ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าซัดคอสะพานขาด กระทบเส้นเลี่ยงเมืองสตูล รถใหญ่ผ่านไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 11:30 น.
SHARE

สตูล ยังประสบอุทกภัย ล่าสุด น้ำป่าซัดคอสะพานเชื่อม ต.ควนขัน ต.คลองขุด ต.บ้านควน ขาด 1 เมตร รถใหญ่ผ่านไม่ได้ เร่งแจ้ง อบจ. ซ่อมแซม หลังพบเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองที่ชาวบ้านนิยมใช้ลำเลียงสินค้าเกษตร หนีจราจรแออัด

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 ภายหลังจาก จ.สตูล ประสบปัญหาอุทกภัย ล่าสุด ความแรงของน้ำที่พัดทำคอสะพานเชื่อมระหว่างพื้นที่ 3 ตำบล คือ ต.ควนขัน ต.คลองขุด และ ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล ส่งผลให้สะพานถูกน้ำเซาะขาดกว้างประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องกีดขวางมากั้น เพื่อป้องกันรถขนาดใหญ่ไม่ให้วิ่งผ่าน ให้เพียงรถขนาดเล็กผ่านเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

นายสุปัญญา ตะหวัน อายุ 31 ปี ผู้ช่วยฝ่ายโยธา อบต.บ้านควน อ.เมืองสตูล นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณคอสะพานดังกล่าว ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่าง ม.1 บ้านลูโบ๊ะบาตู ต.บ้านควน และ ม.6 ต.คลองขุด ส่วนอีกฝั่งเป็นพื้นที่ ม.1 ต.ควนขัน อ.เมืองสตูล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บข้อมูลทั้งหมดเพื่อยื่นเรื่องไปยัง อบจ.สตูล ให้ช่วยเหลือแก้ปัญหาความเดือดร้อน เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนเลี่ยงเมือง ที่มีประชาชนใช้ลำเลียงผลผลิตทางการเกษตร และใช้เดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่แออัดในตัวเมือง อีกทั้งถนนเส้นทางดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.สตูล จึงต้องนำข้อมูลส่งไปเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าไหลหลากน้ำป่าพัดคอสะพานขาดคอสะพานขาดสะพานเชื่อม 3 ตำบลทางเลี่ยงเมืองสุปัญญา ตะหวันของบซ่อมสะพานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคสตูลบ้านควนอุทกภัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:26 น.