ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.หนองคาย ฝากขัง หนุ่มชำเราเด็กวัยขวบเศษดับ ยืนกรานปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 18:25 น.
SHARE

ตำรวจเมืองหนองคาย คุมตัวผู้ต้องหากระทำชำเราเด็กหญิงวัย 1 ปี 8 เดือน เสียชีวิต ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ด้านแม่ของเด็ก ถูกนำตัวไปยังห้องฟื้นฟูสมรรถภาพภายในเรือนจำหนองคาย...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ร.ต.ท.กฤษณะ ธรรมจิตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เจ้าของคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.แอน (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 8 เดือน ได้คุมตัวนายแดง (นามสมมติ) ขึ้นรถไปฝากขังยังศาลจังหวัดหนองคาย และควบคุมตัวไปยังเรือนจำจังหวัดหนองคาย ภายในระยะเวลา 84 วัน จนกว่าสำนวนจะถูกส่งฟ้องศาล หลังจากนั้นตำรวจได้ขออนุญาตศาล นำตัวนายแดง ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหนองคาย แล้วคุมตัวกลับไปฝากขังอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ส่วนแม่ของน้องแอน ตำรวจได้คุมตัวไปยังศาลจังหวัดหนองคายในช่วงเช้า เพื่อขออำนาจศาลพิจารณาสั่งฟื้นฟูสมรรถภาพ เนื่องจากเป็นผู้เสพยาเสพติด และระหว่างรอคำสั่งศาล จะคุมตัวไปที่ห้องฟื้นฟูสมรรถภาพ ภายในเรือนจำจังหวัดหนองคาย เมื่อมีคำสั่งศาลให้ฟื้นฟู จึงจะเบิกตัวส่งไปยังศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด บริเวณกองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย

พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองหนองคาย เปิดเผยว่า ในวันนี้ตำรวจจะนำดีเอ็นเอจากผู้ตาย เทียบกับนายแดงผู้ต้องหา ซึ่งส่งไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญทางนิติวิทยาศาสตร์ของรูปคดี แม้ว่านายแดงจะยังยืนกรานปฏิเสธ ว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือข่มขืนหรือทำทารุณกรรมเด็ก แต่พนักงานสอบสวนมีหลักฐานทั้งพยานแวดล้อม พยานวัตถุ ความเห็นของผู้ชำนาญการพิเศษมาประกอบสำนวน ส่วนการสอบสวนแม่ของเด็ก มีคำให้การบางถ้อยคำที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้ทราบอย่างต่อเนื่อง และผู้บังคับบัญชาได้ให้กำลังใจ โดยเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของทีมงานทั้งชุดสืบสวนจับกุม และชุดสอบสวน คณะทำงานเองไม่หนักใจในการทำงาน คาดว่าจะสามารถคลี่คลายและปิดคดีได้เร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:32 น.