สรุปข่าวประจำวันที่2-3ต.ค.58 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่2-3ต.ค.58 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 06:15 น.

  "บิ๊กตู่"แจงยิบภารกิจถกยูเอ็น โวนานาชาติเชื่อมั่นประเทศไทย ระบุได้รับเลือกเป็นประธานกลุ่มจี 77 จากประสบการณ์ลดความยากจน ขอบคุณทีมทูต-ขรก.ทำงานหนัก ปลื้มแฟนคลับทั่วอเมริกา แห่มาให้กำลังใจ ฝากถึงพวกเห็นต่างอยากให้คุยกันลดขัดแย้ง...

  การเมือง

  18.14น."บิ๊กแอ๊ว" สั่งปรับการข่าว สมช. สานต่องาน "อนุสิษฐ" ย้ำต้องแม่น-รวดเร็วทันใจ พร้อมมอบนโยบาย ขรก. ยัน "ซิงเกิล เกตเวย์" ไม่มีเจตนาจำกัดสิทธิ แค่ให้ประเทศสงบเท่านั้น

  18.20น."สรรเสริญ" ย้ำ 'Single Gateway' เป็นเพียงการศึกษาข้อมูล ระบุ รัฐพร้อมผลักดันเศรษฐกิจด้วยดิจิตอล ไม่มีเจตนาแอบแฝงละเมิดสิทธิบุคคล วอนทุกฝ่ายทำความเข้าใจ ย้ำ อย่าหลงเชื่อผู้ไม่หวังดี

  18.35น.อดีต ผบ.โรงเรียนนายร้อย จปร. เผย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเทพฯ พระราชทานเงินเดือนรับราชการ ตลอด 35 ปี เป็นเงิน 26 ล้านบาทให้มูลนิธิ จปร. เพื่อประโยชน์การศึกษาและพัฒนาโรงเรียน

  18.38น."หัสวุฒิ" ร้อง ป.ป.ช.สอบการทำงาน ก.ศป. มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ จะได้รับความเป็นธรรม ย้ำ ไม่อุทธรณ์คำสั่ง ต่อศาลปกครอง

  18.44น."วัชระ" ลุยฟ้อง ป.ป.ช.สอบ "ร.ฟ.ท." ซื้อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ราคาเว่อร์ เทียบมาเลย์ สูงกว่าถึง 151% ระหว่าง 62.5 ล้านต่อตู้ พุ่งเป็น 157 ล้าน ชี้ส่อพิรุธกำหนดสเปก เอื้อผู้ประกอบการรายเดียว ผิดกฎหมายฮั้วทำรัฐเสียหาย

  18.54น."บิ๊กป้อม" กำชับ "ศมบ." ร่วมมือแก้ไขปัญหาความมั่นคงช่วงเปลี่ยนผ่าน ประสานงานขับเคลื่อนทุกส่วนราชการ ในการคลี่คลาย-แก้ปัญหาต่างๆ ของชาติ

  19.15น.ยาวไป!! กปสส. ส่งทนายขอเลื่อนตรวจหลักฐาน อ้างเอกสารมีจำนวนมาก และยังไม่ได้รับสำเนาซีดีบันทึกเหตุการณ์ ศาลพิจารณาให้เลื่อนเป็น 26 ก.พ. ปีหน้า...

  19.20น.เปิดรับสมัครกรรมการ ป.ป.ช. วันสุดท้าย มีบุคคลเพิ่ม 27 คน รวมทั้งสิน 59 คน โดยจะนำรายชื่อทั้งหมด ส่งให้ ปธ.ศาลรัฐธรรมนูญ คัดเหลือเพียง 5 คน เพื่อมาทำหน้าที่แทน ปธ. และกรรมการ 4 คน ที่เพิ่งพ้นตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา

  19.41น."มัลลิกา" แนะรัฐทบทวนปม "ซิงเกิล เกตเวย์" ชี้อยู่ที่คนควบคุมระบบ เตือนหากใช้จริง เสียหายด้านเศรษฐกิจมากกว่า

  20.42"บิ๊กป๊อก" มอบนโยบายขรก.ตั้งโจทย์เร่งบูรณาการร่วมสร้างปรองดอง-สางเสพติด-ประมงผิด ก.ม.-ค้ามนุษย์ ระบุอัดฉีดเงินโครงการแก้จนตำบลละ 5 ล้านบาท กระตุ้น ศก.รากหญ้า สั่ง ปค.คุมทำงานผนึกกรมบัญชีกลาง-สำนักงบฯ ดูแลเข้ม 

  20.46น."บิ๊กตู่" แจงยิบภารกิจถกยูเอ็น โวนานาชาติเชื่อมั่นประเทศไทย ระบุได้รับเลือกเป็นประธานกลุ่มจี 77 จากประสบการณ์ลดความยากจน ขอบคุณทีมทูต-ขรก.ทำงานหนักจนสำเร็จลุล่วง ปลื้มแฟนคลับทั่วอเมริกา แห่มาให้กำลังใจ ฝากถึงพวกเห็นต่างอยากให้คุยกันลดขัดแย้ง

  02.15น.ผอ.ศูนย์ไซเบอร์ ทบ.เสนอ 5 แนวทางป้องกันชาวเน็ตโจมตีเว็บไซต์รัฐด้วย DDoS เพื่อการสร้างความมั่นคงที่ยังยืนรับเศรษฐกิจดิจิตอล ชี้ กรณีพลังเงียบชาวไซเบอร์ค้าน Single Gateway หากรวมใจกันนำมาใช้ให้ถูกทาง จะเป็นประโยชน์ต่อชาติมาก...

  เศรษฐกิจ

  05.01น.ไทยเนื้อหอมฝรั่งรุมจีบ ขอแจมสร้างราง-ตั้งศูนย์ซ่อมเครื่องบิน

  05.20น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันศุกร์ แม้ข้อมูลการจ้างงานจะระบุว่า เมื่อเดือนก.ย. มีการจ้างงานในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นเพียง 142,000 ตำแหน่ง น้อยกว่าที่คาดมาก...

  บันเทิง

  20.20น.ไม่มีใครหน้าไหนในโลกนี้ ที่จะประสบความสำเร็จได้เดี่ยวๆ คนเดียว! จะต้องมีคนเบื้องหลังที่เก่งจริงคอยสนับสนุนดูแล ให้คำปรึกษาที่ดีด้วย อีกหนึ่งส่วนสำคัญของนางงามที่จะคว้าตำแหน่งชนะเลิศได้มงกุฎมาครองได้นั้น จะต้องมีพี่เลี้ยงนางงามที่เจนจัดเก่งพอตัว วันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักคนเบื้องหลังที่สำคัญสุดๆ ของ ศิ ศศิ สินทวี มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015 Miss International Thailand 2015

  05.01น.เข้มข้นทุกวินาทีในการค้นหาเสียงที่ใช่ ในรายการ “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 4” ความกดดันของโค้ชรอบบลายออดิชั่น อาทิตย์นี้เจอผู้เข้าแข่งขันที่ไม่ธรรมดาอย่าง 2 สาวลูกทุ่ง คนแรก สาวมาดเท่เลือดหมอลำซิ่ง พลอย-พลอยไพลิน หยิบเพลงลูกทุ่งมาคัฟเวอร์ใหม่ ขณะที่สาวเสียงหวาน ไข่มุก-รุ่งรัตน์ กับพลังเสียงเกินตัว พร้อมอีกหลากหลายน้ำเสียงที่ 4 โค้ชถึงกับเกร็งสุดขีด ติดตามชมอาทิตย์ 4 ต.ค.นี้ ทางช่อง 3.

  05.15น.ห่างหายจากงานเพลงไปนาน สำหรับ พ้อย-พรวรา สิทธิประศาสน์ ศิลปินค่ายเยส! มิวสิก กลับมาครั้งนี้ปรับลุคเซ็กซี่ชนิดขยี้ใจหนุ่มกับซิงเกิลใหม่ “รักหมดใจ” เจ้าตัวเผยว่า “กลับมาครั้งนี้จะฉีกทุกแนวทุกสไตล์จากที่แฟนๆ เคยเห็น จะเป็นเออร์เบิร์น สไตล์ เซ็กซี่ในชุดเกาะอก แต่มีความเท่แฝงอยู่ ส่วนแนวเพลงก็เปลี่ยนไปไม่เร็วไม่ช้า ชวนขยับกับแนวดนตรีโรแมนติก ป๊อป โซล บวกกับการร้องสไตล์อาร์ แอนด์ บี ที่พ้อยอยากนำเสนอให้ทุกคนได้ฟังกัน”.

  05.30น.ชาวไซเบอร์แดนกิมจิ ยกประเด็น "วงเกิร์ลกรุ๊ปมีการโชว์เรือนร่างเพื่อแลกกับชื่อเสียงมากไปหรือไม่" มาถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ หลังภาพแฟนแคมวงไอดอลสาวหน้าใหม่ 'Six Bomb' เผยชุดที่พวกเธอใส่โชว์ส่วนโค้งเว้าและรัดตึงในทุกส่วนชัดเจน...

  05.30น.โดนลูกหลงเข้าเต็มๆ สำหรับนางเอกสาว “มิ้นท์–ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” หลังถูกกล่าวหาเป็นมือดีปล่อยข่าว “หมาก-คิม” คู่จิ้นลวงโลก เพราะเคยเป็นเกาเหลากัน ล่าสุด เจอ “มิ้นท์” มาร่วมงาน “Hello Kitty Happy-Go-Lucky by JUBILEE DIAMOND” ที่สยามสแควร์วัน เลยถามหาความจริง

  ไลฟ์สไตล์

  05.01น.กิน-เที่ยว-ช็อป-ชิล เป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิตในช่วงวันหยุดของคนเมืองยุคใหม่ หลายคนปล่อยตัวปล่อยใจชิลเกินไป จนเพาะนิสัยเฉื่อยแฉะเนือยนิ่ง ทำให้ขาดความกระตือรือร้นในการทำงานและใช้ชีวิต ส่งผลร้ายต่อสุขภาพในอนาคต กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็กลายเป็นคนอ้วนลงพุงซะแล้ว แถมสมองไม่แล่น คิดอ่านอะไรก็เชื่องช้าไม่ทันกิน

  05.40น.กทุกคนเอาใจนักช็อปทุกระดับ “ดิ เอ็มดิสทริค” สร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่ เพื่อดึงดูดใจครอบครัวและเด็กๆทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเนรมิต “เอ็ม เพลย์กราวด์” (EM PLAYGROUND) สวนสนุกแห่งการเรียนรู้สร้างสรรค์ใหญ่ที่สุดในอาเซียน บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม เพื่อให้เป็นสวนสวรรค์แห่งการเรียนรู้ ทั้งในด้านเทคโนโลยีและธรรมชาติ

  กีฬา

  18.30 น. สาวกทีมปิศาจแดงเตรียมเฮครั้งใหญ่ เมื่อสองบุรุษระดับตำนานอย่าง "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" และ "เดวิด เบคแคม" จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อลงเล่นเกมการกุศลสำหรับเด็กซึ่งจัดโดยยูนิเซฟ...

  19.15 น. จอมถล่มประตูชาวฝอยทอง ยังมีความสุขดีในการค้าแข้งบนถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว แต่ไม่รับปากถึงอนาคตจะยังค้าแข้งกับทีมราชันชุดขาว ต่อไปหรือไม่...

  20.15 น. "การ์บีน มูกูรูซา" โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม บดเอาชนะ "อังเจลิเก แคร์เบอร์" 2-0 เซต ผ่านเข้าชิงเทนนิสตงเฟิง มอเตอร์ อูฮั่น โอเพ่น ที่ประเทศจีน พบกับ "วีนัส วิลเลียมส์" 3 ต.ค.นี้... 

  20.57 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ไม่ทำให้แฟนลูกขนไก่ชาวไทยต้องผิดหวัง หลังฮึดกลับมาเอาชนะ "ซายากะ ซาโตะ" จากญี่ปุ่น 2-1 เกม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับคู่แข่งจากสิงคโปร์ 3 ต.ค.นี้...

  21.05 น. ทีมช้างศึก ยู-19 แม้จะเปลี่ยนผู้เล่นกว่าครึ่งทีม แต่ยังสามารถไล่ถล่มเอาชนะ "นอร์ธเทิร์น มาเรียนา" ไป 7-0 เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 2 ติตด่อกัน ขึ้นมารั้งอยู่ในตำแหน่งรองจ่าฝูง กลุ่ม เอช ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบคัดเลือก...

  21.51 น. "เจ้าปิ๊ก"ดนัย อุดมโชค นักหวดลูกสักหลาดชายมือ 1 ของไทย อำลาสนามอย่างเป็นทางการแล้ว  โดยจับคู่กับ นพวรรณ  เลิศชีวกานต์ เอาชนะ คู่ของภราดร-แทมมี่ ไปได้ 6-2 เกม....

  22.30 น. โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลก คว้าชัยเหนือ ราฟาเอล นาดาล แชมป์แกรนด์ สแลม 14 สมัย 2-0 เซต 6-4 และ 6-2 ในศึก เทนนิส ครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE ที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ได้ใจแฟนคลับ เพื่อโปรโมตและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย เมื่อค่ำวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา...

  23.04 น. "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เปิดเผยหลังเกมถล่ม หมู่เกาะนอร์ธเทิร์น มาเรียนา 7-0  ว่าพอใจกับผลการแข่งขัน โดยเตรียมปรับแผงกองหน้านัดต่อไปที่จะพบกับ เกาหลีใต้ ในนัดสุดท้ายในรอบคัดเลือก ศึกชิงแชมป์เอเชีย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี...

  23.30 น. "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตบรางวัลผลงานการเซฟที่ยอดเยี่ยมของ อาเดรียน นายด่านมือ 1 ของทีมด้วยการต่อสัญญาจนกระทั่งถึงปี 2017 เป็นที่เรียบร้อย...

  23.58 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี ยอมรับ การออกสตาร์ทสุดย่ำแย่ของเชลซีในฤดูกาลนี้ ถือเป็นช่วงที่แย่ที่สุดในอาชีพการเป็นผู้จัดการทีมของเขาแล้ว แต่มองว่าเป็นประสบการณ์แต่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก...

  00.30 น. "แทมมี่" พร้อมขึ้นนั่งแท่นผู้บริหารโรงเรียนสอนเทนนิสสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี หวังส่งเสริมเด็กไทยให้รักกีฬาและเพื่อปูพื้นสำหรับน้องๆที่ต้องการมุ่งสู่เส้นทางเทนนิสอาชีพ...

  01.00 น. "ตลาดแขก" อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย สุดแฮปปี้! กำปั้นไทยปรับตัวได้ที่กาตาร์  อาหารและสภาพอากาศไม่มีปัญหา 6นักชกสภาพร่างกายเกือบ100เปอร์เซ็นต์...

  01.30 น. มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ เขาไม่ได้กังวลอะไรกับการที่  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังนำจ่าฝูงลีกอยู่ในเวลานี้  โฟกัสแค่ทำผลงานให้ดีเท่านั้น...

  02.00 น. “แนน” จ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ สุดเจ๋งซิวเหรียญทองฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ประเดิมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันแรก ส่วน นงเยาว์ โกสีนาม ก็ไม่เบาคว้าเหรียญเงินฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงเกิน 160 ซม.ไปครอง...

  02.30 น. อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ระบุ การเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเกมที่พิเศษอยู่เสมอ หลังทั้งสองทีมมีโปรแกรมดวลแข้งกันในวันอาทิตย์นี้...

  03.00 น. ทัพนักว่ายน้ำทีมชาติไทย บวกเพิ่มอีก 3 ทองในรายการเอเชี่ยน เอจ กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพส์ 2015 โดย "หมอนอิง" เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก เงือกสาววัย 19 ปีฟอร์มยังแรงคว้าเหรียญทองที่สองของตัวเองในและเป็นการทำลายสถิติประเทศไทยได้อีกด้วย...

  03.52 น. "ไมนซ์ 05" บุกไปเอาชนะ ดาร์มสตัดท์ ถึงถิ่น 3-2 เก็บ 3 คะแนน ขึ้นไปอยู่อันดับ 5 ชั่วคราว ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน.... 

  04.00 น. ดิเอโก คอสตา หัวหอกจอมตุกติกของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไม่มีชื่อติดทีมชาติสเปนชุดลุยศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก 2 นัดสุดท้าย โดย บิเซนเต เดลบอสเก นายใหญ่ของทีมตัดสินใจเลือกใช้ อัลบาโร โมราตา ดาวยิงจากยูเวนตุสแทน....

  04.15 น. เชลตาบีโก พลาดโอกาสทองแซงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในศึกลาลีกา สเปน หลังทำได้แค่เสมอกับ เกตาเฟ ในบ้านตัวเอง 0-0 เก็บได้เพียง 1 แต้มขึ้นไปอยู่รองจ่าฝูงเท่านั้น...

  04.30 น. "ไทยรัฐทีวี" เตรียมถ่ายทอดสด "ศึกยอดฝีพายไทยรัฐ" การแข่งขันเรือยาวประเพณี ประจำปี 2558 สนาม 3 ที่จังหวัดสิงห์บุรี รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ต.ค. นี้...

  05.00 น. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โวก่อนทำศึกบอลโลก รอบคัดเลือก ลูกทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เหนือกว่า “นักเตะสกุลเหงียน” เวียดนาม ทุกขุมกำลัง โดยเฉพาะเรื่องของประสบการณ์ ไม่หวั่นกุนซือใหญ่ทีมญวนให้ข่าวปิดตายแผงมิดฟิลด์ของไทย พร้อมได้รับข่าวดีเมื่อ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมเดินทางสมทบกับทีมเร็วกว่ากำหนด 1 วัน หลังเจ้าตัวกระสันฝึกซ้อมกับเพื่อนๆ ขณะที่ปกเกล้า อนันต์ และธนา ชะนะบุตร 2 นักเตะจากสโมสรเพื่อนตำรวจ ก็ลงสนามฝึกซ้อมกับเพื่อนๆแล้ว...

  05.30 น. “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสทองที่จะแซงกลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูง หากเปิดบ้านเด็ดปีกเอาชนะ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ทีมรองบ๊วยได้ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนนี้ (เสาร์ 3 ต.ค.) เนื่องจาก “ผีแดง” แมนฯยู จะมีคิวลงเตะกับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ในวันรุ่งขึ้น

  06.00 น. "ชัย ศิษย์อาจารย์บี้" วิเคราะห์วิจารณ์ "ศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 5 ครบทุกคู่ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสด บ่าย 3 โมง วันเสาร์ที่ 3 ต.ค.นี้...

  ทั่วไทย

  18.25น.ตำรวจเมืองหนองคาย คุมตัวผู้ต้องหากระทำชำเราเด็กหญิงวัย 1 ปี 8 เดือน เสียชีวิต ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ด้านแม่ของเด็ก ถูกนำตัวไปยังห้องฟื้นฟูสมรรถภาพภายในเรือนจำหนองคาย...

  18.34น."นายติ๊งต่าง" กลับคำให้การในชั้นศาล เผย ปล่อยตัวเด็กไว้กลางทาง ไม่รู้เห็นเรื่องการตาย  ยอมรับในชั้นสอบสวนเพราะโดนซ้อมขณะที่ตำรวจ ยื่นเอกสารเป็นแผนที่ๆ นายติ๊งต่างวาดด้วยมือซึ่งเป็นจุดทิ้งศพเด็ก ศาลพร้อมตัดสิน 17 พ.ย.58"

  18.40น.รถตู้ศูนย์ต้อกระจกศุภมิตร-เมืองพล พาผู้สูงอายุชาวกาฬสินธุ์ กลับจากผ่าตัดต้อกระจก เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ก่อนกระเด็นพลิกคว่ำตกลงกลางทุ่งนา ส่งผลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 12 ราย

  18.58น.นายกสมาคมกลุ่มประมงพื้นบ้านเรือเล็กระยองพร้อมผู้เสียหายกว่า 429 รายยื่นฟ้องบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล เข้าฟังคำสั่งศาลนัดชี้ ขณะที่นายกฯเร่งฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ ลดความเดือดร้อนชาวประมง

  19.35น.สลด! อดีตสาวขายประกันเครียด คว้าปืนยิงตัวตาย ลูกสาว เผย แม่กระทบกระเทือนทางสมองจากอุบัติเหตุ จยย.พลิกคว่ำ สภาพจิตใจไม่ปกติ ก่อนปลิดชีพหนีปัญหา

  19.45น.ศพ ตชด.กล้า ถึงบ้านเกิดนครศรีธรรมราช แล้ว ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า ลูก เมีย แม่ ร่ำไห้รับร่างด้วยความอาลัย กองเกียรติยศต้อนรับสมเกียรติ เผย เตรียมตัวสอบเป็น ตร.หญิง 1 ต.ค. แต่ต้องมารับศพสามีแทน

  20.35น.โคตรโหด! สาวใหญ่ วัย 44 ปล่อยเงินกู้ให้ลูกหนี้ ไม่ยอมส่งดอกเบี้ยตามนัด ส่งลูกน้องยิงใส่บ้านหวังข่มขู่ ตำรวจรวบมือยิงได้ ซัดทอดถูกจ้างวานด้วยเงิน 4,000 บาท ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  20.55น.หนุ่มใหญ่เก็บของเก่า ถูกชายสองคนใช้ไม้รุมตีดับ ทิ้งศพไว้ข้างทางป่าละเมาะ ริม ถ.พัทยาสาย 3 ใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ตร.สภ.เมืองพัทยา ควมคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ แต่ยังให้การปฏิเสธ...

  21.03น.สันนิษฐานเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์พลาดท่า รถไถลลงเนินถอยหลัง พยายามใช้ตัวดันรถ ผิดหลัก ถูกรถอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาบ้านพัก ลูกสาวเผย พ่ออยู่บ้านคนเดียว กลับมาจากเรียนตกใจเห็นพ่อสภาพดังกล่าว

  21.13น.ตำรวจทางหลวงชุมพร นำกำลังสกัดจับผัวเมียซุกยาบ้าในกระบะป้ายแดงซิ่งแหกด่าน ยึด 10,000 เม็ด สารภาพ จ้างขนครั้งละ 1 แสน ทำมาแล้วหลายครั้ง รับจากขนส่งโคราช ส่ง อ.ฉวี ด้าน จนท. รู้ตัวเอเย่นต์แล้ว รวมหลักฐานออกหมายจับ

  21.20น.แม่โร่ร้อง ผบก.ภ.จ.สงขลา ลูกชายวัย 14 ปี ถูกคนร้ายอุ้มขึ้นรถใช้ถุงคลุมศีรษะไปกักขัง ก่อนรุมทำร้ายร่างกาย กระดูกหัก 2 ซี่ แต่คดีไม่คืบ เชื่อมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง จี้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี...

  21.27น.ฝ่ายปกครองอำเภอสังคม สนธิกำลังตรวจยึดกัญชาริมฝั่งแม่น้ำโขง ยึด 225 แท่ง มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ขณะผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ คาด ขนจากประเทศเพื่อนบ้าน จ่อส่งใต้

  21.35น.หนุ่มพัทลุงชีวิตผกผัน เดินทางมาทำกินใน จ.พะเยา เปิดร้านขายกล้วยปิ้งถุงละ 20 บาท ลูกค้าติดใจแห่ซื้อเพียบ! สนับสนุนคนไทยขยันทำกิน อาชีพไหนก็รวยได้ถ้าใจรัก

  21.42น.ฤดูท่องเที่ยว!! "เกาะสิมิลัน" ตื่นตัวนำไกด์ทัวร์เรือเข้าอบรม ก.ม. ข้อบังคับของอุทยาน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น 15 ต.ค.นี้ พร้อมผุดไอเดียนำร่องแห่งแรกฝั่งทะเลอันดามัน เอาผิดกับเรือทัวร์นำเที่ยวที่ทำผิดกฎ โดยการตัดแต้ม 60 เปอร์เซ็นต์ เพื่อแก้ปัญหานักท่องเที่ยวแออัด...

  22.00น."ศรีวราห์" เฮ! ศาลปกครองออกหนังสือรับรองคดีถึงที่สุด กรณี ฟ้อง ก.ตร. คืนสิทธิทวีคุณ

  22.13น.รักษาการ น.1 ประเดิมตำแหน่งใหม่ ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ข้าราชการตำรวจ ซึ่งวางระบบแบบเดียวกับธนาคารทั่วไป สร้างขวัญกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่

  22.25น."พล.อ.ปราการ" อำลาตำแหน่ง ขอบคุณทุกฝ่ายให้ความร่วมมือแก้ปัญหาใต้ ก่อนส่งมอบ มทภ.4 คนใหม่ เชื่อมั่นประสบการณ์ เป็นกำลังสำคัญปกป้องสถาบันชาติ ด้าน "พล.ท.วิวรรธน์" ยัน พร้อมสานต่อนโยบาย สร้างสันติสุขใต้

  22.50น.หญิงชราวัย 88 ปี ใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ถูกปลูกฝังจากรุ่นแม่สืบทอดไปยังลูกสาว ทำขนมกระยาสารททุกวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10 ด้วยความเชื่อที่ว่า ญาติผู้ล่วงลับจะไม่ได้ส่วนบุญส่วนกุศล หากไม่ใส่บาตรขนมชนิดนี้ พร้อมยึดเป็นอาชีพเสริม ...

  23.30น.เดือดร้อนหนัก! ชาวบ้านสาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ร้อง คสช. โดนนายทุนปิดทางสาธารณะ ที่ใช้สัญจรไปมาตั้งแต่สมัยปู่ย่า มากว่า 2 ปี ทำให้ต้องใช้เรือข้ามฟากในการเข้าออก วอน จนท.ช่วยบรรเทาทุกข์...

  23.50น.วอนช่วยเหลือ! 'น้องแหยม' ด.ช.วัย 5 ขวบ ป่วยมะเร็งเนื้อเยื่อกระดูก ใบหน้าปูดโปน ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดทรมานตลอดเวลา อีกทั้งครอบครัวยากจน ขายบ้านไป 1 หลัง-ที่นา 3 ไร่ เพื่อนำเงินรักษา โชคร้าย! หมอบอกหมดทางรักษา ด้าน ผวจ.กำแพงเพชร พร้อมหลายหน่วยงาน รุดช่วยเบื้องต้น...

  0015น.สลด! พลทหารสุโขทัยพาแฟนสาว ซิ่ง จยย. เสียหลักแหกโค้ง ประสานงา พุ่งชน จยย. เด็กนักเรียน ดับ 3 สาหัส 1

  01.10น.นานทีปีหนที่‘แก๊งตกทอง’จอมเจ้าเล่ห์จะจนมุมถูกจับได้ยกแก๊ง คราวนี้เป็น‘แก๊งบ้านหมี่’ที่ตระเวนล่าเหยื่อในพื้นที่ภาคกลาง ถูกสาวพนักงานบริษัทที่อยุธยาแจ้งความ ตร.ใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดแกะรอยตามล่า ก่อนรวบได้ยกแก๊ง4คน ชาย1หญิง3...

  01.20น.ชาย2คนขับรถแวนบรรทุกไม้พะยูงผ่านหมู่บ้านในจ.ศรีสะเกษ รถเจ้ากรรมดันเกิดไฟลุกที่เครื่องยนต์ ต้องจอดลงมาเรียกให้้ชาวบ้านช่วยดับไฟ แต่พอไฟดับหมดแล้วเจ้าของรถกลับหายไป เปิดดูถึงกับตะลึง พบบรรทุกไม้พระยูงยัดมาเต็มคัน... 

  01.50น.‘ศึกสวยอันตราย’สนามมวยเดชานุเคราะห์เชียงใหม่ นำ4สาวสวยขึ้นเวที10ต.ค.นี้‘เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง‘พริตตี้ ปะทะ‘มุ้งมิ้ง ต.สันผีเสื้อ’และ‘ปอร์เช่ ส.ยิ่งเจริญการช่าง’กับ‘แยมมี่ สพล.เชียงใหม่’ทั้งความสวยและฝีมือกินกันไม่ลง...

  02.40น.เยี่ยมสำนักอดีตหลวงปู่เณรคำ ได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่จากวัดป่าขันติธรรม เป็นวัดสามัคคิยาราม เจ้าอาวาสเตรียมจัดงานบุญกฐินสามัคคี เรียกศรัทธาชาวพุทธ ไม่สนใจกระแสข่าวอดีตพระฉาว ที่ใช้ชีวิตในรูปแบบสงฆ์ เปิดสำนักใหม่อยู่ในอเมริกา...

  03.10น.'ลุงสวน' คนขายลูกชิ้นหน้าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ นานกว่า 35 ปี ฉลองวันเกิดคืนกำไรลูกค้าแจกฟรีลูกชิ้นทอดปีนี้ 259 กิโลกรัม ให้ศิษย์เก่าลูกค้าในอดีตแห่กินฟรีจำนวนมาก หวังช่วยย้อนความทรงจำความอร่อยสมัยเด็กๆ... 

  03.30น.สายตรวจที่ประจวบฯจับหนุ่มใหญ่ชาวโคราช นั่งบนจยย.ท่าทางมีพิรุธ ค้นในกระเป๋าเจอทัั้งทองแท่ง ทองรูปพรรณ หนักร่วม20บาท พบมีหมายจับลักทรัพย์ในท้องที่อ.ควนเนียง จ.สงขลา จ่ายเงินสดเกือบ3หมื่นซ้ืื้อจยย. คาดกำลังหาทางหนีกลับบ้าน... 

  03.50น.ทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย จากศูนย์ฝึกทหารใหม่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เข้าพิธีส่งมอบให้แก่หน่วยรบต่างๆ รวม 28 หน่วย หลังทหารทุกนายได้ผ่านการฝึกอบรมภาคสาธารณะ การฟื้นฟูสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ และ วินัยทหาร...

  04.15น.ชาวหนองปรือนับร้อยคน บุกจี้หน่วยงานรัฐแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง หลังพบการระบายน้ำบริเวณด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์ สร้างมา4ปีมีปัญหา ท่อที่ทำไว้เล็กเกินไป ไม่สามารถรองรับมวลน้ำได้ กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง รับไปแก้ไขแล้ว...

  05.01น.ทส.ย้ำเพิ่มป่า40% ไม่ใช่พื้นที่ตาม ก.ม.

  05.01น.ลาดกระบังชวนเด็กครบ 7 ปีทำบัตร ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค.-แจกนมกล่อง

  05.05น.สอบ 'อาเดม' อีกรอบ ล่าเพิ่ม 'แก๊งบึม'เชื่อ‘อ๊อด’ยังอยู่ในประเทศ

  ต่างประเทศ

  23:10น. กลุ่มก่อการร้าย ตาลีบัน อ้างว่า นักรบของพวกเขาเป็นผู้ยิงเครื่องบินลำเลียง 'ซี-130' ของสหรัฐฯ ซึ่งตกโดยไม่ทราบสาเหตุที่สนามบินในเมือง จาจาลาบัด ของอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา (2 ต.ค.)

  00:20น. มือระเบิดฆ่าตัวตายหญิง 5 คน จุดระเบิดที่เมืองไมดูกูรี ในรัฐบอร์โน ของไนจีเรียเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

  01:40น. เกิดเหตุระเบิดที่คอนโดแห่งหนึ่งบริเวณชายหาดทางใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน สาเหตุเชื่อว่ามาจากแก๊สรั่ว

  02:20น. นักวิทยาศาสตร์ของนาซาเตือน เหตุไฟป่าในอินโดนีเซียอาจส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมรุนแรงที่สุดในรอบ 18 ปี ในขณะที่รัฐบาลแดนอิเหนายังประสบปัญหาในการควบคุมไฟป่า ที่รุนแรงขึ้นเพราะปรากฏการณ์เอลนินโญ

  03:30น. คณะกรรมการด้านการประมงแห่งสหภาพยุโรป เตรียมส่งผู้เชี่ยวชาญมายังประเทศไทยในเดือนนี้ เพื่อตรวจสอบก่อนนำข้อมูลไปประเมินสถานะด้านการประมงระหว่างอียูและไทยในอนาคต

  05:10น. ประธานาธิบดีแห่งประเทศโคลอมเบียยืนยัน เมกาเตโอ ราชาโคเคน ซึ่งส่งยาเสพติดไปขายในอเมริกาเหนือและยุโรป ถูกสังหารแล้ว

  05:25น. มือปืนคลั่งศาสนาบุกกราดยิงนักศึกษาและอาจารย์วิทยาลัยชุมชน ตายหมู่อย่างน้อย 9 ศพ เจ็บอีกเพียบ ขณะที่ตัวมือปืนก็ไม่รอด ถูกวิสามัญฯดับดิ้นตามไปด้วย “บารัค โอบามา” เซ็ง เกิดเหตุซ้ำซาก ระบุเหมือนเป็นงานประจำไปแล้ว

  05:50น. เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบินภายในประเทศของอินโดนีเซีย หายสาบสูญไปในในน่านฟ้าของเกาะสุลาเวสีเพื่อวันศุกร์ และจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้ง 10 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส
   01:55

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์