'พระนักบุญ' ช่วยเหลือ 2 ครอบครัวยากจน

ข่าว

  'พระนักบุญ' ช่วยเหลือ 2 ครอบครัวยากจน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2558 08:30 น.

  ช่วยเบื้องต้น พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ และชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก มอบข้าวสารอาหารแห้งและเงินกองทุนฯให้กับสองสามีภรรยา ที่หมู่ 8 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง (ตามข่าว)

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค. พระครูสิทธิ์ธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก นำสิ่งของอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง และเงินกองทุนสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้กับนายจันทร์ ทรัพย์อุดม อายุ 86 ปี และภรรยาคือ นางจันทร์ เหมบัวรุด อายุ 87 ปี ที่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ 8 บ้านเผ่าไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง โดยนางประพันธ์ อุ่นเมือง ส.อบต.ชมพู เปิดเผยว่า สองตายายไม่มีบุตร อายุมากไม่สามารถทำงานได้ ต้องอาศัยเบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการของนางจันทร์ประทังชีวิต ซึ่งนางจันทร์ไม่สามารถยืนหรือเดินได้เลย ต้องใช้มือทั้ง 2 ข้างถัดตัวเพื่อเคลื่อนไหวเท่านั้น ส่วนนายจันทร์ก็มีอาการปวดตามกระดูกเดินไม่ค่อยสะดวก ทุกวันนี้ต้องอาศัยเพื่อนบ้านซื้ออาหารมาให้ หรือบางครั้งก็มีผู้ใจบุญที่นำข้าวและอาหารมาแบ่งปันให้บ้าง

  จากนั้นพระนักบุญและคณะ ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 8 ต.ชมพู เพื่อเยี่ยมครอบครัวของนางจินดา เชาวนิตย์ อายุ 75 ปี ที่อยู่กับบุตรชายคือ นายประวิทย์ เชาวนิตย์ อายุ 45 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนไม่สามารถทำงานได้ โดยมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง และเงินกองทุนสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะจำนวนหนึ่ง นางจินดาเปิดเผยว่า ตอนลูกชายประสบอุบัติเหตุถูกรถชนสลบถึง 6 วัน เมื่อฟื้นมาทุกอย่างก็ไม่ปกติ ทำได้เพียงรักษาตามอาการ ลูกชายมักจะเดินไปเรื่อยๆ ถึงเวลาเย็นก็กลับมาหรือบางวันก็ไม่กลับ ตนต้องออกตามหาอยู่ตลอด หากจะขังไว้ก็ทำไม่ได้เพราะสงสาร ทุกวันนี้มีรายได้จากการรับจ้างทั่วไปแต่ก็ไม่ค่อย มีงาน จึงอาศัยเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาท ดูแลครอบครัว ส่วนบุตรชายยังไม่เคยได้รับเบี้ยคนพิการเลย เพราะเจ้าหน้าที่บอกไม่เข้าเกณฑ์ สำหรับผู้มีจิตศรัทธาอยากให้ความช่วยเหลือทั้ง 2 ครอบครัว สามารถติดต่อได้ที่ น.ส.ประพันธ์ อุ่นเมือง โทร. 08-7028-2381.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์