ประกาศ อุตุฯ ฉ.6 'มูจีแก' เคลื่อนใกล้ไทย เตือน 3 ภาคเตรียมรับมือ

ข่าว

ประกาศ อุตุฯ ฉ.6 'มูจีแก' เคลื่อนใกล้ไทย เตือน 3 ภาคเตรียมรับมือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2558 17:50 น.

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.6 พายุมูจีแก เคลื่อนเข้าใกล้เวียดนาม-ไทย เตือน "เหนือ-อีสาน-ตะวันออก" รับมือ-เฝ้าระวังฝนตกหนัก และอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากฝน ช่วงวันที่ 4-6 ต.ค. นี้…

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ พายุโซนร้อน “มูจีแก” ฉบับที่ 5 ว่า บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 19.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 113.7 องศาตะวันออก มีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุนี้จะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ และขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ในช่วงวันที่ 4-5 ตุลาคม 2558

สำหรับพายุนี้จะส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในช่วงวันที่ 4-6 ตุลาคม 2558 โดยบริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์