ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! โจ๋ผูกคอดับ พ่อให้ไปรับหมายเรียก ลูกไม่อยากเป็นทหาร-น้อยใจแฟน ม.5

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 18:27 น.
SHARE

หนุ่มไม่อยากเป็นทหารเกณฑ์ พ่อบอกให้ไปรับหมายเรียกที่สัสดีอำเภอด้วยตนเอง ตกดึกหนีออกจากบ้านไปสวนยางพารา ห่างจากหมู่บ้าน 3 กิโลเมตร ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายประชด ขณะที่โจ๋อีกรายน้อยใจแฟนสาวไม่ยอมมาหา ก่อนท้าเตรียมมางานศพได้เลย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 58 ร.ต.ท.พิทักษ์ จันตา ร้อยเวร สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายบนเถียงนา กลางสวนยางพารา ห่างจากหมู่บ้านทรายทอง หมู่ที่ 13 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ ประมาณ 3 กิโลเมตร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก., พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส, พญ.นันธิยา ล้วนสุธรรม แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงนาอยู่กลางป่าสวนยางพารา มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก ต่างวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์กันไปต่างๆ นานา ที่ระเบียงด้านหน้าสูงจากพื้นดินประมาณ 80 เซนติเมตร พบศพ นายยงยุทธ สุขจันดี อายุ 20 ปี บ้านอยู่ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นลายทางยาว ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองที่เถียงนา มีน้ำลายไหลออกจากปาก เนื้อตัวเริ่มแข็งทื่อ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง

สอบถาม นายบุญนำ และ นางไก่แก้ว สุขจันดี พ่อและแม่ ทราบว่า นายยงยุทธ ผู้ตายเรียนจบชั้น ปวช. แต่ไม่ยอมไปหางานทำเหมือนพี่ชายอีก 2 คน ซึ่งผู้ตายเป็นคนมีความสามารถซ่อมรถก็ได้ งานศิลป์ก็เก่ง แต่ชอบหมกมุ่นเล่นแต่เกม วันๆ อยู่แต่ในห้องนอน จึงให้มาช่วยกรีดยางพารา ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าได้คุยกันสองพ่อแม่ ว่าจะให้ผู้ตายไปรับหมายเรียกไปเกณฑ์ทหารด้วยตนเอง เนื่องจากพ่อไปรับแทน แล้วสัสดีอำเภอให้มาเอาใบมอบอำนาจ จึงอยากให้ผู้ตายไปรับด้วยตนเอง เนื่องจากอยู่บ้านอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ยอมออกจากห้องนอนสักที แต่พอตอนดึกเห็นขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน คิดว่า จะไปหาอะไรมากิน รุ่งเช้าจึงพบมาผูกคอตายบนเถียงนาดังกล่าว คาดว่า ผู้ตายไม่อยากจะเป็นทหารเกณฑ์เหมือนญาติๆ หลายคน ที่เคยติดทหารเกณฑ์มาแล้ว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขณะที่อีกราย พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ พงส.สภ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 108 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล ศรีชะตา ผกก. และ แพทย์หญิงพรประวี แก้วประกอบ แพทย์เวร รพ.หนองกุงศรี รุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบผู้ตายนอนอยู่บนโซฟา พร้อมด้วยคุณแม่และแฟนสาวในชุดนักเรียน ได้ร่ำไห้กอดศพ นายพุธตาล วันสืบ อายุ 21 ปี หลังจากที่พ่อกับแม่ได้ตัดสายไฟ ที่ผูกคอกับพัดลมเพดานลงมานอนไว้ที่โซฟา

สอบถามนายอ้าย วันสืบ และ นางฮอง พลศิริ สองสามีภรรยา ทราบว่าเมื่อคืน หลังลูกชายกลับจากเที่ยว มาถึงรุ่งเช้าแล้วเข้านอน เวลาประมาณ 12.30 น. ตนเห็นประตูห้องนอนลูกชายเปิดแง้มไว้ มองเข้าไปเห็นลูกชายผูกคอตายบนที่นอน โดยใช้เก้าอื้ตั้งไว้บนที่นอนแล้วใช้สายไฟสีขาวผูกคอตัวเองโยงกับพัดลมเพดาน ก่อนที่จะโทรศัพท์บอกแฟนสาวของผู้ตายที่กำลังเรียนหนังสืออยู่

ด้านแฟนสาวของผู้ตาย เผยว่า ตนเป็นนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้คบหากับผู้ตายมาร่วมปีแล้ว ซึ่งผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายก็รับรู้ แต่เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ขณะที่ตนกำลังสอบอยู่ ผู้ตายได้โทรหาบ่นอยากเจอหน้า และบอกว่าเดือนหน้าก็จะไปทหารแล้ว หรือไม่อยากมาหาเพราะมีคนใหม่ ตนจึงบอกว่าไม่มีรถ รอให้โรงเรียนเลิกก่อนจึงจะไป และผู้ตายได้พูดว่า ถ้างั้นเตรียมมางานศพได้เลย ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพแล้วจึงมอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายฆ่าตัวตายประชดแฟนโรคซึมเศร้าไม่อยากเป็นทหารประชดรักคิดสั้นแขวนคอตายแฟนไม่มาหาฆ่าตัวตายผูกคอตายบนเถียงนาข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:26 น.