'ประวุฒิ' ยันไม่พบ 'อ๊อด พยุงวงศ์' เคลื่อนไหวเมืองกาญจน์

ข่าว

  'ประวุฒิ' ยันไม่พบ 'อ๊อด พยุงวงศ์' เคลื่อนไหวเมืองกาญจน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 16:22 น.

  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ไม่พบข้อมูล "อ๊อด พยุงวงศ์" เคลื่อนไหวที่จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเร่งติดตามตัวชาวต่างชาติ ที่ศาลออกหมายจับ กรณีเข้าไปภายในศาลทหาร

  พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีศาลออกหมายจับชายต่างชาติ ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้ขณะเข้าไปภายในศาลทหารฯ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มีการฝากขัง นายอาเดม คาราดัก หรือ บิลาล โมฮัมเหม็ด ผู้ต้องหาในคดีระเบิดราชประสงค์ โดยยืนยันว่าเป็นชายต่างชาติ ไม่ทราบสัญชาติ ไม่ทราบชื่อ และยังไม่รู้จุดประสงค์ ในการเข้าไปภายในศาลทหารฯ โดยขณะนี้ได้ประสานส่งหมายจับชายคนดังกล่าว ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และด่านชายแดนทั้งหมดแล้ว เพื่อติดตามตัว และเมื่อช่วงเย็นวานนี้พนักงานสอบสวนได้เข้าสอบปากคำ นายอาเดม เพิ่มเติม และ นายอาเดม ได้ยืนยันกรณีจุดต่างๆ ที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพมาก่อนหน้านี้ ว่าเป็นความจริง ซึ่งจากนี้หากตำรวจยังมีข้อสงสัยจะเข้าไปสอบปากคำ นายอาเดม เพิ่มเติม

  ตร.เข้มดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณแยกราชประสงค์
  ตร.เข้มดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณแยกราชประสงค์

  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบข้อมูล ว่า นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือ นายยงยุทธ พบแก้ว ผู้ต้องหาชาวไทยที่ยังหลบหนี มีการเคลื่อนไหวที่จังหวัดกาญจนบุรี ตามกระแสข่าว และได้ตรวจสอบไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ยังไม่พบข้อมูล ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดนเฝ้าสังเกตการณ์แล้ว ส่วนจะมีการเรียกนายประกัน และทนายความของ นายอ๊อด มาสอบสวนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

  ขณะที่การติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ ทางกระทรวงการต่างประเทศ ได้ยกเลิกหนังสือเดินทางของ นางวรรณา สวนสันต์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นจากข้อมูลพบว่ามีผู้ต้องหาในคดีนี้หลบหนีออกนอกประเทศแล้วจำนวน 4 คน และหากตำรวจมีหลักฐานชัดเจน ก็จะขอศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีเพิ่มเติม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์