ไลฟ์สไตล์
100 year

ภาคเหนือเริ่มหนาว! ยอดอินทนนท์ อุณหภูมิลดวูบเดียวเหลือ7องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

ฤดูหนาวส่งสัญญานว่ากำลังจะมาเยือน ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วจนเหลือต่ำสุด7องศาฯ นักท่องเที่ยวแน่น วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีถึงหลักพันคน ขณะที่ตำรวจแจ้งเตือนพ.ย.นี้ จับแน่ผู้ไม่สวมหมวกกันน็อกขับขี่ขึ้นดอย...

เมื่อวันที่3ต.ค. นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองจ.เชียงใหม่ แจ้งว่า ช่วงนี้ บนดอยอินทนนท์เริ่มมีอากาศหนาวเย็นเข้ามาแล้ว โดยเฉพาะในช่วงเช้า จะมีหมอกลงหนาแน่นทำให้อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์  วัดได้ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่จุดชมวิวบริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ต่ำสุด 11องศาเซลเซียส จึงนับว่าหนาวเย็นแล้ว

ข่าวแนะนำ

บนหนทางสู่ยอดดอย
บนหนทางสู่ยอดดอย

ทั้งนี้ สภาพอากาศที่อุณหภูมิลดลงมาก เป็นสัญญาณว่าเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ช่วงนี้เริ่มมีมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม โดยวันธรรมดายอดนักท่องเที่ยวเฉลี่ยอยู่ที่500-1,000 คน ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยววันละ1,000-2,000 คน

บรรยากาศอย่างนี้ หนาวแน่ๆ
บรรยากาศอย่างนี้ หนาวแน่ๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศบนดอยอินทนนท์ พบว่าในช่วงเช้าตรู่จะมีหมอกลงหนาแน่น ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลง โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานจนถึงยอดดอยอินทนนท์ช่วงสายประมาณ 08.30 น. เป็นต้นไปจะมีแสงแดดสาดส่องลงมากระทบกับหมอก กลายเป็นทะเลหมอกสวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

ด้าน พ.ต.ท.ศักดิ์จรูญ ดาวสุข สวป.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ปีนี้ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ให้มีการเข้มงวดกับการสวมหมวกกันน็อกขับขี่รถขึ้นบนดอย เนื่องจากที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุกับผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์แล้วไม่สวมหมวกกันน็อก จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ดังนั้น ในปีนี้ ตั้งแต่เดือนหน้าพ.ย.เป็นต้นไป จะมีการเข้มงวดจับกุมผู้ที่ไม่สวมหมวกกันน็อก ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดการสูญเสีย และขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎหมายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวอากาศหนาวดอยอินทนนท์ยอดดอยอากาศหนาว7องศาท่องเทีี่ยวท่องเที่ยวดอยอินทนนท์จอมทองเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:31 น.