ภาคเหนือเริ่มหนาว! ยอดอินทนนท์ อุณหภูมิลดวูบเดียวเหลือ7องศาฯ

ข่าว

ภาคเหนือเริ่มหนาว! ยอดอินทนนท์ อุณหภูมิลดวูบเดียวเหลือ7องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2558 05:15 น.

ฤดูหนาวส่งสัญญานว่ากำลังจะมาเยือน ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วจนเหลือต่ำสุด7องศาฯ นักท่องเที่ยวแน่น วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีถึงหลักพันคน ขณะที่ตำรวจแจ้งเตือนพ.ย.นี้ จับแน่ผู้ไม่สวมหมวกกันน็อกขับขี่ขึ้นดอย...

เมื่อวันที่3ต.ค. นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองจ.เชียงใหม่ แจ้งว่า ช่วงนี้ บนดอยอินทนนท์เริ่มมีอากาศหนาวเย็นเข้ามาแล้ว โดยเฉพาะในช่วงเช้า จะมีหมอกลงหนาแน่นทำให้อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์  วัดได้ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่จุดชมวิวบริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ต่ำสุด 11องศาเซลเซียส จึงนับว่าหนาวเย็นแล้ว

บนหนทางสู่ยอดดอย
บนหนทางสู่ยอดดอย

ทั้งนี้ สภาพอากาศที่อุณหภูมิลดลงมาก เป็นสัญญาณว่าเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ช่วงนี้เริ่มมีมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม โดยวันธรรมดายอดนักท่องเที่ยวเฉลี่ยอยู่ที่500-1,000 คน ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยววันละ1,000-2,000 คน

บรรยากาศอย่างนี้ หนาวแน่ๆ
บรรยากาศอย่างนี้ หนาวแน่ๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศบนดอยอินทนนท์ พบว่าในช่วงเช้าตรู่จะมีหมอกลงหนาแน่น ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลง โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานจนถึงยอดดอยอินทนนท์ช่วงสายประมาณ 08.30 น. เป็นต้นไปจะมีแสงแดดสาดส่องลงมากระทบกับหมอก กลายเป็นทะเลหมอกสวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

ด้าน พ.ต.ท.ศักดิ์จรูญ ดาวสุข สวป.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ปีนี้ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ให้มีการเข้มงวดกับการสวมหมวกกันน็อกขับขี่รถขึ้นบนดอย เนื่องจากที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุกับผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์แล้วไม่สวมหมวกกันน็อก จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ดังนั้น ในปีนี้ ตั้งแต่เดือนหน้าพ.ย.เป็นต้นไป จะมีการเข้มงวดจับกุมผู้ที่ไม่สวมหมวกกันน็อก ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดการสูญเสีย และขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎหมายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ประกาศปิดดอยอินทนนท์ หลังน้ำป่าไหลหลาก
  02:50

  ประกาศปิดดอยอินทนนท์ หลังน้ำป่าไหลหลาก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์