ส่งทหารเรือใหม่กว่า 3,900 คนจากผลัด 2 เข้าประจำการหน่วยรบ

ข่าว

  ส่งทหารเรือใหม่กว่า 3,900 คนจากผลัด 2 เข้าประจำการหน่วยรบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 03:50 น.

  ทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย จากศูนย์ฝึกทหารใหม่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เข้าพิธีส่งมอบให้แก่หน่วยรบต่างๆ รวม 28 หน่วย หลังทหารทุกนายได้ผ่านการฝึกอบรมภาคสาธารณะ การฟื้นฟูสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ และ วินัยทหาร...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 น.อ.สมาน ขันธพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นประธานในพิธีส่งมอบทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้แก่หน่วยขึ้นตรงของกองทัพเรือในทุกพื้นที่รวม 28 หน่วย หลังทหารทุกนายได้ผ่านการฝึกอบรมภาคสาธารณะ การฟื้นฟูสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ ปลูกฝังความเป็นทหารเรือที่มีระเบียบ วินัย มีคุณธรรม และจริยธรรม มีความเป็นสุภาพบุรุษทหารเรืออย่างเป็นรูปธรรม ครบกำหนดตามเกณฑ์ 2 เดือน

  พิธีส่งมอบทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่
  พิธีส่งมอบทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่


  สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลาบปลื้มปีติของเหล่าทหารที่รู้สึกตื่นเต้น ดีใจที่จะได้ไปรับใช้ชาติอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะทหารที่ได้เข้ารับประจำการหน่วยรบกว่า 3,000 นาย ได้กระโดดเฮเสียงกึกก้อง เพราะเป็นความหวังหนึ่งที่พวกเขาสมัครใจที่จะไปรักษาอธิปไตยของชาติให้เกิด ความสงบสุข

  ทหารใหม่ จะถูกส่งไปประจำการตามหน่วยรบต่างๆ ของกองทัพเรือทุกพื้นที่รวม 28 หน่วย
  ทหารใหม่ จะถูกส่งไปประจำการตามหน่วยรบต่างๆ ของกองทัพเรือทุกพื้นที่รวม 28 หน่วย


  น.อ.สมาน ขันธพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ กล่าวว่า ทหารกองประจำการได้เริ่มต้นจากการเป็นพลเรือน นับจากศูนย์สู่การเริ่มต้นเป็นทหาร และผู้นำด้วยการฝึกฝนตนเองทั้งด้านวินัยระเบียบ รวมถึงความรู้ในสาขาเบื้องต้นของภารกิจกองทัพเรือ แม้เวลาการหล่อหลอมจะไม่นานมากนัก แต่ทหารทุกนายได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจเพื่อก้าวตัวเองขึ้นสู่การเป็นทหารอย่างองอาจ สมชายชาติทหาร ถึงเวลาที่ทหารทุกนายจะต้องแยกย้ายเข้าประจำการยังหน่วยขึ้นตรงของกองทัพ เรือ และหน่วยรบ เช่น กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ซึ่งล้วนเป็นหน่วยรบหลักของกองทัพเรือ การฝึกฝนตนเองตลอดห้วงระยะเวลาการฝึกอบรม ได้ส่งผลให้ทหารทุกนายมีความแกร่งกล้า เด็ดเดี่ยว มีความสามารถ และความชำนาญในสาขาการรบต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะแต่ละหน่วยต้องส่งกำลังพลไปสนธิกำลังปฏิบัติภารกิจสำคัญในการรักษาความ สงบเรียบร้อยในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ
   03:37

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์