ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุซัด! พ่อค้าขายปลาเรือล่มดับจมเลน!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 11:15 น.
SHARE

สุดสลดเมื่อหนุ่มใหญ่วัย 50 นำเรือมาดบรรทุกปลาเต็มลำจะนำไปขายที่สะพานปลากับลูกน้อง แต่เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำขณะล่องเรืออยู่ปากอ่าวแม่น้ำบางปะกงทำให้เรือล่ม ลูกน้องรอดตายแต่ตัวเองว่ายน้ำแล้วโดยคลื่นซัดจมหายไป ญาติออกตามหาช่วงน้ำลงจนพบศพจมอยู่ในเลน

เวลา 01.30 น. วันที่ 4 ต.ค. พ.ต.ต.วีระพันธ์ โสมอินทร์ พงส.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบผู้เสียชีวิตจมน้ำ บริเวณท่าเทียบเรือหมู่ 8 ต.ท่าข้าม พบว่าทางญาติได้นำเรือออกไปนำศพขึ้นฝั่งแล้ว ทราบชื่อนายแก่น ชลธาร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/4 หมู่ 8 ต.ท่าข้าม เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

สอบสวนนางนิตยา ชลธาร อายุ 45 ปี ให้การว่า หลังนายนายแก่นออกเรือหาปลามาได้เมื่อวานนี้ช่วง 8 โมงเช้าก็นำเรือมาดบรรทุกปลาเต็มลำเรือจะนำไปส่งที่สะพานปลาฝั่งบางปะกง โดยมีนายเด่น อายุประมาณ 60 ปี ลูกน้องนั่งเรือไปด้วย แต่ขณะออกไปเป็นช่วงฝนกำลังตกโดยเมื่อออกเรือห่างฝั่งไปได้ไม่ถึง 300 เมตร ก็มีลมพายุพัดอย่างรุนแรงจนเรือล่มบริเวณปากอ่าวแม่น้ำบางปะกง จากนั้นนายเด่นก็รีบว่ายน้ำเข้าหาไม้หลักเกาะลอยคอรอความช่วยเหลือ ส่วนนายแก่นก็พยายามว่ายไปหาไม้หลักเกาะแต่เพราะคลื่นแรง และไม่ได้พักผ่อนจึงทำให้หมดแรงจมหายลงไปใกล้กับชายฝั่ง

ต่อมาพบตัวนายเด่นจึงประสานทางหน่วยกู้ภัยมาช่วยงมหานายแก่นแต่ไม่พบ จนช่วงเที่ยงคืนซึ่งเป็นช่วงน้ำลงได้ชักชวนญาติพี่น้องนำเรือออกค้นหาอีกครั้ง สุดท้ายไปพบว่าจมโคลนอยู่ใกล้กับจุดที่นายเด่นเกาะไม้หลักอยู่ ทางตำรวจส่งศพชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางปะกงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 01:38 น.