ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯชี้แนะทำงาน 'ทดแทนแผ่นดิน'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2558 08:40 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน คนใหม่ ได้มอบนโนบายการปฏิบัติงานแก่หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และนายอำเภอ ในโอกาสเดินทางมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดคนใหม่ และเป็นการกำหนดแผนนโยบายในการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2559 พร้อมทั้งรับทราบปัญหา อุปสรรค รวมถึงแนวทางแก้ไข ซึ่งประกอบด้วย การเร่งรัดการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล การเร่งรัดการดำเนินโครงการตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีของจังหวัด โครงการตามมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล (ตำบลละ 5 ล้านบาท) และการจัดตั้ง war room เรื่องการเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณ

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวในที่ประชุมว่า “ในช่วงที่ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำการบริหาร เราจะร่วมมือกันทำงาน เพื่อให้จังหวัดแม่ฮ่องสอนก้าวหน้า จึงขอให้หัวหน้าส่วนทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่ ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องงานพบผู้ว่าราชการจังหวัดได้ทุกเวลา และการดำเนินงานจะต้องนำงบประมาณมาบูรณาการร่วมกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ และขอให้ข้าราชการทุกคนมีจิตสำนึกทำงานเพื่อทดแทนแผ่นดิน การทุจริตเรียกรับเงินใต้โต๊ะต่างๆ หรือการดองแฟ้มคนอื่นอย่าให้เกิดขึ้นในช่วงที่ตนดำรงตำแหน่ง เพราะถ้าจับได้ผู้กระทำผิดจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

“พร้อมฝากนายอำเภอแต่ละพื้นที่ดูแลเรื่องเงินกองทุนตำบลละ 5 ล้านบาท ทำให้เรียบร้อย อย่าให้มีข้อผิดพลาดโดยเด็ดขาด ส่วนในเรื่องของการส่งเสริมการท่องเที่ยว การอนุรักษ์ผืนป่าและงานด้านบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ แนะนำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาวันจัดเวทีเพื่อวางแนวทางดำเนินงานต่อไป” ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทดแทนแผ่นดินพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ผู้ว่าราชการจังหวัดเงินกองทุนตำบลwar roomเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณส่งเสริมกาท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:23 น.