ตม.กาญจน์ เข้มชายแดนไทย ติดรูป 'อ๊อด พยุงวงศ์' ทุกทางเข้า-ออก

ข่าว

ตม.กาญจน์ เข้มชายแดนไทย ติดรูป 'อ๊อด พยุงวงศ์' ทุกทางเข้า-ออก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2558 19:46 น.

ตม.เมืองกาญจนบุรี คุมเข้ม ด่านเข้า-ออกไทยทุกทาง หลังมีข่าวผู้ต้องหาคดีวางระเบิดราชประสงค์และท่าเรือสาทรอยู่ในพื้นที่ พร้อมประสานจนท.ตรวจเข้มบุคคลต่างๆ โดยติดรูป "อ๊อด พยุงวงศ์" ไว้ทุกจุดตรวจ เพื่อป้องกันหลบหนี...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 ตามที่มีกระแสข่าวปรากฏว่า นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือ นายยงยุทธ พบแก้ว 1 ใน 17 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร อยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยมีข้อมูลว่า ได้รับความช่วยเหลือจากอดีตนักการเมืองรายหนึ่ง ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนพยายามแกะรอยติดตามตัว แต่ยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ โดยมีการประสานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมือง รวมถึงทหารที่ดูแลพื้นที่ตะเข็บชายแดนในจังหวัดกาญจนบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ให้ช่วยตรวจสอบบุคคลเข้าออกประเทศอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้ นายอ๊อด ใช้เป็นเส้นทางการหลบหนีออกนอกประเทศ

ด้าน พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ สั่งการให้เน้นย้ำหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มมาตรการเฝ้าตรวจบุคคล ยานพาหนะในพื้นที่รับผิดชอบ ตามเส้นทางหลัก และช่องทางต่างๆ รวมทั้งเส้นทางในภูมิประเทศที่สามารถอ้อมผ่านหรือหลีกเลี่ยงจุดตรวจบนเส้นทางหลัก รวมถึงมาตรการตรวจตราในการผ่านเข้า-ออก ในจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน อ.เมืองกาญจนบุรี และ ช่องทางพระเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี โดยได้แจกจ่ายภาพบุคคลตามหมายจับในลักษณะต่างๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน สามารถจดจำรูปพรรณสัณฐานได้ ตลอดจนการบูรณาการด้านการข่าวกับหน่วยงานราชการและผู้นำชุมชน รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ชายแดน ให้ได้มาซึ่งข่าวสารและเบาะแส อีกทั้งยังประสานหน่วยงานด้านความมั่นคงของประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้ความร่วมมือในการสกัดจับบุคคลตามหมายจับดังกล่าวอีกทางหนึ่ง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราบุคคลตามหมายจับอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง เพื่อเข้าทำการจับกุม และป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ

ด้าน พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผกก.ตม.) กาญจนบุรี กล่าวว่า พล.ต.ต.ธำรงค์ แสงวัฒนกุล ผบก.ตม. 3 ได้สั่งการให้ตวรวจคนเข้าเมืองจังหวัดในสังกัด บก.ตม.3 คุมเข้มในการตรวจบุคคลและยานพาหนะ เข้า-ออกราชอาณาจักร สำหรับตรวจคนเข้าเมือง จ.กาญจนบุรี  พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้กำลังพลของตรวจคนเข้าเมือง จ.กาญจนบุรี ตรวจบุคคลและยานพาหนะอย่างเข้มงวด 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมได้แจกจ่ายภาพถ่ายของ นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือ นายยงยุทธ พบแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับ ให้เจ้าหน้าที่จุดตรวจทุกจุดเรียบร้อย พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจคนเข้าเมือง จ.กาญจนบุรี ออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ โดยบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ กองพลทหารราบที่ 9 ร่วมตรวจสอบด้วย ซึ่งหากพบตัวจะแจ้งให้ทราบโดยด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตม. กาญจนบุรีผู้ต้องหาวางระเบิดอ๊อด พยุงวงศ์ยงยุทธ พบแก้วระเบิดราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดท่าเรือสาทรชายแดนไทย-พม่าหลบหนีออนนอกประเทศค่ายสุรสีห์กองกำลังสุรสีห์ข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยกาญจนบุรีไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์