ไลฟ์สไตล์
100 year

สลดใจ! หนุ่มพิการสู้ชีวิตออกหาปลาจมน้ำดับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 11:10 น.
SHARE

หนุ่มพิการ จ.บึงกาฬ แขนขาไม่แข็งแรง ยังออกจากบ้านลงน้ำหาปลา หวังช่วยแม่ทำอาหาร ครอบครัวสลดใจหลังพบเป็นศพในบ่อน้ำลึก แม่เผยลูกไม่แข็งแรง คาดว่าจะเป็นตะคริวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ร.ต.ท.พิทักษ์ จันตา ร้อยเวร สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากนายบุญอุ้ม ยศเคน ผู้ใหญ่บ้านท่าอินทร์แปลง หมู่ 5 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ ว่าพบศพคนจมน้ำตายในบ่อน้ำสาธารณะใกล้กับวัดบ้านท่าอินทร์แปลง จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พญ.นันธิยา ล้วนสุธรรม แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำมีพื้นที่ 1 งานลึกประมาณ 2 เมตร พบศพนายณัฐพล คงเสน่ห์ อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 บ้านท่าอินทร์แปลง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ สภาพศพใส่เสื้อยึดแขนสั้นสีดำ กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน  กำลังจะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 16 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

สอบสวนนางจันทร์ทา คงเสนห์ มารดา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกจากบ้านประมาณเวลาบ่าย 3 โมงโดยถือตาข่ายไปดักปลา จนมืดค่ำก็ไม่เห็นกลับบ้านจึงออกตามหาแต่ไม่พบ รุ่งเช้าจึงพบเป็นศพจมบ่อน้ำดังกล่าว คาดว่าขณะลงน้ำไปวางตาข่ายดักปลาคงเดินไปช่วงน้ำลึกและเย็นจึงเกิดตะคริวกิน ประกอบกับผู้ตายเป็นคนพิการที่ขาขวาไม่แข็งแรง จึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มพิการจมน้ำหนุ่มพิการจมน้ำดับหนุ่มพิการออกหาปลาจมน้ำดับบึงกาฬบุญอุ้ม ยศเคนณัฐพล คงเสน่ห์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยหาปลาช่วยแม่ขาพิการจมน้ำตายตะคริวกินหนุ่มพิการกตัญญูออกหาปลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:35 น.