ไฟไหม้รง.แป้งมันบางเลน ลุกในอาคารเก็บวัตถุดิบกลางดึก ยังไม่รู้สาเหตุ

ข่าว

  ไฟไหม้รง.แป้งมันบางเลน ลุกในอาคารเก็บวัตถุดิบกลางดึก ยังไม่รู้สาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 06:24 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแป้งมันที่อ.บางเลน จ.นครปฐม ไฟโหมที่อาคารเก็บวัตถุดิบกลางดึก ต้องระดมรถดับเพลิงร่วม20คันมาฉีดน้ำสกัด ตัวอาคารทรุดพังลงมาบางส่วน ไม่มีคนบาดเจ็บ  ยังไม่รู้สาเหตุ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...       

  เวลา 02.00 น. วันที่ 4 ต.ค. พ.ต.ท.สมควร วิเวก พงส. สภ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานแป้งมัน บริษัทซันฟลาวอุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 45 ม.11 ถนนพลดำริห์ ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงประสานรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ร่วมกันไปดับเพลิง

  จุดเกิดเหตุอยู่ภายในโรงงาน เป็นอาคารหลังใหญ่สีขาว ใช้เก็บวัตถุดิบแป้งมัน เกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรงบริเวณกองวัสดุ และโครงสร้างอาคารกินเวลานาน จนได้รับความเสียหายทั้งหมด และอาคารทรุดตัวพังลงมาบางส่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ในที่เกิดเหตุไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

  ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลน ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน7 จ.นครปฐม มาตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ ทางโรงงานห้ามไม่ให้มีการบันทึกภาพ และผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังบริเวณโรงงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน
   02:12

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์