ข่าว
100 year

จับโจรขนทองหนักรวม 20 บาท! ลักจากใต้ ซื้อรถจะหนีไปโคราช

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

สายตรวจที่ประจวบฯจับหนุ่มใหญ่ชาวโคราช นั่งบนจยย.ท่าทางมีพิรุธ ค้นในกระเป๋าเจอทัั้งทองแท่ง ทองรูปพรรณ หนักร่วม20บาท พบมีหมายจับลักทรัพย์ในท้องที่อ.ควนเนียง จ.สงขลา จ่ายเงินสดเกือบ3หมื่นซ้ืื้อจยย. คาดกำลังหาทางหนีกลับบ้าน... 

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2558 ร.ต.ต.เสน่ห์ โทจอม และ ร.ต.ต.สกุลสิทธิ์ แวงวรรณ หัวหน้าชุดสายตรวจรถยนต์ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำกำลำลังออกปฏิบัติหน้าที่บริเวณถนนประจวบศิริ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ พบชายวัยกลางคนนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์จอดอยู่ริมถนน จึงเข้าไปสอบถาม หลังจากสังเกตพบอาการพิรุธ

จากการสอบถามชายดังกล่าว พูดจาวกวน จึงขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย พบว่าในกระเป๋าสะพายมีถุงผ้าใส่ทองคำไว้หลายชิ้น และไม่สามารถชี้แจงถึงที่มาของทองคำดังกล่าวได้ จึงเชิญตัวมาที่โรงพัก ทราบว่าชื่อ นายสมหวัง มุ่งแซกกลาง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 2 ต.ค่านคล้า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

ทองคำรูปพรรณของกลางที่ ตร.ยึดจากผู้ต้องหา


ต่อมา พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ตรวจสอบทะเบียนประวัติ พบว่านายสมหวัง มุ่งแซกกลาง มีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ 581/2558 ลงวันที่29 กันยายน 2558 ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางดึก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2558 ท้องที่อ.ควนเนียง จ.สงขลา

ส่วนของกลางที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพาย มีทองคำแท่ง 2 แท่ง กำไลข้อมือทองคำ 4 วง สร้อยข้อมือทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 20 บาท เงินสด 32,700บาท ธนบัตรใบยี่สิบบาทจำนวน 2,000 บาท ธนบัตรรุ่นเก่า 7 ใบ และมีบัตรประจำตัวผู้ป่วยคลินิกแพทย์แผนไทย เป็นชื่อหญิงอายุ 56 ปี พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ และใบเสร็จรับเงิน หจก.สหฮอนด้าประจวบคีรีขันธ์ เป็นค่ารถจักรยานยนต์มือสองยี่ห้อ ฮอนด้าหมายเลขทะเบียน ขฉน 116 ประจวบคีรีขันธ์ จ่ายด้วยเงินสดจำนวน 29,000 บาท

จากนั้น ได้ติดต่อประสานผู้เสียหายที่แจ้งความไว้ที่สภ.ควนเนียง พบว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่ถูกออกหมายจับ จึงให้เดินทางมาตรวจสอบทรัพย์สิน พร้อมแจ้งให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี มารับตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดีที่จ.สงขลา ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักทองขนทอง20บาททองคำ20บาทสมหวัง มุ่งแซกกลางสายตรวจสภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์หมายจับศาลจังหวัดสงขลาข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้