สลดใจ! หนุ่มพิการสู้ชีวิตออกหาปลาจมน้ำดับ

ข่าว

  สลดใจ! หนุ่มพิการสู้ชีวิตออกหาปลาจมน้ำดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 11:10 น.

  หนุ่มพิการ จ.บึงกาฬ แขนขาไม่แข็งแรง ยังออกจากบ้านลงน้ำหาปลา หวังช่วยแม่ทำอาหาร ครอบครัวสลดใจหลังพบเป็นศพในบ่อน้ำลึก แม่เผยลูกไม่แข็งแรง คาดว่าจะเป็นตะคริวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ร.ต.ท.พิทักษ์ จันตา ร้อยเวร สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากนายบุญอุ้ม ยศเคน ผู้ใหญ่บ้านท่าอินทร์แปลง หมู่ 5 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ ว่าพบศพคนจมน้ำตายในบ่อน้ำสาธารณะใกล้กับวัดบ้านท่าอินทร์แปลง จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พญ.นันธิยา ล้วนสุธรรม แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำมีพื้นที่ 1 งานลึกประมาณ 2 เมตร พบศพนายณัฐพล คงเสน่ห์ อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 บ้านท่าอินทร์แปลง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ สภาพศพใส่เสื้อยึดแขนสั้นสีดำ กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน  กำลังจะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 16 ชั่วโมง

  สอบสวนนางจันทร์ทา คงเสนห์ มารดา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกจากบ้านประมาณเวลาบ่าย 3 โมงโดยถือตาข่ายไปดักปลา จนมืดค่ำก็ไม่เห็นกลับบ้านจึงออกตามหาแต่ไม่พบ รุ่งเช้าจึงพบเป็นศพจมบ่อน้ำดังกล่าว คาดว่าขณะลงน้ำไปวางตาข่ายดักปลาคงเดินไปช่วงน้ำลึกและเย็นจึงเกิดตะคริวกิน ประกอบกับผู้ตายเป็นคนพิการที่ขาขวาไม่แข็งแรง จึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์