ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประวุฒิ' ยันไม่พบ 'อ๊อด พยุงวงศ์' เคลื่อนไหวเมืองกาญจน์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 16:22 น.
SHARE

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ไม่พบข้อมูล "อ๊อด พยุงวงศ์" เคลื่อนไหวที่จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเร่งติดตามตัวชาวต่างชาติ ที่ศาลออกหมายจับ กรณีเข้าไปภายในศาลทหาร

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีศาลออกหมายจับชายต่างชาติ ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้ขณะเข้าไปภายในศาลทหารฯ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มีการฝากขัง นายอาเดม คาราดัก หรือ บิลาล โมฮัมเหม็ด ผู้ต้องหาในคดีระเบิดราชประสงค์ โดยยืนยันว่าเป็นชายต่างชาติ ไม่ทราบสัญชาติ ไม่ทราบชื่อ และยังไม่รู้จุดประสงค์ ในการเข้าไปภายในศาลทหารฯ โดยขณะนี้ได้ประสานส่งหมายจับชายคนดังกล่าว ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และด่านชายแดนทั้งหมดแล้ว เพื่อติดตามตัว และเมื่อช่วงเย็นวานนี้พนักงานสอบสวนได้เข้าสอบปากคำ นายอาเดม เพิ่มเติม และ นายอาเดม ได้ยืนยันกรณีจุดต่างๆ ที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพมาก่อนหน้านี้ ว่าเป็นความจริง ซึ่งจากนี้หากตำรวจยังมีข้อสงสัยจะเข้าไปสอบปากคำ นายอาเดม เพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

ตร.เข้มดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณแยกราชประสงค์
ตร.เข้มดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณแยกราชประสงค์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบข้อมูล ว่า นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือ นายยงยุทธ พบแก้ว ผู้ต้องหาชาวไทยที่ยังหลบหนี มีการเคลื่อนไหวที่จังหวัดกาญจนบุรี ตามกระแสข่าว และได้ตรวจสอบไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ยังไม่พบข้อมูล ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดนเฝ้าสังเกตการณ์แล้ว ส่วนจะมีการเรียกนายประกัน และทนายความของ นายอ๊อด มาสอบสวนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

ขณะที่การติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ ทางกระทรวงการต่างประเทศ ได้ยกเลิกหนังสือเดินทางของ นางวรรณา สวนสันต์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นจากข้อมูลพบว่ามีผู้ต้องหาในคดีนี้หลบหนีออกนอกประเทศแล้วจำนวน 4 คน และหากตำรวจมีหลักฐานชัดเจน ก็จะขอศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ๊อด พยุงวงศ์ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดพระพรหมขบวนการบึมล่าอ๊อด พยุงวงศ์ชายต้องสงสัยศาลทหารหลบหนีผู้ต้องหาคดีระเบิดยงยุทธ พบแก้วผู้ต้องหาชาวไทยประวุฒิ ถาวรศิริข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:48 น.