ไลฟ์สไตล์
100 year

ยัด‘ไม้พะยูง’เต็มรถ! วิ่งผ่านหมู่บ้าน ดันระเบิดไฟไหม้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 01:20 น.
SHARE

ชาย2คนขับรถแวนบรรทุกไม้พะยูงผ่านหมู่บ้านในจ.ศรีสะเกษ รถเจ้ากรรมดันเกิดไฟลุกที่เครื่องยนต์ ต้องจอดลงมาเรียกให้้ชาวบ้านช่วยดับไฟ แต่พอไฟดับหมดแล้วเจ้าของรถกลับหายไป เปิดดูถึงกับตะลึง พบบรรทุกไม้พระยูงยัดมาเต็มคัน... 

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ขณะที่พ.ต.ต.ไชยา แก้วยก พงส. สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ที่บนถนนกลางหมู่บ้านค้อ หมู่ 6 ต.รังแร้ง จึงรีบไปตรวจสอบ พบรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเล็ต แบบแวน ทะเบียน ญธ 4489 กรุงเทพฯ จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 3 หมู่ 6 ต.รังแร้ง สภาพไฟไหม้ห้องเครื่องได้รับความเสียหาย เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูด้านหลังรถออก พบไม้พะยูงท่อนขนาดใหญ่ ความยาว 1 เมตรและ 2 เมตร รวม 8 ท่อนยัดอยู่เต็มรถ สภาพเป็นไม้สดเพิ่งตัดมาใหม่ๆ

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านมาช่วยดับไฟ แต่เจ้าของรถหาย เปิดรถดูเจอไม้พะยูงเต็มรถ
ชาวบ้านมาช่วยดับไฟ แต่เจ้าของรถหาย เปิดรถดูเจอไม้พะยูงเต็มรถ


สอบถามนางวิไลลักษณ์ หล้าธรรม อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงหัวค่ำ ขณะที่ตนนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ก็เห็นว่ารถคันเกิดเหตุวิ่งมาด้วยความเร็ว แต่ก่อนจะถึงหน้าบ้านตน ได้ยินเสียงเหมือนเครื่องยนต์ระเบิดดัง‘ปัง’ดังขึ้นที่รถ จากนั้นรถก็จอดแน่นิ่ง และมีควันกับไฟลุกไหม้ตรงหน้ารถ คนขับและคนที่นั่งมาในรถ ได้เปิดประตูลงมาร้องขอให้ช่วยดับไฟ ตนพร้อมด้วยเพื่อนบ้านจึงช่วยกันใช้ถังตักน้ำมาสาดใส่ พร้อมนำถังดับเพลิงมาช่วยฉีด บางคนก็ลากสายยางมาฉีดจนไฟดับ

ไม้พะยูงที่ถูกลักลอบขนย้ายด้วยรถยนต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
ไม้พะยูงที่ถูกลักลอบขนย้ายด้วยรถยนต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่


"ชาวบ้านบ้านเกรงว่าในตัวรถยังมีไฟไหม้อยู่ จึงบอกให้คนขับเปิดประตูเพิื่อจะใช้น่้ำฉีด แต่คนขับซึ่งเป็นคนรูปร่างอ้วน อายุประมาณ 50 ปี กับคนที่นั่งคู่มาเบาะหน้า รูปร่างผอม เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี ได้พากันหลบหนีหายไปในความมืด เมื่อเปิดประตูรถออกพบไม้พะยูงบรรทุกมาเต็มคันรถ จึงได้แจ้งตำรวจ"นางวิไลลักษณ์ กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว พบว่าหมายเลขทะเบียนนี้ ไม่ใช่ของรถคันนี้ เชื่อว่ามีการปลอมทะเบียนมา จึงได้ตรวจยึดรถ พร้อมไม้พะยูงของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวนสภ.อุทุมพรพิสัย ดำเนินการสืบสวนหาเจ้าของผู้ครอบครองรถ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถรถไฟไหม้รถขนไม้พะยูงไม้พะยูง8ท่อนอุทุมพรพิสัยศรีสะเกษข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:02 น.