ขายมา35ปี ลูกชิ้นทอดหน้า ร.ร.ปรินซ์ฯ แจกฟรี 259 กก.​พาศิษย์เก่าย้อนความหลัง

ข่าว

ขายมา35ปี ลูกชิ้นทอดหน้า ร.ร.ปรินซ์ฯ แจกฟรี 259 กก.​พาศิษย์เก่าย้อนความหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2558 03:10 น.

'ลุงสวน' คนขายลูกชิ้นหน้าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ นานกว่า 35 ปี ฉลองวันเกิดคืนกำไรลูกค้าแจกฟรีลูกชิ้นทอดปีนี้ 259 กิโลกรัม ให้ศิษย์เก่าลูกค้าในอดีตแห่กินฟรีจำนวนมาก หวังช่วยย้อนความทรงจำความอร่อยสมัยเด็กๆ... 

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่บริเวณหน้าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถนนเชตุพน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีประชาชนนักเรียนนักศึกษาจำนวนมากมาต่อคิวรอรับลูกชิ้นทอดฟรีจากลุงสวนลูก ชิ้นที่ขายที่โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยมากว่า 30 ปีเนื่องในวันครบรอบวันเกิด ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ พบคนจำนวนมากมายืนต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรับลูกชิ้นทอดจาก นายสวน ชูเนตร อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 449/37 หมู่บ้านการุณ 2 หมู่ 1 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หรือ ลุงสวนลูกชิ้น ฉายาที่เด็กนักเรียนโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย และคนแถวนั้นเรียกจนติดปาก โดยส่วนมากเป็นศิษย์เก่าที่รักและผูกพันตลอดจนลูกค้าที่มาซื้อลูกชิ้นลุงสวนมากว่า 35 ปีแล้ว บางรายก็นำดอกไม้มามอบอวยพร โดยปีนี้ลุงสวนนำต้นกฐินมาให้คนที่มากินลูกชิ้นได้ร่วมทำบุญ และจับสลากเสื้อสีม่วงลุงสวนแฟนคลับด้วย

คนจำนวนมากมายืนต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรับลูกชิ้นทอดจาก นายสวน ชูเนตร
คนจำนวนมากมายืนต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรับลูกชิ้นทอดจาก นายสวน ชูเนตร


อย่างไรก็ตาม นายสวน ชูเนตร หรือลุงสวนลูกชิ้น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ตนเองขายลูกชิ้นที่บริเวณโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย มาตั้งแต่ปี 2522 กว่า 35 ปีแล้ว ก็มีความผูกพันกับเด็กนักเรียนและประชาชนที่มาซื้อลูกชิ้นรับประทาน โดยที่แจกลูกชิ้นวันเกิดตนเองนี้ทำเป็นปีที่ 4 แล้ว เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าเพราะถ้าไม่มีลูกค้าร้านเราก็อยู่ไม่ได้ โดยส่วนใหญ่คนที่มาก็เป็นศิษย์เก่า อาจารย์ ประชาชนที่ผูกพันเคยมาซื้อที่ ร้านตนเองรับประทาน โดยจะมาจิ้มกินกันเองจ่ายเงินทอนเงินกันเองเวลาคนเยอะ จึงทำให้ผูกพันกันมานาน และปีนี้มีการทำเสื้อลุงสวนแฟนคลับด้วย แต่เพราะคนเยอะจึงต้องมีการจับสลากเพื่อหาผู้โชคดี

ศิษย์เก่า อาจารย์ ประชาชนที่ผูกพันเคยมาซื้อลูกชิ้นที่ร้านรับประทาน มาจิ้มกินกันเองเพราะวันนี้แจกฟรี
ศิษย์เก่า อาจารย์ ประชาชนที่ผูกพันเคยมาซื้อลูกชิ้นที่ร้านรับประทาน มาจิ้มกินกันเองเพราะวันนี้แจกฟรี


สำหรับลูกชิ้นในปีนี้นำมาทอดจำนวน 259 กิโลกรัม มากกว่าปีที่แล้วเพราะคนมาเยอะปีที่แล้วแจก 189 กิโลกรัมก็หมดภายในเวลา 16.00 น. คาดว่าจะมีคนมากินมากว่า 2,000 คน โดยช่วงเย็นหลังเลิกเรียน หรือเลิกงานกันจะมีคนมากันจำนวนมาก จึงเพิ่มลูกชิ้นเพื่อให้ลูกค้าได้กินแล้วนึกถึงความอร่อยที่ได้กินเมื่อครั้งยังเป็นเด็กด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงสวนลูกชิ้นลูกชิ้นทอดหน้าปรินซ์ฯสวน ชูเนตรโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยแจกลูกชิ้นทอดกินลูกชิ้นฟรีลูกชิ้นทอดฟรีถนนเชตุพนเชียงใหม่กินรำลึกความหลังย้อนความหลังลุงสวนแฟนคลับข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 20:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์