ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจไม่ทิ้งกัน! บรรจุลูกสาว ผบ.หมู่เมืองชลฯรถชน เป็นส.ต.ต.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 23:23 น.
SHARE

ภาพจากเฟซบุ๊ก Thailand Police Story

ได้เป็นตำรวจแล้ว ลูกสาวผบ.หมู่ชลบุรีที่ขี่จยย.ไล่ตามผู้ต้องสงสัยมียาเสพติดแล้วไปชนกับปิกอัพจนต้องผ่าตัดกะโหลกศีรษะ นอนเป็นเจ้าชายนิทรานานกว่า1ปี สตช.ช่วยลูกสาวที่จบป.ตรีให้ได้สิทธิบรรจุเป็นส.ต.ต. ก่อนอบรมเลื่อนขึ้นเป็นนายร้อย... 

จากกรณี ด.ต.เชาว์ สิงห์กวาง ผบ.หมู่ งาน ป.สภ.เมืองชลบุรี ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามวัยรุ่นต้องสงสัยมียาเสพติด แล้วรถของ ด.ต.เชาว์ ได้ชนประสานงากับรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนที่วิ่งสวนทางมา บริเวณทางโค้ง จน ด.ต.เชาว์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสแพทย์ต้องผ่ากะโหลกศีรษะทิ้งครึ่งหนึ่ง และเจาะคอเพื่อช่วยหายใจ เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ก.ค. 2557 นอนเป็นเจ้าชายนิทรามาถึงขณะนี้ร่วม 1 ปี ซึ่ง ‘ไทยรัฐออนไลน์’ ได้รายงานข่าวนี้มาตลอด

ข่าวแนะนำ

จนต่อมา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ ซึ่งได้รับมอบหมายจากพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.(ขณะนั้น) ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองชลบุรี และไปที่บ้านเลขที่ 5/143 หมู่บ้านมาลัยทองธานี หมู่ 10 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ของ ด.ต.เชาว์ สิงห์กวาง พบว่า ด.ต.เชาว์ นอนอยู่บนเตียงคนไข้มีสายยางช่วยหายใจคาที่ลำคอ โดยมีนางนนทชา สิงห์กวาง อายุ 50 ปี ภรรยาและ น.ส.ณัฐนิชา สิงห์กวาง อายุ 22 ปี ลูกสาว คอยดูแล

ทั้งนี้ มื่อได้มาเห็นสภาพของ ด.ต.เชาว์ แล้ว พล.ต.อ.พงศพัศ ได้สั่งการให้ทาง พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และสำนักงานตำรวจภูธร จ.ชลบุรี ดำเนินการรวบรวมเอกสารของ น.ส.ณัฐนิชา สิงห์กวาง อายุ 22 ปี บุตรสาว ด.ต.เชาว์ ที่เรียนจบปริญญาตรีแล้ว และมีความประสงค์เข้ารับราชการเป็นตำรวจเหมือนพ่อ

โดยพล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า "เรื่องที่บุตรสาวต้องการเป็นตำรวจนั้น ได้กำชับให้ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พา น.ส.ณัฐนิชา พร้อมเอกสารหลักฐานไปที่ฝ่ายกำลังพลของสำงานตำรวจแห่งชาติเลย เพื่อจะได้ดำเนินการให้เข้ารับราชการเป็นตำรวจให้เร็วที่สุด อย่างน้อยไม่น่าเกิน 1 สัปดาห์ จะได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจ และจะได้เข้าสอบเป็นนายร้อยตามขั้นตอน พร้อมกันนี้จะทำเรื่องเสนอไปยัง ป.ป.ส. เพื่อขอเงินสนับสนุนค่ารายจ่ายรายเดือน และเงินสวัสดิการ เนื่องจาก ด.ต.เชาว์ ได้รับบาดเจ็บเพราะการปฏิบัติงานขณะไล่จับคนร้ายเกี่ยวกับยาเสพติด"

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่3ต.ค.58 เฟซบุ๊ก Thailand Police Story ได้โพสต์ข้อความ

"อนุมัติให้ลูกสาวเป็นตำรวจ"

‘สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีมติอนุมัติให้ น.ส.ณัฐนิชา สิงห์กวาง เป็นตำรวจเรียบร้อยแล้ว หลังจาก ด.ต.เชาวน์ สิงห์กวาง (สภ.เมืองชลบุรี) ซึ่งเป็นคุณพ่อประสบอุบัติเหตุขณะไล่ล่ายาเสพติดจนพิการ นอนนิทราและถูกลืมมากว่า 1 ปี ขอบคุณพลังโซเชียลที่ช่วยเป็นกำลังใจ และทำให้ต้นสังกัดรับรู้ถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ สิบตำรวจตรี ณัฐนิชา ถูกบรรจุเป็นตำรวจอยู่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 และจะมีการอบรมเพื่อขึ้นเป็นนายร้อยตำรวจต่อไป เนื่องจากใช้สิทธิในทายาท และเรียนจบปริญญาตรี ม.บูรพา’

พร้อมกับลงรูปภาพของด.ต.เชาว์ ที่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย และน.ส.ณัฐนิชา ในชุดเครื่องแบบตำรวจ ก้มกราบลงที่อกของผู้เป็นพ่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยตำรวจบรรจุเป็นตำรวจเชาว์ สิงห์กวางณัฐนิชา สิงห์กวางไล่จับยาเสพติดลูกสาวตำรวจผบ.หมู่ชลบุรีเจ้าชายนิทราผ่าตัดกะโหลกThailand Police Storyเฟซบุ๊กตำรวจข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 01:56 น.