ตั้ง 3 รองปลัดรักษาการแทน รอแต่งตั้ง อ.ก.พ.คมนาคม-3 อธิบดีใหญ่ยังปล่อยว่าง

ข่าว

  ตั้ง 3 รองปลัดรักษาการแทน รอแต่งตั้ง อ.ก.พ.คมนาคม-3 อธิบดีใหญ่ยังปล่อยว่าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2558 05:15 น.

  รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่า ขณะนี้การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ยังเหลือตำแหน่งสำคัญที่ยังไม่ได้รับการแต่งตั้งคือ อธิบดีกรมทางหลวง อธิบดีกรมเจ้าท่า และผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ซึ่งล่าสุดได้มีการเสนอแต่งตั้งรองปลัดกระทรวงคมนาคมไปทำหน้าที่รักษาการแทนก่อน โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม จะลงนามในคำสั่งแต่งตั้ง นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ รักษาราชการแทนตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงคมนาคม ด้านโครงสร้างพื้นฐาน ทำหน้าที่รักษาการอธิบดีกรมทางหลวงอีกตำแหน่ง นายดรุณ ฉายแสง รักษาราชการแทนตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงคมนาคมด้านขนส่ง ทำหน้าที่รักษาการอธิบดีกรมเจ้าท่า อีกตำแหน่ง นายพงษ์ศักดิ์ สมใจ รักษาราชการแทนตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงคมนาคม ด้านอำนวยการ ทำหน้าที่รักษาการ ผอ.สนข.อีกตำแหน่ง

  ทั้งนี้ เนื่องจากกระบวนการคัดเลือกบุคลากรเพื่อแต่งตั้งข้าราชการไปดำรงตำแหน่งที่ว่างลงนั้นยังไม่แล้วเสร็จ เพราะคณะอนุกรรมการสามัญในคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) ของกระทรวงคมนาคม ที่มีหน้าที่ดำเนินการจะครบวาระ ซึ่งจะมีการแต่งตั้งใหม่ก่อน ซึ่งคาดว่าการคัดสรรจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “อัศวิน-ชัชชาติ” ประจันหน้าหาเสียง​ศาลาว่าการ กทม.​
  02:53

  “อัศวิน-ชัชชาติ” ประจันหน้าหาเสียง​ศาลาว่าการ กทม.​

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์