ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอกควันอินโดฯ ปกคลุมหาดใหญ่หนาแน่น ยังไม่กระทบเที่ยวบิน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 12:25 น.
  SHARE

  หมอกควันไฟไหม้ป่าจากอินโดนีเซีย ยังปกคลุมภาคใต้ตอนล่าง เมืองหาดใหญ่ถูกปกคลุมหนาแน่น ด้าน ผอ.สิ่งแวดล้อมสงขลา เผย ปริมาณหมอกควันที่ปกคลุมยังน่าห่วง ขณะที่ ค่าเฉลี่ยคุณภาพอากาศปลอดภัย ระบุ ไม่กระทบเที่ยวบิน สัญจรได้ตามปกติ ...

  วันที่ 3 ต.ค. 58 สถานการณ์หมอกควันไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ยังคงพัดปกคลุมในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หมอกควันได้พัดเข้าปกคลุมทั่วเมืองหาดใหญ่ ภาพจากมุมสูงบนยอดเขาคอหงส์ ทำให้เห็นถึงปริมาณหมอกควันที่ปกคลุมตัวเมืองหาดใหญ่อย่างหนาแน่น ทำให้ท้องฟ้าหลัวมีสีขาวทั่วท้องฟ้า โดยเฉพาะในช่วงเช้าจะมีหมอกควันปกคลุมมากที่สุด และหมอกควันส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพความชื้นภายในอากาศ

  ด้าน นายฮาเล็ม เจะมาริกัน ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 สงขลา เปิดเผยว่า ปริมาณหมอกควันที่ปกคลุมหาดใหญ่อยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วง คุณภาพอากาศรายชั่วโมงอยู่ในภาวะเสี่ยงและต้องเฝ้าระวัง ปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก ไม่เกิน 10 ไมครอน ขึ้นลงอยู่ระหว่าง 110-130 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากค่ามาตรฐานที่ต้องไม่เกิน 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร แต่ค่าเฉลี่ยของคุณภาพอากาศตลอด 24 ชั่วโมง อยู่ที่ 55 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งอยู่ในระดับปานกลางและปลอดภัย ส่วนจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ คุณภาพอากาศยังอยู่ในระดับดีถึงปานกลางทุกจังหวัด

  อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ปริมาณหมอกควันจะปกคลุมหนาแน่นในช่วงเช้า ส่วนหนึ่งมาจากสภาพอากาศชื้นแต่ยังไม่ส่งผลกระทบกับการสัญจรทางอากาศ โดยที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ทุกเที่ยวบินยังคงขึ้นลงได้ตามปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอกควันหมอกควันหาดใหญ่สถานการณ์หมอกควันไฟไหม้ป่าเกาะสุมาตราอินโดนีเซียหาดใหญ่ภาคใต้ตอนล่างยอดเขาคอหงส์หมอกควันปกคลุมความชื้นในอากาศฝุ่นละอองฮาเล็ม เจะมาริกันท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่อากาศชื้นข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:33 น.