ผบช.ภ.9 ใหม่ย้ำตำรวจต้องเป็นที่พึ่งประชาชน

ข่าว

  ผบช.ภ.9 ใหม่ย้ำตำรวจต้องเป็นที่พึ่งประชาชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2558 08:15 น.

  รับหน้าที่ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในโอกาสรับตำแหน่งหน้าที่ ผบช.ภ.9 ใหม่ ในวันแรก ที่กองบังคับการตำรวจภูธร ภาค 9 เน้นย้ำตำรวจต้องเป็นที่พึ่งประชาชน.

  ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ.9 รรท.ผบช.ภ.9 ทำหน้าที่รับส่งมอบตำแหน่งหน้าที่ ผบช.ภ.9 ให้กับ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี เป็น ผบช.ภ.9 แทน พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 ที่ได้เกษียณอายุราชการไป โดยมี พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จ.พัทลุง และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมให้การต้อนรับ

  ต่อมา พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 ได้นำธูปเทียนดอกไม้ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณศาลพระพรหม เพื่อความเป็นสิริมงคลที่มารับตำแหน่งใหม่ในวันแรก จากนั้นเข้าร่วมพิธีรับส่งมอบหน้าที่ตำแหน่ง ผบช.ภ.9 คนใหม่ ณ ห้องประชุมสมิหลา ภายในตำรวจภูธรภาค 9 มีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9 เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 กล่าวว่า การเป็นตำรวจที่ดีมีอยู่สองอย่าง คือต้องให้บริการประชาชนด้วยความจริงใจมีความเป็นธรรม มีเหตุมีผลและต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง หากปฏิบัติได้จะเป็นตำรวจที่ดีได้ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ตำรวจในสังกัดทุกนายไม่ต้องคอยประชาชนมาใช้บริการ ต้องเข้าหาประชาชนถึงบ้านและให้บริการประชาชนอย่างเป็นมิตร คอยดูแลทุกข์สุขของประชาชนอย่างจริงจัง เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการกับตำรวจจริงๆมีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 80 เปอร์เซ็นต์ประชาชนยังอยู่ที่บ้าน

  ส่วนเรื่องความมั่นคงและเรื่องอื่นๆจะขอศึกษาดูพื้นที่ก่อนว่ามีเรื่องไหนที่สำคัญที่ต้องเร่งแก้ไขโดยด่วน แล้วจะมีการประชุม เพื่อมอบนโยบายแนวทางปฏิบัติงานให้ตรงกันอีกครั้ง เนื่องจากเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตชด.จับกระบะขนยาบ้า 5.9 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก.
   02:25

   ตชด.จับกระบะขนยาบ้า 5.9 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์