น้ำป่าซัดคอสะพานขาด กระทบเส้นเลี่ยงเมืองสตูล รถใหญ่ผ่านไม่ได้

ข่าว

  น้ำป่าซัดคอสะพานขาด กระทบเส้นเลี่ยงเมืองสตูล รถใหญ่ผ่านไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 11:30 น.

  สตูล ยังประสบอุทกภัย ล่าสุด น้ำป่าซัดคอสะพานเชื่อม ต.ควนขัน ต.คลองขุด ต.บ้านควน ขาด 1 เมตร รถใหญ่ผ่านไม่ได้ เร่งแจ้ง อบจ. ซ่อมแซม หลังพบเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองที่ชาวบ้านนิยมใช้ลำเลียงสินค้าเกษตร หนีจราจรแออัด

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 ภายหลังจาก จ.สตูล ประสบปัญหาอุทกภัย ล่าสุด ความแรงของน้ำที่พัดทำคอสะพานเชื่อมระหว่างพื้นที่ 3 ตำบล คือ ต.ควนขัน ต.คลองขุด และ ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล ส่งผลให้สะพานถูกน้ำเซาะขาดกว้างประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องกีดขวางมากั้น เพื่อป้องกันรถขนาดใหญ่ไม่ให้วิ่งผ่าน ให้เพียงรถขนาดเล็กผ่านเท่านั้น

  นายสุปัญญา ตะหวัน อายุ 31 ปี ผู้ช่วยฝ่ายโยธา อบต.บ้านควน อ.เมืองสตูล นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณคอสะพานดังกล่าว ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่าง ม.1 บ้านลูโบ๊ะบาตู ต.บ้านควน และ ม.6 ต.คลองขุด ส่วนอีกฝั่งเป็นพื้นที่ ม.1 ต.ควนขัน อ.เมืองสตูล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บข้อมูลทั้งหมดเพื่อยื่นเรื่องไปยัง อบจ.สตูล ให้ช่วยเหลือแก้ปัญหาความเดือดร้อน เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนเลี่ยงเมือง ที่มีประชาชนใช้ลำเลียงผลผลิตทางการเกษตร และใช้เดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่แออัดในตัวเมือง อีกทั้งถนนเส้นทางดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.สตูล จึงต้องนำข้อมูลส่งไปเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์