ศาลปกครอง ออกหนังสือรับรองคดีถึงที่สุด 'ศรีวราห์' ฟ้อง ก.ตร. คืนสิทธิทวีคูณ

ข่าว

ศาลปกครอง ออกหนังสือรับรองคดีถึงที่สุด 'ศรีวราห์' ฟ้อง ก.ตร. คืนสิทธิทวีคูณ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2558 22:00 น.

"ศรีวราห์" เฮ! ศาลปกครองออกหนังสือรับรองคดีถึงที่สุด กรณี ฟ้อง ก.ตร. คืนสิทธิทวีคุณ

วันที่ 2 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่าศาลปกครองกลาง ได้มีหนังสือรับรองคดีถึงที่สุด ลงวันที่ 2 ต.ค. 2558 ในคดีหมายเลขดำที่ 1488/2555 คดีหมายเลขแดงที่ 1360/2558 ระหว่าง พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล (ยศในขณะนั้น) ผู้ฟ้องคดี และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เรื่องคดีพิพาทเกี่ยวกับที่เจ้าหน้าที่ของรัฐออกคำสั่งโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งมีการอุทธรณ์คำสั่งไม่รับอุทธรณ์ และศาลปกครองสูงสุดได้วินิจฉัยชี้ขาดยืนตามคำสั่งศาลปกครองชั้นต้น ที่ไม่รับอุทธรณ์ไว้พิจารณา ตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุดที่ 378/2558 ลงวันที่ 8 ก.ย. 2558 คดีจึงถึงที่สุดแล้ว

สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2558 ศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษา เพิกถอนมติ ก.ตร. ที่ไม่คัดเลือกแต่งตั้ง พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ภ.1 ดำรงตำแหน่ง ผบช.ภ.1 (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) และให้คืนสิทธิการนับระยะเวลาการปฏิบัติงานเป็นทวีคูณ ต่อมา เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2558 ก.ตร. มีมติให้อุทธรณ์คำพากษา พร้อมแจ้งมติที่ประชุมให้พนักงานอัยการดำเนินการอุทธรณ์ แต่ในการประชุม เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2558 ก.ตร. ได้กลับมติเดิม โดยมีมติใหม่เป็นไม่อุทธรณ์คำสั่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร. จึงได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองกลาง เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 ซึ่งศาลมีคำสั่งไม่รับอุทธรณ์ โดยให้เหตุผลว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ใช่คู่กรณี ต่อมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้อุทธรณ์คำสั่งไม่รับอุทธรณ์ของศาลปกครองกลางต่อศาลปกครองสูงสุด ซึ่งศาลปกครองสูงสุดได้มีคำสั่ง เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ให้ยืนตามศาลชั้นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีวราห์ก.ตร.ฟ้องก.ตร.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลหนังสือรับรองคืนสิทธิทวีคูณศาลปกครองสูงสุดเพิกถอนรอง ผบช.ภ.1ผบช.ภ.1อุทธรณ์คำพากษาเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวสอดีต ผบ.ตร.เฮข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์