โจรแสบ! คืนเดียวลักตัดมิเตอร์น้ำหอพัก หายเกลี้ยง 48 ตัว

ข่าว

โจรแสบ! คืนเดียวลักตัดมิเตอร์น้ำหอพัก หายเกลี้ยง 48 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2558 23:00 น.

โจรย่องเบาแสบ!  ฉกมิเตอร์น้ำหอพักบนชั้นดาดฟ้าในจ.ปทุมธานี แค่คืนเดียวหายหมด 48 ตัว ทำชาวบ้านที่พักบนหอพัก สุดเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้ เสียหาย 2.5 หมื่น ตร.เร่งหาตัวคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2558 พ.ต.ท.ภูสิทธิ์ เมฆี พนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายทวีศักดิ์ คู่สันเทียะ อายุ 58 ปี เจ้าของหอพักสงกรานต์ เลขที่ 144/75 หมู่ 10 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่า ถูกหัวขโมยเข้ามาลักมิเตอร์น้ำในหอพัก ที่ติดตั้งไว้ที่บริเวณชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของหอพัก เป็นมิเตอร์แบบทองเหลือง หายไปทั้งหมด 48 ตัว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายทวีศักดิ์ เจ้าของหอพัก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้รับแจ้งจากลูกหอในหอพักว่า น้ำประปาไม่ไหล จึงได้ไปดูที่มิเตอร์น้ำที่ติดตั้งไว้ที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นมิเตอร์แบบทองเหลือง ก็มาพบว่า ถูกลักตัดไปหมดแล้ว รวมทั้งหมด 48 ตัว จึงได้รีบไปซื้ออุปกรณ์และมิเตอร์ใหม่ มาติดตั้งให้กับลูกหอก่อน แต่เปลี่ยนเป็นมิเตอร์พลาสติกแทน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ความเสียหายเบื้องต้นเป็นเงิน ประมาณ 25,000 บาท จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่า หอพักดังกล่าวติดตั้งมิเตอร์ไว้ที่ชั้นบนดาดฟ้าของหอพัก คาดว่า หัวขโมยต้องเคยมาที่หอพักดังกล่าว หรืออาจเป็นคนในหอพัก จึงรู้ว่าติดตั้งไว้ที่ชั้นบน และย่ามใจเข้ามาตัดขโมยไป และเมื่อตรวจสอบหอพักแล้ว พบไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่มีคีย์การ์ด จึงทำให้บุคคลภายนอกสามารถเข้า-ออก ได้ง่าย

อย่างไรก็ตาม จะได้หาหลักฐานในที่เกิดเหตุและร่องรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบสวนหาพยานที่เป็นผู้ที่เช่าในหอพัก เพื่อหาข้อมูลติดตามตัวหัวขโมยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โจรแสบ พ่นสีวงจรปิด ฉกทรัพย์ค่ายมวย
  02:35

  โจรแสบ พ่นสีวงจรปิด ฉกทรัพย์ค่ายมวย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์