ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรแสบ! คืนเดียวลักตัดมิเตอร์น้ำหอพัก หายเกลี้ยง 48 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 23:00 น.
SHARE

โจรย่องเบาแสบ!  ฉกมิเตอร์น้ำหอพักบนชั้นดาดฟ้าในจ.ปทุมธานี แค่คืนเดียวหายหมด 48 ตัว ทำชาวบ้านที่พักบนหอพัก สุดเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้ เสียหาย 2.5 หมื่น ตร.เร่งหาตัวคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2558 พ.ต.ท.ภูสิทธิ์ เมฆี พนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายทวีศักดิ์ คู่สันเทียะ อายุ 58 ปี เจ้าของหอพักสงกรานต์ เลขที่ 144/75 หมู่ 10 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่า ถูกหัวขโมยเข้ามาลักมิเตอร์น้ำในหอพัก ที่ติดตั้งไว้ที่บริเวณชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของหอพัก เป็นมิเตอร์แบบทองเหลือง หายไปทั้งหมด 48 ตัว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

นายทวีศักดิ์ เจ้าของหอพัก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้รับแจ้งจากลูกหอในหอพักว่า น้ำประปาไม่ไหล จึงได้ไปดูที่มิเตอร์น้ำที่ติดตั้งไว้ที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นมิเตอร์แบบทองเหลือง ก็มาพบว่า ถูกลักตัดไปหมดแล้ว รวมทั้งหมด 48 ตัว จึงได้รีบไปซื้ออุปกรณ์และมิเตอร์ใหม่ มาติดตั้งให้กับลูกหอก่อน แต่เปลี่ยนเป็นมิเตอร์พลาสติกแทน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ความเสียหายเบื้องต้นเป็นเงิน ประมาณ 25,000 บาท จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่า หอพักดังกล่าวติดตั้งมิเตอร์ไว้ที่ชั้นบนดาดฟ้าของหอพัก คาดว่า หัวขโมยต้องเคยมาที่หอพักดังกล่าว หรืออาจเป็นคนในหอพัก จึงรู้ว่าติดตั้งไว้ที่ชั้นบน และย่ามใจเข้ามาตัดขโมยไป และเมื่อตรวจสอบหอพักแล้ว พบไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่มีคีย์การ์ด จึงทำให้บุคคลภายนอกสามารถเข้า-ออก ได้ง่าย

อย่างไรก็ตาม จะได้หาหลักฐานในที่เกิดเหตุและร่องรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบสวนหาพยานที่เป็นผู้ที่เช่าในหอพัก เพื่อหาข้อมูลติดตามตัวหัวขโมยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักมิเตอร์น้ำโจรแสบย่องเบามิเตอร์น้ำหอพักชั้นดาดฟ้าทวีศักดิ์ คู่สันเทียะหายเกลี้ยง48ตัวมิเตอร์ทองเหลืองปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:13 น.