ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วย! ด.ช.วัย 5 ขวบ ป่วยมะเร็ง ใบหน้าบวมปูด ทุกข์ทรมาน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 23:50 น.
  SHARE

  วอนช่วยเหลือ! 'น้องแหยม' ด.ช.วัย 5 ขวบ ป่วยมะเร็งเนื้อเยื่อกระดูก ใบหน้าปูดโปน ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดทรมานตลอดเวลา อีกทั้งครอบครัวยากจน ขายบ้านไป 1 หลัง-ที่นา 3 ไร่ เพื่อนำเงินรักษา โชคร้าย! หมอบอกหมดทางรักษา ด้าน ผวจ.กำแพงเพชร พร้อมหลายหน่วยงาน รุดช่วยเบื้องต้น...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวจันทร์แรม จันทร์ปัญญา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 13 บ้านสว่างราษฎร์พัฒนา ตำบลพรานกระต่าย อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร วอนผู้มีใจกุศล ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเด็กชายณภัทร คุ้มวงษ์ หรือ น้องแหยม อายุ 5 ขวบ บุตรชาย ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเนื้อเยื่อกระดูก จนใบหน้าบวมปูด มีแผลในช่องปาก อีกทั้งยังเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ต้องทนทรมานนานนับปี ที่ผ่านมาต้องขายบ้านไป 1 หลัง และที่นาอีก 3 ไร่ เพื่อนำเงินรักษาลูก ปัจจุบันทั้งครอบครัวยากจนมาก แทบไม่มีรายได้อะไรเข้ามา

  นางสาวจันทร์แรม เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนมกราคม 2557 ขณะที่ น้องแหยม วิ่งเล่นอยู่บนบ้าน ได้ประสบอุบัติเหตุล้มแก้มกระแทกพื้น มีรอยฟกช้ำ จากนั้นแผลลุกลามกลายเป็นมะเร็ง มีก้อนเนื้อร้ายขนาดใหญ่ทะลักโผล่ออกมาทางปากอย่างน่ากลัว เนื้อเยื่อบวมเข้าไปในลำคอ อีกทั้งแผลบางส่วนมีอาการเน่า จนไม่สามารถรับประทานอาหารได้ รับประทานได้เพียงแต่นมเท่านั้น ขณะที่การให้ยาฆ่าเชื้อ ยาลดไข้ ยาปฏิชีวนะ ก็ต้องใช้ไซริงค์ฉีดยา ดูดและฉีดเข้าทางปาก

  นางสาวจันทร์แรม จันทร์ปัญญา วอนคนช่วยเหลือบุตรชาย
  นางสาวจันทร์แรม จันทร์ปัญญา วอนคนช่วยเหลือบุตรชาย


  ด้านพ่อน้องแหยมไปทำงานต่างจังหวัด 3-4 เดือน กลับมาบ้านครั้งหนึ่ง โดยแต่ละเดือนส่งเงินมาให้ใช้ครั้งละ 1,000-2,000 บาท เท่านั้น ซึ่งไม่พอใช้จ่าย ต้องไปขอหยิบยืมจากเพื่อนบ้านมาใช้ ยิ่งช่วงนี้น้องแหยมทรุดหนัก มีแผลและก้อนเนื้อร้ายขนาดใหญ่ในปาก กินอะไรไม่ได้ นอกจากนมและน้ำ ที่ให้ทางไซริงค์ฉีดใส่เข้าปากไปเท่านั้น น้องแหยมร้องไห้อย่างทรมานตลอดเวลา ตนก็สงสารลูกจนร้องไห้ไปอย่างไม่รู้จะช่วยลูกอย่างไร เนื่องจากแพทย์บอกหมดทางรักษาแล้ว"

  ล่าสุด นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายณัฐพงษ์ ศิริกุล นายอำเภอพรานกระต่าย คณะเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพรานกระต่าย ได้เดินทางไปดูอาการของน้องแหยม พร้อมทั้งมอบเงินให้ นางสาวจันทร์แรม เป็นการช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้น และทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จะช่วยเหลือทุกเดือนตลอดไป

  ทั้งนี้ แม่น้องแหยม เปิดเผยว่า เนื่องจากวันนี้มีคนไปเยี่ยมดูอาการกันมาก ทำให้น้องแหยมหงุดหงิดร้องไห้ตลอดเวลา ซึ่งปกติก็จะไม่ร้องมากขนาดนี้ และเวลาพูดถึงการรักษาตัว พูดถึงหมอ น้องแหยมจะร้องไห้เพราะกลัว เนื่องจากกลัวถูกเจาะเลือด

  สำหรับผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาพรานกระต่าย ชื่อบัญชี น.ส.จันทร์แรม จันทร์ปัญญา เพื่อ เด็กชายณภัทร คุ้มวงษ์ เลขที่บัญชี 982-9-80548-4 หรือ ติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 094-608-78-53

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 03:44 น.