ไลฟ์สไตล์
100 year

รรท.ผบช.น.เข้ม ห้ามมีขายบริการทางเพศสนามหลวง-ไกด์ถื่อน เด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 21:27 น.
SHARE

รรท.ผบช.น. สั่ง ตร. เข้ม จากนี้ไปห้ามมีขายบริการทางเพศสนามหลวง-ไกด์ผี หลอกลวงนักท่องเที่ยวเด็ดขาด ระหว่างลงตรวจเยี่ยมกำลังพลในพื้นที่สน.พระราชวัง-สน.สำราญราษฎร์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2558 พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.ได้เดินทางตรวจเยี่ยม สน.พระราชวัง พร้อมมอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้ม พื้นที่โดยรอบสนามหลวง ไม่ให้มีการขายบริการทางเพศ(ผีขนุน) ให้นักท่องเที่ยว ซึ่งบริเวณสนามหลวง เป็นพื้นที่ติดต่อกันระหว่าง สน.สำราญราษฎร์ และ สน.พระราชวัง และจากนี้ไป เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ว่า สน. ใด หากพบเห็นการขายบริการดังกล่าว บริเวณสนามหลวง สามารถจับกุมข้ามพื้นที่ สน. ได้ทันที รวมทั้งกรณีการมีไกด์เถื่อนหลอกลวงนักท่องเที่ยว โดยการพาไปซื้อของที่มีราคาแพงกว่าปกติ โดยไกด์จะได้รับส่วนแบ่งดังกล่าว อาทิ ร้ายขายเพชร ขายพลอย ก็จะกำชับเจ้าหน้าที่ตร. ให้กวดขันจับกุมด้วย 

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเดินทางมาที่ พระบรมมหาราชวัง เพื่อพบปะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพระบรมมหาราชวัง โดย พล.ต.ต.ศานิตย์ กล่าวว่า การเดินทางตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจ แต่ละ สน. ถือเป็นการตรวจเยี่ยมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ในการแก้ปัญหาต่างๆ โดยในพื้นที่ สน.พระราชวัง นี้ เป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ดังนั้น จะต้องมุ่งเน้นเรื่องความมั่นคงปลอดภัยของนักท่องเที่ยว พร้อมเฝ้าระวังบุคคลที่มีพฤติการณ์ทำลายความน่าเชื่อถือการท่องเที่ยวของประเทศไทย ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่สบายใจ เช่น มิจฉาชีพกรีดกระเป๋า หลอกลวงพาไปเล่นไพ่แบล็กแจ็ค มัคคุเทศก์เถื่อน แท็กซี่และรถตุ๊กตุ๊กโก่งราคา ร้านค้าต่างๆ ขูดรีด เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ตลอดจนปัญหาการขายบริการทางเพศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องร่วมกันปราบปรามอย่างจริงจัง

ส่วนกรณีการตั้ง จุดตรวจ จุดสกัด นั้น ยังคงต้องมีการดำเนินการต่อไป และได้กำชับให้ในแต่ละพื้นที่ต้องมีอย่างน้อย ระดับรองผู้กำกับ มาดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดการขูดรีดเงินจากประชาชน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หนักใจหรือไม่กับปัญหาดังกล่าว เนื่องจากมีการสะสมมานาน อาจจะแก้ไขได้ยาก พล.ต.ต.ศานิตย์ กล่าวว่า ไม่หนักใจกับปัญหาดังกล่าว กระบี่มันอยู่ที่ใจ เชื่อว่าปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไข ถ้าทุกคนให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายต้องไม่ทำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:30 น.