พ่อไปหาปลาจมน้ำดับ ทิ้งลูกสองคนให้กำพร้า

ข่าว

พ่อไปหาปลาจมน้ำดับ ทิ้งลูกสองคนให้กำพร้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2558 08:55 น.

พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำที่ลำห้วยใกล้วัดบ้านหนองหว้า หมู่ที่ 9 ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล ศรีชะตา ผกก. พ.ต.ท.อารมณ์ มะลิขจร สว.สส.นำกำลังไปที่เกิดเหตุ เป็นลำห้วยกว้างประมาณ 15 เมตร มีกระแสน้ำไหลแรง ชาวบ้านต้องใช้เชือกผูกเอวตัวเองช่วยกันงมค้นหาร่างนายทองคำ คงแสนคำ อายุ 48 ปี จนถึงเวลา 10.00 น. ก็สามารถพบศพที่ลอยไปติดอยู่หลุมใต้น้ำห่างจากจุดตกประมาณ 60 เมตร สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ นอนหงายกำมือแน่น เสียชีวิตมาแล้ว 8-10 ชั่วโมง

สอบถามนายอดุลย์ เหล่ารัตนศรี เพื่อนบ้านที่ไปหาปลาด้วยกันกับผู้ตายทราบว่า เมื่อวานตอนเย็นตนและผู้ตายได้ไปใส่เบ็ดตาปลาตามทุ่งนาและริมฝั่งห้วย เวลาประมาณหกทุ่มได้ยินเหมือนเสียงไม้ไผ่ที่พาดลำห้วยให้คนเดินข้ามหักและมีเสียงร้องก่อนเงียบไป ตื่นเช้ามาตนตั้งใจเดินไปถามบ้านผู้ตายว่าได้ปลาเยอะมั้ย แต่ลูกสาวสองคนที่เรียนอยู่ในระดับประถมศึกษาบอกว่าพ่อยังไม่กลับบ้านตั้งแต่เมื่อคืน ญาติๆและชาวบ้านจึงพากันออกตามหา พบถุงปลาดุกประมาณ 1 กิโลกรัม วางอยู่ริมฝั่งและโคมไฟติดหน้าผาก และรองเท้าบู๊ทตกและลอยน้ำอยู่ริมฝั่งจึงเชื่อว่าจมน้ำจึงช่วยกันงมหาจนได้ศพขึ้นมา สอบถามทราบว่า ผู้ตายอยู่กับลูกสาวสองคน ส่วนภรรยาเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกสาวซึ่งพอรู้ว่าพ่อเสียชีวิตต่างร้องไห้ไม่หยุดเป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น หลังชันสูตรแล้วจึงมอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หาปลาจมน้ำหนองกุงศรีกาฬสินธุ์ลำห้วยวัดบ้านหนองหว้าข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์