ยัด‘ไม้พะยูง’เต็มรถ! วิ่งผ่านหมู่บ้าน ดันระเบิดไฟไหม้

ข่าว

  ยัด‘ไม้พะยูง’เต็มรถ! วิ่งผ่านหมู่บ้าน ดันระเบิดไฟไหม้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 01:20 น.

  ชาย2คนขับรถแวนบรรทุกไม้พะยูงผ่านหมู่บ้านในจ.ศรีสะเกษ รถเจ้ากรรมดันเกิดไฟลุกที่เครื่องยนต์ ต้องจอดลงมาเรียกให้้ชาวบ้านช่วยดับไฟ แต่พอไฟดับหมดแล้วเจ้าของรถกลับหายไป เปิดดูถึงกับตะลึง พบบรรทุกไม้พระยูงยัดมาเต็มคัน... 

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ขณะที่พ.ต.ต.ไชยา แก้วยก พงส. สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ที่บนถนนกลางหมู่บ้านค้อ หมู่ 6 ต.รังแร้ง จึงรีบไปตรวจสอบ พบรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเล็ต แบบแวน ทะเบียน ญธ 4489 กรุงเทพฯ จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 3 หมู่ 6 ต.รังแร้ง สภาพไฟไหม้ห้องเครื่องได้รับความเสียหาย เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูด้านหลังรถออก พบไม้พะยูงท่อนขนาดใหญ่ ความยาว 1 เมตรและ 2 เมตร รวม 8 ท่อนยัดอยู่เต็มรถ สภาพเป็นไม้สดเพิ่งตัดมาใหม่ๆ

  ชาวบ้านมาช่วยดับไฟ แต่เจ้าของรถหาย เปิดรถดูเจอไม้พะยูงเต็มรถ
  ชาวบ้านมาช่วยดับไฟ แต่เจ้าของรถหาย เปิดรถดูเจอไม้พะยูงเต็มรถ


  สอบถามนางวิไลลักษณ์ หล้าธรรม อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงหัวค่ำ ขณะที่ตนนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ก็เห็นว่ารถคันเกิดเหตุวิ่งมาด้วยความเร็ว แต่ก่อนจะถึงหน้าบ้านตน ได้ยินเสียงเหมือนเครื่องยนต์ระเบิดดัง‘ปัง’ดังขึ้นที่รถ จากนั้นรถก็จอดแน่นิ่ง และมีควันกับไฟลุกไหม้ตรงหน้ารถ คนขับและคนที่นั่งมาในรถ ได้เปิดประตูลงมาร้องขอให้ช่วยดับไฟ ตนพร้อมด้วยเพื่อนบ้านจึงช่วยกันใช้ถังตักน้ำมาสาดใส่ พร้อมนำถังดับเพลิงมาช่วยฉีด บางคนก็ลากสายยางมาฉีดจนไฟดับ

  ไม้พะยูงที่ถูกลักลอบขนย้ายด้วยรถยนต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
  ไม้พะยูงที่ถูกลักลอบขนย้ายด้วยรถยนต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่


  "ชาวบ้านบ้านเกรงว่าในตัวรถยังมีไฟไหม้อยู่ จึงบอกให้คนขับเปิดประตูเพิื่อจะใช้น่้ำฉีด แต่คนขับซึ่งเป็นคนรูปร่างอ้วน อายุประมาณ 50 ปี กับคนที่นั่งคู่มาเบาะหน้า รูปร่างผอม เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี ได้พากันหลบหนีหายไปในความมืด เมื่อเปิดประตูรถออกพบไม้พะยูงบรรทุกมาเต็มคันรถ จึงได้แจ้งตำรวจ"นางวิไลลักษณ์ กล่าว

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว พบว่าหมายเลขทะเบียนนี้ ไม่ใช่ของรถคันนี้ เชื่อว่ามีการปลอมทะเบียนมา จึงได้ตรวจยึดรถ พร้อมไม้พะยูงของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวนสภ.อุทุมพรพิสัย ดำเนินการสืบสวนหาเจ้าของผู้ครอบครองรถ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ระทึก ช่วยคนขับออกจากรถชนกันตกถนน
   02:55

   ระทึก ช่วยคนขับออกจากรถชนกันตกถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์