หลินฮุ่ย อุ้มท้อง 104 วัน ท่าทีแปลก รอลุ้นสัญญาณตกลูก

ข่าว

  หลินฮุ่ย อุ้มท้อง 104 วัน ท่าทีแปลก รอลุ้นสัญญาณตกลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 19:15 น.

  หลินฮุ่ยท่าทีแปลกไป นอนทั้งวัน ไม่กินอาหาร-พยายามอยู่ใกล้ แพนด้าช่วงช่วง เป็นเวลานาน ด้านทีมวิจัยแพนด้ายุติการให้ข่าว ลุ้น สัญญาณเลียอวัยวะเพศ เตรียมเกิดแพนด้าน้อย...

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 ว่าที่คุณแม่หลินฮุ่ย อุ้มท้อง 104 วันแล้ว ทางทีมงานวิจัยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ยุติการให้ข่าว เพียงแต่เปลี่ยนป้ายวันอุ้มท้องเท่านั้น ส่วนบรรยากาศภายในส่วนจัดแสดง แพนด้าหลินฮุ่ย มาด้วยท่าทางแปลกๆ ขึ้นทุกวัน โดยตลอดทั้งวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา จะขึ้นไปนอนในคอกกักใกล้กับแพนด้าช่วงช่วง โดยจะหันหน้าไปดูตลอดเวลา เมื่อออกมายังส่วนจัดการแสดง แพนด้าหลินฮุ่ย จะเข้าไปหักต้นไผ่ที่ปลูกเรียงรายไว้ และนำมากองไว้ทำเป็นโพรงอีก โดยเข้าไปอยู่ข้างในนานร่วม 20 นาที จนแฟนคลับและนักท่องเที่ยวแทบมองไม่เห็นตัว ลักษณะเหมือนก้มงอตัวตลอด จากนั้นได้ออกมานั่งจ้องดูแฟนคลับและนักท่องเที่ยวเป็นเวลานาน ก่อนที่จะคลานไปอยู่ใกล้แพนด้าช่วงช่วงและนั่งหมอบดูแพนด้าช่วงช่วงกินไผ่เป็นเวลานาน นักท่องเที่ยวต่างก็รีบถ่ายภาพประทับใจไว้

  หลินฮุ่ย นั่งกินใบไผ่ แบบสบายอารมณ์
  หลินฮุ่ย นั่งกินใบไผ่ แบบสบายอารมณ์

  ด้าน นายวิทยา สิงห์คำ หัวหน้าฝายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า หลินฮุ่ยตั้งท้อง 104 วัน หลังจากผสมเทียม ซึ่งตลอดช่วงเช้าหลินฮุ่ยเอาแต่นอนมองไปยังประตูทางเข้าออกคอกกักด้านบน ติดกับช่องทางเข้าออกระหว่างส่วนจัดแสดง แพนด้าช่วงช่วง เป็นช่องที่มองผ่านเห็นกันได้ ซึ่งจากการสอบถามพี่เลี้ยง พบว่า หลินฮุ่ยนอนยาวมาเป็นเวลา 2 วันแล้ว และไม่กินอาหาร ซึ่งหลินฮุ่ยนอนสบายอารมณ์ในท่าต่างๆ บางครั้งแพนด้าช่วงช่วงขึ้นมาอยู่ติดกับหลินฮุ่ยแบบใกล้ชิด ซึ่งธรรมชาติของแพนด้าจะไม่อยู่ใกล้กันแบบนี้ โดยเฉพาะช่วงตั้งท้อง จะเป็นลักษณะสันโดษ แต่กลับมานอนเหมือนให้กำลังใจ ทราบว่า หลินฮุ่ยตั้งท้องและยังเดินวนเวียนไปมา ขณะนอนใกล้กัน แพนด้าช่วงช่วงยังเอาเท้าและหน้ายื่นผ่านช่องมาถูกตัวหลินฮุ่ยเหมือนต้องการจะเล่นกับหลินฮุ่ย สำหรับการดำเนินการต่างๆ ในช่วงนี้ทางทีมงานให้ทางหลินฮุ่ยได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่มีการตรวจใดๆ เพื่อไม่เป็นการรบกวนหลินฮุ่ย จนกว่าจะมีสัญญาณชัดเจนที่จะตกลูกออกมา นั่นคือ การเลียอวัยวะเพศตัวเอง เมื่อใด จึงจะเตรียมรับการเกิดของแพนด้าน้อย

  ความน่ารักของ
  ความน่ารักของ"หลินฮุ่ย"ที่กำลังจะให้กำเนิดลูกแพนด้าตัวที่2
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพนด้าหลินฮุ่ยหลินฮุ่ยแพนด้าน้อยทีมวิจัยแพนด้าแพนด้าอุ้มท้องสวนสัตว์เชียงใหม่แพนด้าช่วงช่วงเลียอวัยวะเพศเชียงใหม่ข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 14:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์