ไลฟ์สไตล์
100 year

ปภ.เฝ้าระวังฝนตกหนัก เตือน 32 จ. เสี่ยงภัย ประสานจนท.รับมือ 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 13:07 น.
SHARE

อธิบดีฯ ปภ. เฝ้าระวังฝนตกหนัก ประสานจนท. 32 จ. เสี่ยงภัย เตรียมรับมือฝนตกเพิ่มจากอิทธิพลพายุมูจีแก 24 ชม. จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว-เครื่องมืออุปกรณ์ เพื่อช่วยเหลือ ปชช. ทันที ทั้งนี้สามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ โทร. 1784 ตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จากภาวะฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังใน 2 จังหวัด ได้แก่ ปราจีนบุรีและสระแก้ว รวม 2 อำเภอ โดยจังหวัดปราจีนบุรี เกิดน้ำท่วมขังบริเวณอำเภอกบินทร์บุรี เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน ส่วนจังหวัดสระแก้ว เกิดน้ำท่วมขังบริเวณตลาดเมืองแก้ว ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร เบื้องต้น ปภ.ร่วมกับหน่วยทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมสรรพกำลังและทรัพยากร ปฏิบัติการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ อีกทั้งประสานอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ปัจจุบันสถานการณ์อุทกภัยทั้ง 2 จังหวัด กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว
 
นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า จากการติดตามสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า พายุมูจีแกจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในช่วงวันที่ 4-5 ต.ค. 58 จะส่งผลให้พื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกเพิ่มมากขึ้นและฝนตกหนักบางแห่งในช่วงดังกล่าว ปภ.จึงประสานแจ้งเตือนให้ 32 จังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมรับมือภาวะฝนตกเพิ่มขึ้นจากอิทธิพลพายุมูจีแก

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ได้จัดเจ้าหน้าที่และประสาน มิสเตอร์เตือนภัย ติดตามพยากรณ์อากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และเครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อม เพื่อปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:49 น.