รถบรรทุกเกี่ยวสายไฟ ทำเสากลางเมืองตราดล้ม ไฟดับวุ่นเสียหายนับล้าน

ข่าว

  รถบรรทุกเกี่ยวสายไฟ ทำเสากลางเมืองตราดล้ม ไฟดับวุ่นเสียหายนับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 20:43 น.

  ไฟฟ้าดับกลางเมืองตราด หลังรถบรรทุกเกี่ยวสายไฟ ดึงเสาไฟฟ้าล้ม 13 ต้น ทับบ้านเรือน ร้านค้า ประชาชนได้รับความเสียหายนับสิบหลัง มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

  วันที่ 3 ต.ค. เมื่อเวลา 04.50 น. ร.ต.ท.ยม พรหมศาสตร์ ร้อยเวร สภ.เมืองตราด รับแจ้งเกิดเหตุเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลัง บริเวณสามแยกคลองใหญ่ ถนนสายตราด–คลองใหญ่ หน้าเทสโก้ โลตัส สาขาตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ จำนวนมาก ล้มลงทับบ้านเรือน ร้านค้าของประชาชนได้รับความเสียหาย โดยมีเสาไฟฟ้าฝั่งหน้าห้างเทสโก้ โลตัส ล้มลงและได้รับความเสียหาย จำนวน 8 ต้น และฝั่งตรงข้ามล้มลงอีก จำนวน 5 ต้น ส่งผลให้มีบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชน ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหายอีกประมาณ 10 หลังคาเรือน

  สภาพเสาไฟฟ้า ที่โดนรถบรรทุก10ล้อ เกี่ยวสายไฟจนล้มลงไปดับ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน
  สภาพเสาไฟฟ้า ที่โดนรถบรรทุก10ล้อ เกี่ยวสายไฟจนล้มลงไปดับ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

  โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ไฟฟ้าในจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียงดับสนิท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการประสานไปยัง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดตราด ทำการตัดกระแสไฟฟ้าในจุดเกิดเหตุ ทราบต่อมาว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้เข้าทำการช่วยเหลือ ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่นอนอยู่ภายในร้านขายรองเท้ามือสอง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณช่วงขาข้างขวา เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราดไปก่อนแล้ว

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ และสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายรถพ่วงได้ขับผ่านมา ตัวรถบรรทุกได้ไปเกี่ยวสายไฟที่พาดข้ามถนน จึงดึงให้เสาไฟฟ้าทั้ง 2 ข้างทางล้มลงไปทับบ้านเรือนประชาชน จำนวนหลายต้น ซึ่งหลังเกิดเหตุรถบรรทุกคันดังกล่าว ได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.คลองใหญ่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตรวจสอบ จนพบรถบรรทุกคันที่ก่อเหตุดังกล่าว เป็นรถบรรทุกสารเคมี จอดอยู่ที่ท่าเทียบเรือ ส.กฤตวัน ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พร้อมคนขับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวไปทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และชดใช้ค่าเสียหายต่อไป

  จนท.การไฟฟ้าเร่งซ่อมเสาไฟฟ้าที่ล้มนับ10 ต้น กลางเมืองตราด หลังไปดับเป็นบริเวณกว้าง ค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท
  จนท.การไฟฟ้าเร่งซ่อมเสาไฟฟ้าที่ล้มนับ10 ต้น กลางเมืองตราด หลังไปดับเป็นบริเวณกว้าง ค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

  ต่อมา นายดิเรก สืบสอน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดตราด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าจังหวัดตราด กว่า 50 คน นำรถเครื่องจักรกล อุปกรณ์ซ่อมบำรุง เข้าทำการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นใจกลางตัวเมืองตราด มีร้านค้า บ้านเรือน หน่วยงานทั้งราชการ และเอกชนหลายแห่ง ที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการดำเนินงาน โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเสาไฟฟ้ามาทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งมือ คาดว่าจะสามารถใช้งานได้ภายในวันนี้ ไม่เกิน 21.00 น. มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์