ขอตายเมืองไทย! อดีตทร.เดนมาร์ก อยู่คนเดียว เป็นศพคาห้อง

ข่าว

ขอตายเมืองไทย! อดีตทร.เดนมาร์ก อยู่คนเดียว เป็นศพคาห้อง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2558 02:20 น.

อดีตทร.วัย63ปีจากแดนโคนมมาใช้ชีวิตมีเมียอยู่เมืองไทย จนเมียตาย ตัวเองต้องอยู่บ้านกับแม่ยาย อยู่ๆแม่ยายมาตายไปอีก ทำให้เหลือตัวคนเดียว เพื่อนบ้านบอกให้กลับไปเดนมาร์กก็ไม่กลับเพราะรักเมืองไทย สุดท้ายถูกพบเป็นศพอยู่ในห้องนอน... 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 ต.ค 58 ร.ต.ท.วิโรจน์ มูลมานัส พงส.สภ.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านพัก ภายในซอยแบริ่ง 30 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว รั้วรอบขอบชิด ในห้องนอนพบศพนายจาค็อบเซ่น เพอร์ อายุ 63 ปี ชาวเดนมาร์ก สภาพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ข้างเตียงพบกระป๋องเบียร์วางอยู่จำนวนมาก เบื้องต้นจาการพลิกศพ ไม่พบมีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

สอบถามเพื่อนบ้านผู้ตาย บอกว่า ก่อนพบศพ น้องสาวมาบอกว่า ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว จึงชวนกันเดินไปดู พบว่าประตูบ้านไม่ได้ล็อก เมื่อเปิดเข้าไปในห้องนอนก็พบนายจาค็อบเซ่น เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับนายจาค็อบเซ่น ผู้ตาย ทราบว่า อดีตเคยรับราชการทหารเรือที่ประเทศเดนมาร์ก ต่อมา ได้แต่งงานกับหญิงไทย ก่อนที่จะมาพักอยู่ที่บ้านหลังนี้ตั้งแต่ปี 35 กระทั่งปี 47 ภรรยาได้เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุรถชน นายจาค็อบเซ่น จึงพักอยู่กับแม่ยายเพียง 2 คน กระทั่ง เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แม่ยายได้เสียชีวิตลงด้วยโรคประจำตัว จึงทำให้นายจาค็อบเซ่นต้องอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงลำพัง โดยอาศัยเงินบำนาญจากการเกษียณอายุราชการดำรงชีพ

อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่นายจาค็อบเซ่นอยู่คนเดียว เพื่อนบ้านได้พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้กลับไปที่บ้านเกิดเสียเถิด แต่นายจาค็อบเซ่นไม่ยอมไป เนื่องจากรักประเทศไทย และเป็นห่วงสุนัข 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ จนถูกพบเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ซึ่งจะได้นำศพส่งสถาบันนิติเวชรพ.ตำรวจ ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมติดต่อญาติที่ต่างประเทศ ให้รับทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์