ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งทหารเรือใหม่กว่า 3,900 คนจากผลัด 2 เข้าประจำการหน่วยรบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 03:50 น.
SHARE

ทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย จากศูนย์ฝึกทหารใหม่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เข้าพิธีส่งมอบให้แก่หน่วยรบต่างๆ รวม 28 หน่วย หลังทหารทุกนายได้ผ่านการฝึกอบรมภาคสาธารณะ การฟื้นฟูสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ และ วินัยทหาร...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 น.อ.สมาน ขันธพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นประธานในพิธีส่งมอบทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้แก่หน่วยขึ้นตรงของกองทัพเรือในทุกพื้นที่รวม 28 หน่วย หลังทหารทุกนายได้ผ่านการฝึกอบรมภาคสาธารณะ การฟื้นฟูสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ ปลูกฝังความเป็นทหารเรือที่มีระเบียบ วินัย มีคุณธรรม และจริยธรรม มีความเป็นสุภาพบุรุษทหารเรืออย่างเป็นรูปธรรม ครบกำหนดตามเกณฑ์ 2 เดือน

พิธีส่งมอบทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่
พิธีส่งมอบทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2558 จำนวน 3,940 นาย ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่

ข่าวแนะนำ


สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลาบปลื้มปีติของเหล่าทหารที่รู้สึกตื่นเต้น ดีใจที่จะได้ไปรับใช้ชาติอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะทหารที่ได้เข้ารับประจำการหน่วยรบกว่า 3,000 นาย ได้กระโดดเฮเสียงกึกก้อง เพราะเป็นความหวังหนึ่งที่พวกเขาสมัครใจที่จะไปรักษาอธิปไตยของชาติให้เกิด ความสงบสุข

ทหารใหม่ จะถูกส่งไปประจำการตามหน่วยรบต่างๆ ของกองทัพเรือทุกพื้นที่รวม 28 หน่วย
ทหารใหม่ จะถูกส่งไปประจำการตามหน่วยรบต่างๆ ของกองทัพเรือทุกพื้นที่รวม 28 หน่วย


น.อ.สมาน ขันธพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ กล่าวว่า ทหารกองประจำการได้เริ่มต้นจากการเป็นพลเรือน นับจากศูนย์สู่การเริ่มต้นเป็นทหาร และผู้นำด้วยการฝึกฝนตนเองทั้งด้านวินัยระเบียบ รวมถึงความรู้ในสาขาเบื้องต้นของภารกิจกองทัพเรือ แม้เวลาการหล่อหลอมจะไม่นานมากนัก แต่ทหารทุกนายได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจเพื่อก้าวตัวเองขึ้นสู่การเป็นทหารอย่างองอาจ สมชายชาติทหาร ถึงเวลาที่ทหารทุกนายจะต้องแยกย้ายเข้าประจำการยังหน่วยขึ้นตรงของกองทัพ เรือ และหน่วยรบ เช่น กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ซึ่งล้วนเป็นหน่วยรบหลักของกองทัพเรือ การฝึกฝนตนเองตลอดห้วงระยะเวลาการฝึกอบรม ได้ส่งผลให้ทหารทุกนายมีความแกร่งกล้า เด็ดเดี่ยว มีความสามารถ และความชำนาญในสาขาการรบต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะแต่ละหน่วยต้องส่งกำลังพลไปสนธิกำลังปฏิบัติภารกิจสำคัญในการรักษาความ สงบเรียบร้อยในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารใหม่ทหารผลัด 2ศูนย์ฝึกทหารใหม่กองทัพเรือทหารเรือสมาน ขันธพงษ์ส่งมอบทหารแก่หน่วยรบทหารใหม่ผลัด 2/ 2558กรมยุทธศึกษาทหารเรืออ.สัตหีบชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:48 น.