ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้รง.แป้งมันบางเลน ลุกในอาคารเก็บวัตถุดิบกลางดึก ยังไม่รู้สาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 06:24 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแป้งมันที่อ.บางเลน จ.นครปฐม ไฟโหมที่อาคารเก็บวัตถุดิบกลางดึก ต้องระดมรถดับเพลิงร่วม20คันมาฉีดน้ำสกัด ตัวอาคารทรุดพังลงมาบางส่วน ไม่มีคนบาดเจ็บ  ยังไม่รู้สาเหตุ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...       

เวลา 02.00 น. วันที่ 4 ต.ค. พ.ต.ท.สมควร วิเวก พงส. สภ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานแป้งมัน บริษัทซันฟลาวอุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 45 ม.11 ถนนพลดำริห์ ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงประสานรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ร่วมกันไปดับเพลิง

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุอยู่ภายในโรงงาน เป็นอาคารหลังใหญ่สีขาว ใช้เก็บวัตถุดิบแป้งมัน เกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรงบริเวณกองวัสดุ และโครงสร้างอาคารกินเวลานาน จนได้รับความเสียหายทั้งหมด และอาคารทรุดตัวพังลงมาบางส่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ในที่เกิดเหตุไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลน ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน7 จ.นครปฐม มาตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ ทางโรงงานห้ามไม่ให้มีการบันทึกภาพ และผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังบริเวณโรงงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไหม้โรงงานโรงงานแป้งมันบริษัทซันฟลาวอุตสาหกรรมบางเลนนครปฐมข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 22:37 น.