หมอกควันอินโดฯ ปกคลุมหาดใหญ่หนาแน่น ยังไม่กระทบเที่ยวบิน

ข่าว

หมอกควันอินโดฯ ปกคลุมหาดใหญ่หนาแน่น ยังไม่กระทบเที่ยวบิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2558 12:25 น.

หมอกควันไฟไหม้ป่าจากอินโดนีเซีย ยังปกคลุมภาคใต้ตอนล่าง เมืองหาดใหญ่ถูกปกคลุมหนาแน่น ด้าน ผอ.สิ่งแวดล้อมสงขลา เผย ปริมาณหมอกควันที่ปกคลุมยังน่าห่วง ขณะที่ ค่าเฉลี่ยคุณภาพอากาศปลอดภัย ระบุ ไม่กระทบเที่ยวบิน สัญจรได้ตามปกติ ...

วันที่ 3 ต.ค. 58 สถานการณ์หมอกควันไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ยังคงพัดปกคลุมในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หมอกควันได้พัดเข้าปกคลุมทั่วเมืองหาดใหญ่ ภาพจากมุมสูงบนยอดเขาคอหงส์ ทำให้เห็นถึงปริมาณหมอกควันที่ปกคลุมตัวเมืองหาดใหญ่อย่างหนาแน่น ทำให้ท้องฟ้าหลัวมีสีขาวทั่วท้องฟ้า โดยเฉพาะในช่วงเช้าจะมีหมอกควันปกคลุมมากที่สุด และหมอกควันส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพความชื้นภายในอากาศ

ด้าน นายฮาเล็ม เจะมาริกัน ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 สงขลา เปิดเผยว่า ปริมาณหมอกควันที่ปกคลุมหาดใหญ่อยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วง คุณภาพอากาศรายชั่วโมงอยู่ในภาวะเสี่ยงและต้องเฝ้าระวัง ปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก ไม่เกิน 10 ไมครอน ขึ้นลงอยู่ระหว่าง 110-130 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากค่ามาตรฐานที่ต้องไม่เกิน 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร แต่ค่าเฉลี่ยของคุณภาพอากาศตลอด 24 ชั่วโมง อยู่ที่ 55 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งอยู่ในระดับปานกลางและปลอดภัย ส่วนจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ คุณภาพอากาศยังอยู่ในระดับดีถึงปานกลางทุกจังหวัด

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ปริมาณหมอกควันจะปกคลุมหนาแน่นในช่วงเช้า ส่วนหนึ่งมาจากสภาพอากาศชื้นแต่ยังไม่ส่งผลกระทบกับการสัญจรทางอากาศ โดยที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ทุกเที่ยวบินยังคงขึ้นลงได้ตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกควันหมอกควันหาดใหญ่สถานการณ์หมอกควันไฟไหม้ป่าเกาะสุมาตราอินโดนีเซียหาดใหญ่ภาคใต้ตอนล่างยอดเขาคอหงส์หมอกควันปกคลุมความชื้นในอากาศฝุ่นละอองฮาเล็ม เจะมาริกันท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่อากาศชื้นข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์