ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.ภ.9 ใหม่ย้ำตำรวจต้องเป็นที่พึ่งประชาชน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2558 08:15 น.
SHARE

รับหน้าที่ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในโอกาสรับตำแหน่งหน้าที่ ผบช.ภ.9 ใหม่ ในวันแรก ที่กองบังคับการตำรวจภูธร ภาค 9 เน้นย้ำตำรวจต้องเป็นที่พึ่งประชาชน.

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9 รรท.ผบช.ภ.9 ทำหน้าที่รับส่งมอบตำแหน่งหน้าที่ ผบช.ภ.9 ให้กับ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี เป็น ผบช.ภ.9 แทน พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 ที่ได้เกษียณอายุราชการไป โดยมี พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จ.พัทลุง และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

ต่อมา พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 ได้นำธูปเทียนดอกไม้ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณศาลพระพรหม เพื่อความเป็นสิริมงคลที่มารับตำแหน่งใหม่ในวันแรก จากนั้นเข้าร่วมพิธีรับส่งมอบหน้าที่ตำแหน่ง ผบช.ภ.9 คนใหม่ ณ ห้องประชุมสมิหลา ภายในตำรวจภูธรภาค 9 มีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9 เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 กล่าวว่า การเป็นตำรวจที่ดีมีอยู่สองอย่าง คือต้องให้บริการประชาชนด้วยความจริงใจมีความเป็นธรรม มีเหตุมีผลและต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง หากปฏิบัติได้จะเป็นตำรวจที่ดีได้ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ตำรวจในสังกัดทุกนายไม่ต้องคอยประชาชนมาใช้บริการ ต้องเข้าหาประชาชนถึงบ้านและให้บริการประชาชนอย่างเป็นมิตร คอยดูแลทุกข์สุขของประชาชนอย่างจริงจัง เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการกับตำรวจจริงๆมีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 80 เปอร์เซ็นต์ประชาชนยังอยู่ที่บ้าน

ส่วนเรื่องความมั่นคงและเรื่องอื่นๆจะขอศึกษาดูพื้นที่ก่อนว่ามีเรื่องไหนที่สำคัญที่ต้องเร่งแก้ไขโดยด่วน แล้วจะมีการประชุม เพื่อมอบนโยบายแนวทางปฏิบัติงานให้ตรงกันอีกครั้ง เนื่องจากเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วีรพงษ์ ชื่นภักดีรับตำแหน่งผบช.ภ.9กองบังคับการตำรวจภูธร ภาค 9ตำรวจต้องเป็นที่พึ่งประชาชนศาลพระพรหมข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:00 น.