อุบลฯ มาร์ค แนะ ชาวบ้าน จับตาโครงการ ตำบลละ 5 ล้าน อย่าให้รั่วไหล

ข่าว

  อุบลฯ มาร์ค แนะ ชาวบ้าน จับตาโครงการ ตำบลละ 5 ล้าน อย่าให้รั่วไหล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 20:51 น.

  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ พร้อมคณะ ไปสมโภชพระ ที่อุบลฯ แนะ ชาวบ้าน เป็นหูเป็นตาในการใช้เงินของโครงการอุดหนุนตำบลละ 5 ล้านบาท ของรัฐ ย้ำ อย่าให้รั่วไหล-ทุจริต เชื่อช่วยประคับประคองเศรษฐกิจได้ระดับหนึ่ง

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 58 ที่วัดสนามชัย (ใหม่) บ้านสนามชัย ม.9 ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานประกอบพิธีสมโภชเบิกเนตรพระเจ้าใหญ่สนามชัยคุ้มภัย และร่วมทำบุญสังฆทาน โดยมี นายอิสระ สมชัย, นายวิฑูรย์ นามบุตร, คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช, นางสาวบุญย์ธิดา สมชัย อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ และประชาชน เดินทางมาให้การต้อนรับประมาณ 1,000 คน

  ภายหลังประกอบพิธีเบิกเนตร "พระเจ้าใหญ่สนามชัยคุ้มภัย" แล้ว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับ ให้ทุกคนเป็นหูเป็นตาในการใช้เงินของโครงการอุดหนุนตำบลละห้าล้านบาท เพื่อสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนมากที่สุด และที่สำคัญอย่าให้มีการรั่วไหล อย่าให้มีการทุจริตคอร์รัปชั่น หรือนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถ้าหากพวกเราทุกคนร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ กัน ก็จะมีส่วนช่วยประคับประคองเศรษฐกิจของพี่น้องประชาชนได้ในระดับหนึ่ง ทุกวันนี้จะไปคาดหวังให้เศรษฐกิจดีขึ้นผิดหูผิดตา พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ คงเป็นไปไม่ได้ แต่ว่ามาตรการเหล่านี้คงพอช่วยประคับประคองสถานการณ์ได้บ้าง ตนพยายามสื่อสารไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องว่า ให้ดูแลพี่น้องเกษตรกร พวกเราทุกคนยังพร้อมที่จะดูแลความเป็นอยู่ต่างๆ เท่าที่เราจะทำได้ และระลึกถึงพี่น้องเสมอ ต้องขอขอบคุณที่ได้ให้การต้อนรับผม และคณะอย่างดียิ่ง ดีใจที่ได้เห็นความกลมเกลียว สมัครสมาน สามัคคี ของพี่น้องที่มีใน งานบุญ งานมงคล ขอให้ทุกท่านประสบความสุข ความเจริญ นายอภิสิทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย

  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานประกอบพิธีสมโภชเบิกเนตรพระเจ้าใหญ่สนามชัยคุ้มภัย ที่อุบลราชธานี
  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานประกอบพิธีสมโภชเบิกเนตรพระเจ้าใหญ่สนามชัยคุ้มภัย ที่อุบลราชธานี

  หลังเสร็จพิธี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีร่วมรับประทานอาหารเที่ยง แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเวลา 14.55 น. โดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD 9317 ซึ่งเหตุการณ์เป็นไปด้วยความปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า
   04:34

   แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์