ผู้การฯ พัทลุง มั่นใจรวบมือยิง 'พระสุชาติ' ได้แน่นอน

ข่าว

  ผู้การฯ พัทลุง มั่นใจรวบมือยิง 'พระสุชาติ' ได้แน่นอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 02:00 น.

  ผู้การฯ พัทลุง เน้นย้ำเร่งคลี่คลายคดีคนร้ายลอบยิง "พระสุชาติ" อย่างตรงไปตรงมา เผย ทาง ตร. ไม่กดดันในการทำงาน มั่นใจรวบตัวผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน...

  จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิง พระสุชาติ รักใหม่ อายุ 65 ปี พระลูกวัดควนพนางตุง อ.ควนขนุน อดีตผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง, อดีตผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม และอดีต ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง พรรคมหาชน ถูกคนร้ายยิงมรณภาพขณะออกบิณฑบาต เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา และต่อมาคืนวันที่ 26 กันยายน ได้เกิดเหตุการณ์เพลิงปริศนา ไหม้โลงศพที่ตั้งไว้ในศาลาเอนกประสงค์ ภายในวัดควนพนางตุง หมู่ที่ 3 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ได้รับความเสียหายบางส่วน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เร่งเดินหน้าเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด จากการสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีความคืบหน้าไปมาก ล่าสุดมีการส่งเจ้าหน้าที่ประกบตัวผู้ต้องสงสัย โดยตำรวจเชื่อว่าจะสามารถปิดคดีได้ในเร็วๆ นี้

  ทางด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก ภจว.พัทลุง กล่าวว่าจากการทำงานเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี พระสุชาติฯ นั้น ล่าสุดทางตำรวจไม่มีความกดดันใดๆ ทั้งสิ้นในการทำงาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างตรงไปตรงมาในทุกเรื่องตั้งแต่ต้น เพียงแต่การทำงานของตำรวจนั้น ไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ทั้งหมด เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี ตอนนี้รอเพียงผลพิสูจน์ทางเคมีในกรณีของเหตุเพลิงไหม้ว่าจะออกมาอย่างไร ทั้งนี้เพื่อนำมาสอบสวนการเชื่อมโยงคดีอีกครั้งและอีกไม่นานทุกอย่างจะสามารถให้คำตอบกับสังคมได้ และมั่นใจว่าตำรวจจะได้ตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไปได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับการคลี่คลายคดีดังกล่าวนี้ ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ที่คาดว่าเป็นที่อยู่อาศัยของมือปืน การติดตามตรวจค้นอาวุธปืน และรถจักรยานยนต์ที่นำมาใช้ในการกระทำความผิด รวมทั้งนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง จนทำให้การคลี่คลายคดีคืบหน้าไปมาก โดยไม่นำข้อมูลดังกล่าวมาเผยกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนภัยนักช็อป! สาวสั่งมือถือ 15,000 เอะใจกล่องหนักๆ แกะออกมาคือ "ก้อนอิฐ"
   03:25

   เตือนภัยนักช็อป! สาวสั่งมือถือ 15,000 เอะใจกล่องหนักๆ แกะออกมาคือ "ก้อนอิฐ"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์