เช้าวันหยุด ฝนถล่มกรุงอ่วม งามวงศ์วาน-พหลฯ น้ำยังขัง

ข่าว

  เช้าวันหยุด ฝนถล่มกรุงอ่วม งามวงศ์วาน-พหลฯ น้ำยังขัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 11:40 น.

  สำนักการระบายน้ำ รายงานสถานการณ์ฝนตกในรอบ 24 ชม. ปริมาณฝนสูงสุดที่เขตบางรัก ขณะเช้านี้ฝนตกหนัก ทำอ่วมหลายเส้นทาง แต่เริ่มคลี่คลายแล้ว พบ ถ.งามวงศ์วาน-พหลโยธิน-ฉิมพลี น้ำยังขัง

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร รายงานว่า ในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. 

  ทั้งนี้ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) ในพื้นที่ กทม. มีฝนตกปานกลางถึงหนัก ปริมาณฝนสูงสุดที่จุดวัด สำนักงานเขตบางรัก 100.5 มม. ส.คลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง 83.5 มม. สำนักงานเขตพญาไท 81.5 มม. สำนักงานเขตจตุจักร 79.0 มม.

  มีรายงานว่า ได้มีน้ำท่วมขังจากฝนตกหนักในถนนสายหลักช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สำนักการระบายน้ำ รับผิดชอบ และยังไม่คลี่คลาย 3 เส้นทางประกอบด้วย ถนนงามวงศ์วาน เขตหลักสี่ หน้าตลาดพงษ์เพชร, ซอยชินเขต น้ำท่วม 10-15 ซม. ถนนฉิมพลี เขตตลิ่งชัน หน้าศาลแขวงตลิ่งชัน 5-10 ซม. ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน หน้า สน.บางเขน 10-15 ซม. ส่วนเส้นทางหลักอื่นๆ เริ่มคลี่คลายแล้ว

  ขณะที่กองทัพบก จัดกำลังพลให้ความช่วยเหลือประชาชน หลังฝนถล่มเมื่อเช้านี้ ทำให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ โดยมีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ หลายคันดับ ซึ่งได้จัดชุดซ่อมบำรุงลงพื้นที่ช่วยเหลือเป็นการด่วน

  ล่าสุด ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. รายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 11.00 น. กทม.มีฝนเล็กน้อยกระจายบางพื้นที่ แนวโน้มลดลง โดยปริมาณฝนรวมสูงสุดที่พื้นที่เขตหนองจอก 74.0 มม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฝนตกน้ำท่วม ไรเดอร์เคราะห์ร้าย ขี่จยย.ตกท่อ
   02:40

   ฝนตกน้ำท่วม ไรเดอร์เคราะห์ร้าย ขี่จยย.ตกท่อ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์