนีออกมาจากกองเพลิงได้

  ด้าน พล.ร.ต.วัชระ การุณยวนิช อดีตนายทหารเรือ เจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนเองพร้อมภรรยา และลูก 2 คน นอนอยู่ที่ชั้น 2 เมื่อประมาณ 6 โมงเช้า ได้กลิ่นควันไฟ เมื่อออกมาดูพบว่าควันมาจากที่บริเวณชั้น 3 จึงรีบปลุกภรรยาและลูกหนีออกมาจากบ้านได้ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่ไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็วจนทำให้ไหม้ชั้น 2 และชั้น 3 เสียหายหมด

  ด้านเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเบื้องต้นคาดว่าไฟไหม้จากชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องพระ แต่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีการเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้หรือไม่ ซึ่งอย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เข้าตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ ในการหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ
  02:26

  เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์