ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่ชายฉุน! หนุ่มอยู่กินน้องสาว 2 ปี ไม่แต่ง บุกยิงเผาขนคาห้อง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 13:35 น.
SHARE

หนุ่มพัทลุง ถูกบุกยิงเผาขนเข้าใบหน้า อก ตัว ในห้องนอนต่อหน้าแฟน บาดเจ็บเสาหัส ก่อนสิ้นใจที่ รพ. พบ ผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชายของหญิงสาว หลังผู้ตายพาน้องสาวไปอยู่กิน 2 ปี แต่ไม่ยอมแต่งงาน คาด โกรธแค้นเพราะเตือนหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 ร.ต.ท.ณัฐพร ช่วยนุกุล พนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาตินำส่ง รพ.ป่าบอน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 376 ม.1 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายป่าบอน - กงหรา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชา รุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน, พ.ต.ท.เทวินทร์ แพเพชรทอง รอง ผกก.(ป), พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ (พงส.ผนพ.), พ.ต.ท.อุสมาน ยีตาหวี สว.สส., พ.ต.ต.วิสูตร ยุ้ยนุ่น สวป. นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ภัยแม่ขรี ร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุในห้องนอนบ้านชั้นเดียว พบเลือดหลายกองอยู่บนที่นอน ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 3 ปลอก จึงเก็บเป็นหลักฐาน ส่วนผู้ถูกยิงเสียชีวิตทราบชื่อ นายสุชาติ ตอมะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 ม.1 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณใบหน้า หน้าอก ลำตัว แขนทั้ง 2 ข้าง จำนวนหลายแผล ส่วนผู้ก่อเหตชื่อ นายกมลทัต หรือ สมเกียรติ ตะมะเส อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 346 ม.1 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ซึ่งตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายกมลทัต ชอบพอกับ น.ส.สมใจ ตะมะเส อายุ 36 ปี น้องสาวของผู้ก่อเหตุ และมาอยู่กินด้วยกันที่บ้านเกิดเหตุ ประมาณ 2 ปี แต่ยังไม่ได้จัดพิธีแต่งงาน ซึ่งขณะที่ผู้ตาย และ น.ส.สมใจ กำลังนอนพูดคุยกันอยู่ในห้องนอนโดยเปิดไฟสว่างนั้น นายกมลทัต เปิดประตูเข้ามาใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่ นายสุชาติ ในระยะเผาขน ท่ามกลางอาการตื่นตกใจและส่งเสียงหวีดร้องของ น.ส.สมใจ

อย่างไรก็ตาม พบว่า สาเหตุน่าจะมาจากไม่พอใจที่ผู้ตายไม่แต่งงานกับน้องสาวให้ถูกต้องตามประเพณี ซึ่ง นายกมลทัต เตือนผู้ตายมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมทำตาม จึงสร้างความโกรธแค้นให้เป็นอย่างมาก จนเกิดการก่อเหตุในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุกยิงหนุ่มพัทลุงยิงคาห้องนอนยิงคนตายณัฐพร ช่วยนุกุลป่าบอนอยู่กินไม่แต่งงานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:37 น.