ตกทองแพ้กล้องวงจรปิด!! นานๆจับได้ที ตร.กวาดหมด'แก๊งบ้านหมี่'

ข่าว

  ตกทองแพ้กล้องวงจรปิด!! นานๆจับได้ที ตร.กวาดหมด'แก๊งบ้านหมี่'

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2558 01:10 น.

  นานทีปีหนที่ ‘แก๊งตกทอง’ จอมเจ้าเล่ห์จะจนมุมถูกจับได้ยกแก๊ง คราวนี้เป็น ‘แก๊งบ้านหมี่’ ที่ตระเวนล่าเหยื่อในพื้นที่ภาคกลาง ถูกสาวพนักงานบริษัทที่อยุธยาแจ้งความ ตร.ใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดแกะรอยตามล่า ก่อนรวบได้ยกแก๊ง 4 คน ชาย 1 หญิง 3...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2558 พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.ท. ธานินทร์ ผิวละเอียด รองผกก.สส. ร.ต.ท.ชาตรี สุขยิ่ง ร.ต.ต.สมชาย ทองนพ รองสว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน เข้าจับกุมนายประสิทธิ์ชัย หรือป๊อก สงวนชม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ม. 6 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี นางรัชนี วราโภ หรือเปิ้ล อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ น.ส.กฤติกา พัฒนจันทร์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแห อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง และ น.ส.นุช สงวนชม อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ ซึ่งทั้ง 4 คน มีหมายจับศาลแขวงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น โดยมีผู้เสียหายมายืนยัน และตรวจยึดของกลางจำนวนมากเป็นพระเครื่องเลี่ยมทองปลอม สร้อยคอทองคำปลอม ทองรูปพรรณปลอมหลายรายการ

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมามี น.ส.อร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกกลุ่มคนร้ายดังกล่าวทำทีเข้ามาตีสนิท ขณะเดินซื้อของในตลาดนัดในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยหนึ่งในผู้ต้องหาได้เข้ามาถามหากระเป๋าเงินซึ่งทำหล่น จากนั้นก็ชักชวนผู้เสียหายช่วยกันหา แต่ปรากฏว่า คนร้ายทั้งสองกลับบอกว่าเจอกระเป๋าที่ไม่ใช่ของตนตกอยู่ เมื่อเปิดออกดูมีพระเครื่องและสร้อยทองจำนวนมาก จนมีการตกลงแบ่งของกัน โดยยอมให้ผู้เสียหายเอาไปขายที่ร้านทอง ส่วนคนร้ายขอให้ผู้เสียหายถอดเลสข้อมือหนัก 1 บาทเอาไว้เป็นประกัน แต่เมื่อนำไปขายปรากฏว่าเป็นของปลอม และกลับมาไม่พบคนร้ายทั้งสองรออยู่ จึงรู้ว่าถูกหลอก

  แก๊งตกทองถูกจับ ตร.เลยนำของกลางออกมาแสดงให้ดู
  แก๊งตกทองถูกจับ ตร.เลยนำของกลางออกมาแสดงให้ดู


  ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด และสามารถจับกุมทั้งหมดได้ ขณะกำลังเดินหาเหยื่ออยู่ใน จ.ลพบุรี โดยนายประสิทธิ์ชัย หรือป๊อก ผู้ต้องหาและเป็นหัวหน้าแก๊งบ้านหมี่ ยอมรับว่าได้ก่อเหตุตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่เรื่อยมา เล็งเลือกเหยื่อที่เป็นวัยรุ่นและสาวโรงงานที่มาเดินซื้อของตามตลาดนัด ทั้งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สมุทรปราการ นนทบุรี และอ่างทอง ทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขาย และแบ่งเงินกัน.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์