ข่าว
100 year

โจรแสบ! คืนเดียวลักตัดมิเตอร์น้ำหอพัก หายเกลี้ยง 48 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 23:00 น.
SHARE

โจรย่องเบาแสบ!  ฉกมิเตอร์น้ำหอพักบนชั้นดาดฟ้าในจ.ปทุมธานี แค่คืนเดียวหายหมด 48 ตัว ทำชาวบ้านที่พักบนหอพัก สุดเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้ เสียหาย 2.5 หมื่น ตร.เร่งหาตัวคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2558 พ.ต.ท.ภูสิทธิ์ เมฆี พนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายทวีศักดิ์ คู่สันเทียะ อายุ 58 ปี เจ้าของหอพักสงกรานต์ เลขที่ 144/75 หมู่ 10 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่า ถูกหัวขโมยเข้ามาลักมิเตอร์น้ำในหอพัก ที่ติดตั้งไว้ที่บริเวณชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของหอพัก เป็นมิเตอร์แบบทองเหลือง หายไปทั้งหมด 48 ตัว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายทวีศักดิ์ เจ้าของหอพัก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้รับแจ้งจากลูกหอในหอพักว่า น้ำประปาไม่ไหล จึงได้ไปดูที่มิเตอร์น้ำที่ติดตั้งไว้ที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นมิเตอร์แบบทองเหลือง ก็มาพบว่า ถูกลักตัดไปหมดแล้ว รวมทั้งหมด 48 ตัว จึงได้รีบไปซื้ออุปกรณ์และมิเตอร์ใหม่ มาติดตั้งให้กับลูกหอก่อน แต่เปลี่ยนเป็นมิเตอร์พลาสติกแทน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ความเสียหายเบื้องต้นเป็นเงิน ประมาณ 25,000 บาท จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่า หอพักดังกล่าวติดตั้งมิเตอร์ไว้ที่ชั้นบนดาดฟ้าของหอพัก คาดว่า หัวขโมยต้องเคยมาที่หอพักดังกล่าว หรืออาจเป็นคนในหอพัก จึงรู้ว่าติดตั้งไว้ที่ชั้นบน และย่ามใจเข้ามาตัดขโมยไป และเมื่อตรวจสอบหอพักแล้ว พบไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่มีคีย์การ์ด จึงทำให้บุคคลภายนอกสามารถเข้า-ออก ได้ง่าย

อย่างไรก็ตาม จะได้หาหลักฐานในที่เกิดเหตุและร่องรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบสวนหาพยานที่เป็นผู้ที่เช่าในหอพัก เพื่อหาข้อมูลติดตามตัวหัวขโมยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักมิเตอร์น้ำโจรแสบย่องเบามิเตอร์น้ำหอพักชั้นดาดฟ้าทวีศักดิ์ คู่สันเทียะหายเกลี้ยง48ตัวมิเตอร์ทองเหลืองปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้