ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/10/58

ข่าว

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/10/58

  โอม อมฤต

   4 ต.ค. 2558 05:01 น.

   พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ - พล.ต.ต.โกสินทร์ หินเธาว์ - พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร

   โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2558

   เก่าไปใหม่มาเป็นวัฏจักรของข้าราชการประจำในฤดูเกษียณอายุ สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้นายใหม่ถอดด้าม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เป็น ผบ.ตร.คนที่ 11 ในยุคขุนทหารกำลังจัดระเบียบประเทศให้สงบเรียบร้อย....ถือเป็นยุคทองของ บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ที่ไม่มีการเมืองเข้ามาแทรกแซง อำนาจเต็มมือกว่า ผบ.ตร.คนก่อนๆ ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อองค์กรให้มากที่สุดที่จะทำได้ งานใหญ่งานหินคือการปฏิรูปตำรวจที่ประชาชนเจ้าของประเทศและข้าราชการตำรวจจับจ้องว่าจะออกมาในรูปแบบใด....หน่วยงานหลักๆยังจะคงอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไปหรือไม่ อีกไม่นานเกินรอคงได้เห็นเค้าโครงชัดเจน

   แบ่งงานระดับ รอง ผบ.ตร.และ ผช.ผบ.ตร.เสร็จเรียบร้อย “บิ๊กแป๊ะ” ให้ พล.ต.อ.สุพร พันธุ์เสือ นรต.30 คนเดียวในรุ่นที่ยังไม่เกษียณ เป็น รอง ผบ.ตร.บร.1 ดูแลงบประมาณ กำลังพล มี พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี และ พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม เป็นผู้ช่วย....ส่วน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ นรต.31 อาวุโสสูงสุดจัดหนักให้เป็น รอง ผบ.ตร.ปป.1 ดูแลงานอาชญากรรมและยาเสพติดทั้งหมด คุมงาน บช.ปส.-นครบาล-ภาค 1, 2, 7 มี พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา พล.ต.ท.อนันต์ ศรีหิรัญ เป็นผู้ช่วย....รอง ผบ.ตร.ปป.2 ให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน นรต.35 ดูแลภาค 3, 4, 5, 8 มี พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ เป็นผู้ช่วย....สำมะคัญก็ต้อง พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ นรต.31 รรท.สบ 10 รับผิดชอบ บก.จร. บก.ทล. บก.ปอท. บก.ป.

   เพิ่งเห็นหน้าตา พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร นรต.34 ดำรงตำแหน่ง ผบช.น.ดูแลทุกข์สุขของคนกรุงเทพมหานคร เปิดตัวประชุมมอบนโยบายตำรวจนครบาลตั้งแต่ระดับสารวัตรขึ้นไป....พูดชัดเป็นคนทำงานสนุกเร้าใจ ตื่นเต้นแต่มีประสิทธิภาพ ตำรวจคนใดดีอยู่แล้วจะได้รับการยกย่องไว้บนหิ้ง ถ้าไม่ดีให้โอกาสแก้ตัว แก้แล้วไม่ดีก็ต้องได้ใบแดง ไล่ออกสถานเดียว อันหลังนี้ โอม อมฤต ขอขยายความใบแดงในเกมฟุตบอลคือไล่ออกจากสนาม....พวกเสือโหยเสือหิวทั้งหลาย เข้าหูขวาทะลุหูซ้ายหรือไม่คงได้รู้กัน

   ผิดฝาผิดตัวหรือเปล่า พล.ต.ต.เฉลิมพันธุ์ อจลบุญ รอง ผบช.น.ขึ้น พล.ต.ท.เป็น ผบช.ศชต.ดูแลพื้นที่เสี่ยงภัย 3 จังหวัดภาคใต้ แต่เดิมคาดการณ์น่าจะเป็น พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ หรือ พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ รอง ผบช.ศชต.ลูกหม้อ....บิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร.การันตีคุณภาพ พล.ต.ต.เฉลิมพันธุ์ทำงานได้อย่างดี....แต่รายนี้มีคำสั่ง ตร.พิเศษ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ให้มาช่วยราชการเป็นครั้งคราวที่ ศปก.ตร.โดยไม่ขาดจากต้นสังกัด ถือว่าเป็นรายแรกรายเดียวในศูนย์ ศปก.ตร.ผู้ใหญ่ไว้ใจเรียกมาใช้งานครับ

   เคราะห์หามยามซวยส่งใจช่วย พล.ต.ต.โกสินทร์ หินเธาว์ “เฮียโก๋” อดีต ผบก.ป.ยุครุ่งโรจน์ที่ฝากผลงานไว้มากมาย ฝนตกถนนลื่นประสบอุบัติเหตุขับเก๋งซีวิคชนกระแทกรถบรรทุกพ่วงบนถนนบรมราชชนนี ฝั่งธนบุรี แขนหัก กระดูกใบหน้าแตก นอนรักษาตัว รพ.ศิริราช

   ทันสถานการณ์ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รรท.สบ 10 ออกมาเตือนบรรดานักเลงคีย์บอร์ดถล่มเว็บไซต์ราชการจนล่มไปหลายหน่วยอาจผิดข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีปัญหา ซิงเกิล เกตเวย์ ยังไม่มีข้อสรุป แต่ไม่ปิดกั้นข้อมูลของประชาชน มุ่งคัดกรองข้อมูลความมั่นคงและหมิ่นสถาบันในสังคมออนไลน์เท่านั้น

   ไม่ได้สร้างภาพ พ.ต.ท.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด ก้มเช็ดรองเท้าให้ลูกน้องสายตรวจขณะปล่อยแถว ผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมยืนยัน เห็นรองธวัชชัยปล่อยแถวทุกเช้าเย็นก็ตรวจความเรียบร้อยของลูกน้องเช่นนี้ทุกครั้ง ตำรวจน้ำดีก็มีให้เห็นได้ ไม่ใช่บ้าอำนาจบาตรใหญ่ ....พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 กลับมาลุยงานแล้วหลังสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรการบริหารงานตำรวจชั้นสูง บตส.รุ่นที่ 40 วิทยาลัยการตำรวจ บช.ศ.

   โอม อมฤต

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์